BDSM là gì? Quan Hệ Kiểu BDSM Là Tốt Hay Xấu? Cách Nhận Biết BDSM

Lưu ý: Bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và giải thích về xu hướng tình dục BDSM. Không cổ xúy hay kích động.

Quan hệ tình dục ngày nay là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Trong tình dục xuất phát từ nhu cầu của mỗi người mong muốn đạt đến những cảm giác khoái cảm mới mãnh liệt hơn để thỏa mãn. BDSM là một trong những xu hướng tình dục đó giúp vượt qua những nhu cầu thông thường, tạo cảm giác vừa như đau đớn, vừa sung sướng, kích thích dục vọng.

BDSM là gì?

BDSM là thuật ngữ trong quan hệ tình dục, dùng để miêu tả kiểu quan hệ tình dục 2 người, trong đó một người sẽ trong vai người chiếm thế thượng phong, chiếm lĩnh. Người còn lại sẽ trong vai người phụ tùng đối phương. Vai trò mỗi người có thể thay đổi tùy theo sở thích.

BDSM là cụm từ viết tắt của Bondage, Discipline, Dominance and submission, Sadism.

Bondage: Có nghĩa là nô lệ, trong BDSM là sự ám chỉ người chịu thế yêu trong quan hệ tình dục, khi làm tình phải hoàn toàn tuân thủ theo chỉ định của bạn tình, không được phản kháng.

Discipline: Có nghĩa là trừng phạt, khi Bondage không nghe theo hoặc làm gì sai sẽ phải chịu những hình phạt mà người chủ trừng phạt. Làm tăng tính mãnh liệt khi quan hệ.

Dominance and submission: Dominance có nghĩa là sự thống trị, còn Submission có nghĩa là phục tùng. Trong BDSM là sự kết hợp hài hòa giữa 2 người có vai trò tương đương vậy.

Sadism: Có nghĩa là bạo dâm. Bạn tình sẽ có xu hướng mạnh bạo, hành hạ bằng tình dục. Tạo kích thích và lên đỉnh sung sướng.

Masochism: Có nghĩa là khổ dâm, Những người thích Masochism thường phải chịu những hình phạt tình dục thì với đạt cực khoái lên đỉnh.

Sự kết hợp quan hệ trong BDSM

Quan hệ kiểu nô lệ và trừng phạt (Bondage & Discipline)

Đây là kiểu quan hệ BDSM được sử dụng nhiều. Một người sẽ ở thế thống trị, chiếm lĩnh, trừng phạt. Sẽ có các hình phạt dành cho đối phương, như sử dụng các đồ chơi tình dục dụng cụ như roi da, trói tay… đánh hoặc tát để thỏa mãn sự thống trị trong tình dục. Mang lại sự đau đớn cho đối phương tuy nhiên tạo nên sự kích thích, thỏa mãn tình dục của cả 2 bên.

Kiểu thống trị và phục tùng (Dominance & Submission)

Đây là kiểu  ít gây ra đau đớn hơn so với nô lệ và trừng phạt (Bondage & Discipline) Hình thức này cho người thực hiện cảm giác được thống trị và kiểm soát người khác để đạt được khoái cảm

Sadism and (Bạo dâm)

BDSM kiểu Sadism and
BDSM kiểu Sadism and

Sadism and là hình thức bạo dâm khi quan hệ. Thường gây đau đớn cho chính bản thân hoặc đối phương để đạt được cực khoái.

Tuy nhiên hình thức này không được cổ xúy trong quan hệ tình dục vì thường gây ra đau đớn. Bạo dâm là một quan điểm lệch lạc trong tình dục, đôi khi người thực hiện rất hung dữ gây nên những tổn thương, đau đớn cho đối phương.

Ở một số quốc gia Sadism and là hành động không được phép, và sẽ bị truy tố về tội danh tình dục nếu không được sự cho phép đồng ý của đối phương.

Masochism (Khổ dâm)

Trái ngược với bao dâm, khổ dâm là những người cần nhận được những sự trừng phạt hoặc thống trị, bạo dâm từ đối phương để nhận được khoái cảm. Có thể chịu những hình phạt bằng hành động hoặc lời nói. Những người thích khổ dâm có thể phải nhận những sự đau đớn hoặc tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần.

Quan hệ kiểu BDSM có thực sự khoái cảm hay đau đớn

BDSM là một quan điểm tình dục. Chình vì vậy nếu được sự đồng thuận từ cả hai phía thì sẽ cho người thực hiện khoái cảm. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến trái chiều về quan điểm này vì có thể mang đến những hệ lụy, tổn thương.

Nếu bạn có xu hướng BDSM thì nên tìm hiểu và được sự đồng ý của đối phương. Và ngược lại nếu bạn không đồng ý thì sẽ không ai ép được bạn thực hiện. Vì nếu không đồng ý mà bị ép thực hiện sẽ được quy vào hành vi quấy rối tình dục.

Theo quan điểm của chúng tôi BDSM chỉ thực sự tốt và nên thực hiện với những người có cùng quan điểm thì sẽ mang đến cực khoái. Ngoài ra ngày nay các xu hướng tình dục ngày càng phát triển nên bạn có thể lựa chọn những đồ chơi mang, phụ kiện phục vụ cho nhu cầu này để tránh làm tổn thương cho đối phương và chính bản thân bạn.

Một số đồ chơi BDSM hay dùng
Một số đồ chơi BDSM hay dùng

Những đặc điểm cho thấy bạn hoặc bạn tình có xu hướng BDSM

Biểu hiện của những người có xu hướng tình dục kiểu BDSM có các đặc điểm như sau:

 • Có xu hướng ra lệnh hoặc bắt đối phương thực hiện điều bạn muốn khi quan hệ
 • Thích làm đối phương đau đớn khi quan hệ. Có các biểu hiện như túm tóc, đánh mạnh vào các bộ phận của đối phương cho cảm giác đau đớn.
 • Thích những tư thế quan hệ thể hiện sự thống trị
 • Thường có các hành vi thích để lại dấu vết trên cơ thể đối phương như: vết răng cắn, vết bầm, hôn….
 • Thích những vị trí khi quan hệ như cổ
 • Thích sử dụng những đồ chơi tình dục như: Dây trói, roi da, bịt mắt, buộc chân, chày rung, dương vật giả, âm vật giả

BDSM là tốt hay xấu

BDSM không xấu nếu bạn hiểu đúng
BDSM không xấu nếu bạn hiểu đúng

Có rất nhiều quan điểm và ý kiến cá nhân vệ việc này. Tuy nhiên BDSM chỉ là một xu hướng tình dục bình thường. Có rất nhiều người thích BDSM vẫn có cuộc sống rất hạnh phúc vì được thỏa mãn những ham muốn của cơ thể.

Tuy nhiên BDSM không được quá nhiều người đón nhận vì vẫn có sự lệch lạc, không đúng như ý nghĩa của nó mang lại. Đem đến những tổn thương cho đối phương. Chúng ta không nên kỳ thị những người thích quan hệ kiểu BDSM vì đây là một xu hướng tình dục bình thường. Trừ khi họ gây ra cho xã hội những nguy hiểm hoặc hệ lụy không đáng có.

Hiện nay có rất nhiều các cộng động BDSM đang hoạt động, giúp mọi người hiểu hơn về việc này và tạo điều kiện cho những người có xu hướng này tìm hiểu và tìm được người cùng quan điểm đúng nghĩa.

Cách để yêu kiểu BDSM an toàn

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nên các xu hướng tình dục được nhiều người suy nghĩ tích cực và đúng đắn hơn ý nghĩa của nó. BDSM đã được nghiên cứu và tạo cái nhìn thân thiện hơn qua bộ phim “50 sắc thái”. Qua đây bạn sẽ hiểu hơn và biết cách thể hiện đúng cách khiến bạn tình mề mẩn.

 • BDSM không gây đau như bạn đang nghĩ: Nhiều người khi nhắc đến BDSM thường suy nghĩ là những hành vi bạo dâm đau đớn. Tuy nhiên không phải như vậy. Khi yêu bạn có thể đã từng thực hiện với bạn tình của mình như: Dùng roi da, bịt mắt hay đơn giản như giữ chặt tay, đánh nhẹ vào người để tăng kích thích khi quan hệ.
 • Nên chia sẻ với bạn tình về sở thích tình dục của bạn: Bạn không nên che dấu nếu bạn là một người thích BDSM mà nên chia sẻ cùng bạn tình để cả 2 biết cách làm thỏa mãn. Tránh kìm nén có thể gây đến những tổn thương cho cả hai.
 • Không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ: Không phải khi quan hệ kiểu BDSM bạn phải chuẩn bị tất cả các đồ để phục vụ khi quan hệ. Bạn chỉ cần lựa chọn những đồ chơi đúng sở thích của bạn, như vậy cũng đã đủ làm bạn và bạn tình thỏa mãn.
 • Thực hiện từng bước: Bạn không nên nôn nóng, nên thực hiện từng bước dạo đầu nhẹ nhàng và thực hiện những hành động khó hơn từ từ để cả bạn và bạn tình cùng thích nghi không gây nên những tổn thương đến cơ thể.
 • Không nên căng thẳng: Căng thẳng có thể làm cuộc yêu của bạn bị gián đoạn, mất cảm xúc. Chính vì thế nên thoải mái khi quan để cảm xúc thăng hoa thay vì căng thẳng stress.

Lợi ích của BDSM

BDSM giúp thỏa mãn như quan hệ tình dục thường
BDSM giúp thỏa mãn như quan hệ tình dục thường

Cũng như quan hệ tình dục bình thường. BDSM mang đến những kích thích khoái cảm thăng hoa. Làm thỏa mãn cả bạn và đối phương, mang lại niềm vui cho cuộc sống.

Theo các nghiên cứu còn cho rằng người thích BDSM còn có khả năng cân bằng tâm lý rất tốt. Giữ vững tâm lý và luôn có tình thần lạc quan, suy nghĩ phóng thoáng hơn.

BDSM có gây hại Không

Có. Nhiều người có suy nghĩ lệch lạc không đúng với ý nghĩa của BDSM nên có những hành vi sai, thực hiện sai và hơn nữa không được sự đồng ý, Thực hiện thái quá không kiểm soát được sẽ gây nên những tổn thương cho đối phương.

Ngoài ra còn có nguy cơ nhiễm các bệnh qua đường tình dục nếu không thực hiện đúng cách. Chình vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ và hiểu về BDSM trước khi tìm bạn tình cho mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu hơn và có cái nhìn đúng về BDSM. Bài viết này chỉ mang tình chất tham khảo, không có tình kỳ thị hay cổ xúy. Bạn nên tìm hiểu kỹ nếu bạn là một người thích BDSM nhé. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến người thân của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *