Home / Bệnh phụ khoa / Hỏi Đáp – Chia Sẻ: Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không

Hỏi Đáp – Chia Sẻ: Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không

Viêm vùng chậu là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến ở chị em phụ nữ. Vậy viêm vùng chậu có nguy hiểm không và làm sao mới không bị mắc căn bệnh này.

Bệnh viêm vùng chậu thường xuyên xuất hiện ở phụ nữ trong và sau thời kỳ sinh đẻ. Căn bệnh này thường gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chị em phụ nữ, vậy bệnh này gây ảnh hưởng như thế nào đến chị em phụ nữ, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm vùng chậu tuy không gây hại đến tính mạng của chị em, nhưng không vì thế mà bệnh không gây nguy hiểm gì đến cơ thể của chị em. Dưới đây là những nguy hiểm mà chị em có thể gặp phải khi mắc bệnh viêm vùng chậu:

Những ảnh hưởng không nghiêm trọng

Đối với những người mới bị bệnh viêm vùng chậu thì người bệnh sẽ gặp phải những hiện tượng sau:

Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau ở vùng bụng dưới, đau sẽ không diễn ra thường xuyên nhưng nó lại âm ỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không
Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không

Khi bị viêm vùng chậu thì người bệnh sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, ốm vặt cũng thường xuyên xuất hiện ở người bệnh.

Đau ở vùng lưng dưới cũng thường xuyên xuất hiện khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Người bệnh viêm vùng chậu cũng sẽ thường xuyên bị tiểu dắt, đau khi đi tiểu và có thể ra cả máu và khiến thận bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bệnh viêm vùng chậu cũng thường xuyên khiến bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Khi bị viêm vùng chậu thì người bệnh thường xuyên khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ rất nguy hiểm.

Những nguy hiểm nghiêm trọng

Đối với những người bị viêm vùng chậu lâu ngày mà không được chữa trị kịp thời thì người bệnh có thể gặp phải rất nhiều những nguy hiểm:

Khi bị viêm vùng chậu lâu ngày mà không được chăm sóc cẩn thận thì quá trình viêm nhiễm sẽ ngày càng nguy hiểm hơn, nếu chăm sóc và vệ sinh không cẩn thận sẽ có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh viêm vùng chậu có thể gây ung thư cổ tử cung
Bệnh viêm vùng chậu có thể gây ung thư cổ tử cung

Bệnh viêm vùng chậu nếu không được chăm sóc tốt có thể khiến người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, xuất hiện những bệnh khác như ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung hết sức nguy hiểm.

Đối với những chị em mang thai mà bị viêm vùng chậu thì khả năng gây sảy thai là rất cao nếu không được chăm sóc tốt. Người bệnh viêm vùng chậu cũng có thế sẽ rất dễ bị mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn cả là quá trình viêm nhiễm kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận xung quanh, đặc biệt là buồng trứng gây mất khả năng thụ thai khiến chị em bị vô sinh.

Bệnh viêm vùng chậu rất nguy hiểm, chính vì vậy chị em nên tìm cách phòng bệnh hiệu quả cho mình, dưới đây là một số cách phòng bệnh viêm vùng chậu hiệu quả.

Cách phòng bệnh viêm vùng chậu hiệu quả

Bạn không nên quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau vì có thể gây ra sự lây lan rất dễ mắc bệnh.

Chị em cũng không nên quan hệ tình dục khi còn quá trẻ vì nó rất dễ khiến bạn bị mắc bệnh viêm vùng chậu.

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh viêm vùng chậu là khám phụ khoa định kỳ
Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh viêm vùng chậu là khám phụ khoa định kỳ

Chị em cần phải khám phụ khoa theo đúng định kỳ để biết cách chăm sóc cơ thể phòng bệnh hiệu quả, ngoài ra còn có thể phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả.

Chị em cũng không nên sử dụng các loại thuốc tránh thai hay nạo phá thai sẽ khiến người bệnh gặp nhiều nguy hiểm đến khả năng sinh sản, ngoài ra còn có thể khiến chị em dễ mắc bệnh viêm vùng chậu hơn.

Chị em cũng cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh, sức đề kháng được tăng cường, giúp ngăn cản sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Trước khi quan hệ tình dục thì người bệnh cũng cần phải thường xuyên rửa sạch sẽ vùng kín để tránh mắc bệnh viêm vùng chậu.

Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và có thể khiến chị em bị vô sinh. Do vậy, các chị em nên trang bị cho mình những cách phòng bệnh viêm vùng chậu hiệu quả.

Nguồn: incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.