Giới thiệu về bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

Trong những tai nạn, rủi ro về chấn thương, di chứng não, viêm khớp,… có thể khiến chức năng cơ thể suy yếu, gây ra đau đớn và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống. Trong trường hợp này, điều trị phục hồi chức năng chính là giải pháp. Và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh chính là địa điểm tối ưu mà bạn nên hướng tới.

Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện còn có tên gọi khác là bệnh viện phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt. Bởi lẽ, bệnh viện tọa lạc tại số 1A, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện tọa lạc tại số 1A, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện tọa lạc tại số 1A, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện được thành lập ngày 08/11/1983, cho đến này đã trải qua 37 năm thành lập và phát triển. Nơi đây đã xoa dịu nỗi đau của biết bao bệnh nhân, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống sau chấn thương dù nặng hay nhẹ, đem đến tia hy vọng cho rất nhiều cuộc đời tưởng chừng như rơi vào tăm tối. Nhờ đó, bệnh viện đã không ngừng khẳng định chất lượng, uy tín và tên tuổi của mình trên thị trường.

Để được như ngày hôm nay, phần lớn công lao đóng góp phải kể đến tập thể y bác sĩ công tác tại đây. Họ không ngừng nghiên cứu, đưa ra sáng kiến, không ngừng nỗ lực nâng cao kỹ thuật chuyên môn. Đồng thời thực hiện rất nhiều các nghiên cứu khoa học đáng giá trong việc điều trị bệnh. Những thành tích này không chỉ đóng góp vào sự phát triển của riêng bệnh viện, mà còn là của cả quốc gia Việt Nam.

Bệnh viện còn được Nhà nước ta tin tưởng, giao cho nhiệm vụ quan trọng chính là khám, chữa bệnh cho những người có công với đất nước, người khuyết tật, người nghèo, người có chính sách xã hội,… Đây chính là nhiệm vụ cao cả và ý nghĩa mà bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo những công tác tổ chức chia sẻ kiến thức y khoa của bệnh viện. Công tác này được bệnh viện triển khai nhằm đem đến cho mọi người nguồn thông tin hữu ích, chính xác trong phòng tránh thương tật.

Giờ khám bệnh

Bệnh viện hoạt động ở tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến Chủ nhật. Mỗi ngày khám, chữa bệnh trong giờ hành chính từ 7h00 – 17h00.

Các phòng khoa tại bệnh viện

Bệnh viện sở hữu 3 phòng và 11 khoa phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Các phòng bao gồm: Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị, Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chỉ đạo tuyến, phòng kế toán tài vụ.

Tiếp đến, danh sách 11 khoa tại đây, cụ thể là:

 • Khoa khám bệnh – cấp cứu.
 • Khoa Cận lâm sàng.
 • Khoa Phẫu thuật – Chỉnh hình.
 • Khoa Phục hồi chức năng.
 • Khoa Dược – Trang thiết bị y tế.
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Khoa Dinh Dưỡng – tiết chế.
 • Khoa Bệnh nghề nghiệp.
 • Khoa gây mê – hồi sức.
 • Khoa Sức khỏe tâm trí.
 • Khoa Chỉnh hình.
Bệnh viện sở hữu 3 phòng và 11 khoa phục vụ cho công tác khám chữa bệnh
Bệnh viện sở hữu 3 phòng và 11 khoa phục vụ cho công tác khám chữa bệnh

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện

Tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên làm việc tại bệnh viện là 100. Trong đó, cụ thể có 8 cán bộ y tế đạt trình độ sau đại học, 9 bác sĩ, 14 cử nhân y tế và 60 người có trình độ cao đẳng, trung cấp đối với lĩnh vực chỉnh hình.

Ngoài chuyên môn cao, các bác sĩ, cán bộ y tế ở đây đều sở hữu y đức tốt, tận tâm với nghề. Tất cả luôn đặt lợi ích bệnh nhân hàng đầu để hỗ trợ tốt nhất cho sự phục hồi chức năng, cơ thể của họ.

Các bác sĩ, cán bộ y tế ở đây đều sở hữu y đức tốt, tận tâm với nghề
Các bác sĩ, cán bộ y tế ở đây đều sở hữu y đức tốt, tận tâm với nghề

Không cho phép tập thể giậm chân tại chỗ, bệnh viện liên lục tổ chức nâng cao kiến thức kỹ thuật và chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế ở đây. Đây cũng là một biện pháp để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện

Xây dựng quy trình trên phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, bệnh viện muốn người bệnh tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng nhất với các thủ tục khám chữa bệnh. Vì vậy, quy trình khám chữa bệnh ở đây rất đơn giản, dễ hiểu. Cụ thể quy trình khám tổng quát gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển đến bàn lễ tân để lấy số, đợi đến lượt và đăng ký khám. Sau đó, đến đợi tại phòng khám được chỉ định.
 • Bước 2: Nộp giấy khám ở phòng khám được chỉ định và chờ đợi tới lượt được gọi khám.
 • Bước 3: Sau khi nghe gọi tên, tiến vào phòng khám của bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành khám các triệu chứng lâm sàng, sau đó yêu cầu các phương pháp chẩn đoán (nếu cần).
 • Bước 4: Làm theo hướng dẫn, ứng tiền khám và chẩn đoán tại quầy thu phí của bệnh viện. Sau đó đến các khoa được chỉ định để tiến hành xét nghiệm, siêu âm, chụp CT,… nếu được yêu cầu.
 • Bước 5: Mang kết quả chẩn đoán vừa nhận được quay trở lại phòng khám lúc đầu, gặp bác sĩ và nghe công bố bệnh tình, kê đơn thuốc.
 • Bước 6: Lấy thuốc tại quầy thuốc bệnh viện hoặc nhập viện nếu bác sĩ chỉ định.

Có thể nói, quy trình khám bệnh tại đây không quá khó khăn để thực hiện, thủ tục khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của người bệnh. Tuy nhiên, nếu số lượng bệnh nhân đông, mỗi người sẽ mất khoảng thời gian chờ đợi đến số lâu hơn. Vì vậy, bệnh nhân nên sắp xếp đi vào những khung giờ sớm để tránh phải chờ đợi quá lâu.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt

Đây là bệnh viện công lập, vì vậy chi phí khám chữa bệnh tại đây tuân theo quy định của Nhà nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về mức giá hay chế độ bảo hiểm y tế, bởi bệnh viện luôn tuân thủ khắt khe các quy định hiện hành.

Đồng thời, còn có chính sách riêng cho người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật,… Việc này sẽ hỗ trợ những người thuộc các trường hợp trên về tài chính để họ tiếp cận dễ dàng hơn với việc khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin về Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh do incontinet.com tổng hợp và chia sẻ lại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *