Home / Bệnh phụ khoa / Bênh ung thư tử cung có quan hệ được không ?

Bênh ung thư tử cung có quan hệ được không ?

Ung thư cổ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ bắt đầu bước vào độ tuổi sinh đẻ. Vậy khi bị ung thư tử cung có quan hệ được không? hãy theo dõi bài viết sau đây:

Bệnh ung thư cổ tử cung thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của nhiều chị em phụ nữ. Trong số những ảnh hưởng mà người bệnh ung thư cổ tử cung gặp phải thì ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng thường mang đến nhiều phiền toái cho chị em nhất. Vậy bị ung thu tu cung co quan he duoc khong?

Ảnh hưởng của ung thư tử cung đến quan hệ tình dục

Nếu mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung thì bàn hoàn toàn có thể vẫn quan hệ tình dục được, tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng rất nhiều trong việc chăn gối của chị em.

Ung thư cổ tử cung có quan hệ được không
Ung thư cổ tử cung có quan hệ được không

Nếu mới chỉ chớm bị ung thư cổ tử cung thì việc quan hệ tình dục sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Do lúc này các khối u vẫn còn nhỏ nên nó sẽ không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu ở thời kỳ cuối của giai đoạn đầu ung thư cổ tử cung nếu có quan hệ tình dục thì chị em sẽ có cảm giác hơi đau rát ở âm hộ.

Bước sang giai đoạn 2 của bệnh ung thư cổ tử cung nếu người bệnh có quan hệ tình dục thì chị em có thể gặp phải những cảm giác đau rát hơn nhiều so với giai đoạn 1 khiến chị em có cảm giác sợ quan hệ. Nguyên nhân chính là do các khối u lúc này đã phát triển lớn hơn, khi quan hệ các khối u này sẽ bị tác động từ các động tác trong quan hệ khiến chị em bị đau rát.

Ở giai đoạn 3 và 4 người bệnh thì việc quan hệ tình dục sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều chị em thường không dám quan hệ tình dục trong thời kỳ này. Khi quan hệ tình dục ở giai đoạn ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 và 4 ngoài việc đau rát khi quan hệ, nhiều chị em còn bị chảy máu trong quá trình quan hệ tình dục.

Ngoài ra, nếu bị ung thư cổ tử cung mà chị em vẫn thường xuyên quan hệ tình dục sẽ gây tác động tới các khối u, khiến cho bệnh ung thư cổ tử cung phát triển nhanh hơn bình thường, gây nhiều nguy hiểm tới sức khỏe của chị em phụ nữ.

Điều trị ung thư cổ tử cung

Để có thể giúp chị em quan hệ tình dục được bình thường thì chị em chỉ còn cách chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung. Hiện nay có nhiều cách trị ung thư cổ tử cung khác nhau, mỗi giai đoạn lại được áp dụng các phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số cách chữa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Đối với giai đoạn 1 và 2 của bệnh ung thư cổ tử cung thì chị em có thể áp dụng rất nhiều cách chữa trị khác nhau. Trong đó các phương pháp thường được áp dụng đó là thuốc dân gian, thuốc Đông y hay có thể là các tiểu phẫu nhỏ.

Không nên quan hệ tình dục khi bụ ung thư cổ tử cung
Không nên quan hệ tình dục khi bụ ung thư cổ tử cung

Đối với những người bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 và 4 thì người bệnh có thể chữa trị bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị hay có thể sử dụng các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên việc chữa trị bệnh ung thư cổ tử cung ở các giai đoạn này thường sẽ đem lại hiệu quả không hề cao.

Chữa trị ung thư cổ tử cung hiệu quả ra sao còn tùy thuộc vào giai đoạn của người bệnh. Nếu chữa bệnh ở giai đoạn 1 và 2 thì đơn giản, tỉ lệ khỏi bệnh cũng rất cao. Tuy nhiên nếu chữa trị bệnh ở giai đoạn 3 và 4 thì tỉ lệ khỏi bệnh sẽ thấp hơn nhiều.

Bệnh ung thư cổ tử cung nếu được chữa trị kịp thời và giúp chị em khỏi bệnh thì việc quan hệ tình dục sẽ không còn khó khăn và bị ảnh hưởng gì nữa. Chính vì vậy việc điều trị bệnh ngoài việc giúp chị em khỏi bệnh thì nó còn giúp chị em lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống của chị em.

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chị em phụ nữ. Chính vì vậy việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung là điều vô cùng quan trọng, nó giúp cuộc sống của chị em trở lại được bình thường.

Nguồn: incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.