Bệnh viện da liễu Đà Nẵng -Thông tin, lịch làm việc, Hướng dẫn khám

Trải qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, bệnh viện Da liễu Đà Nẵng hiện là cơ sở thăm khám chữa trị các chứng bệnh về da và chứng bệnh lây qua đường tình dục rất uy tín. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa lành nghề và có thâm niên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra căn nguyên gây bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý, giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Sau đây là một số thông tin cần thiết về bệnh viện này.

Thông tin cơ bản về bệnh viện Da liễu Đà Nẵng

Bệnh viện Da liễu tại Đà Nẵng có lịch hình thành và sử phát triển hơn 40 năm
Bệnh viện Da liễu tại Đà Nẵng có lịch hình thành và sử phát triển hơn 40 năm

Bệnh viện da liễu tại Đà Nẵng được thành lập và ngày 29/03/1975, nằm tại địa chỉ số 239 đường Thống Nhất (đường Lê Duẩn ngày nay) với nhân sự ban đầu chỉ có 7 người. Vào tháng 8/2002, qua nhiều lần chuyển đổi vị trí trụ sở, bệnh viện Da liễu Đà Nẵng được xây dựng mới, khang trang trong khuôn viên 10.000m2 tại 91 Dũng Sĩ thanh Khê và tồn tại đến ngày nay. Thông tin cần thiết để liên hệ tới bệnh viện như sau:

 • Địa chỉ: Số 91 Dũng Sĩ Thanh Khê, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0236.3756951.

Nằm về phía Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng, bệnh viện Da liễu thiết kế đúng với tiêu chuẩn trung bình 137m2 xây dựng/giường bệnh với 05 block nhà 2 tầng. Khuôn viên được bao phủ với 40% diện tích trồng cây xanh. Đội ngũ nhân viên hiện đang công tác tại bệnh viện có 60 người, trong đó có 20 người được đào tạo trình đồ đại học và sau đại học và nhiều cán bộ đã được đào tạo qua trung cấp, sơ cấp… Tùy vào năng lực, kinh nghiệm, những cán bộ đang làm việc tại đây được bố trí, phân công nhiệm vụ phù hợp.

Tại bệnh viện Da liễu ở Đà Nẵng cơ cấu tổ chức có sự liên kết và giám sát chặt chẽ. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc phát triển đội ngũ cán bộ và nguồn nhân lực đang làm việc tại đây. Đứng đầu và chịu trách nhiệm mọi hoạt động là Giám đốc bệnh viện.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của bệnh viện Da liễu tại Đà Nẵng
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của bệnh viện Da liễu tại Đà Nẵng

Chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện Da liễu Đà Nẵng

Giống với tên gọi, bệnh viện Da liễu ĐN trực thuộc tuyến thành phố, thực hiện các cuộc thăm khám và điều trị các bệnh da liễu và những vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, cơ sở này tham gia các chương trình hợp tác, đào tạo và trao đổi kinh nghiệm… Có thể tổng hợp một số chức năng, nhiệm vụ chính của bệnh viện Da liễu như sau:

 • Chuyên điều trị các bệnh ngoài da và bệnh phong;
 • Điều trị các chứng bệnh lây qua đường tình dục;
 • Chăm sóc da thẩm mỹ;
 • Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học;
 • Làm nhiệm vụ giáo dục  và tuyên truyền về sức khỏe, lối sống trong cộng đồng;
 • Thực hiện công tác phòng bệnh kịp thời;
 • Là địa điểm để các trường Cao đẳng tới thực hiện các tiết thực hành chuyên khoa;
 • Chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật và chỉ đạo các tuyến dưới trong công tác khám chữa bệnh ngoài da, bệnh lây qua đường tình dục;
 • Tham gia chương trình học tập, hợp tác quốc tế theo quy định chung;
 • Thực hiện quản lý kinh tế trong y tế.
Bệnh viện da liễu thành phố Đà Nẵng tại 91 Dũng Sĩ Thanh Khê
Bệnh viện da liễu thành phố Đà Nẵng tại 91 Dũng Sĩ Thanh Khê

Hệ thống khoa phòng tại bệnh viện Da liễu Đà Nẵng

Cũng như nhiều bệnh viện khác, bệnh viện Da liễu tại đây cũng được phân chia thành nhiều phòng ban nhằm giúp cho công việc trôi chảy và tránh tình trạng quá tải không cần thiết. Bên cạnh đó, việc phân công phân nhiệm tại các khoa giúp các bác sĩ nâng cao tay nghề chuyên môn khiến việc thăm khám nhanh và chính xác hơn. Tại bệnh viện Da liễu có các khoa như sau:

Khoa khám bệnh

Khoa khám bệnh có nhiệm vụ tiếp đón bệnh nhân đến khám và tư vấn họ vào nội trú theo từng loại bệnh. Ngoài ra, khoa khám bệnh còn có chức năng đào tạo các lớp thực tập và tham gia nghiên cứu.

Hình ảnh khoa khám bệnh tại bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng
Hình ảnh khoa khám bệnh tại bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng

Khoa da

Khoa da có nhiệm vụ tư vấn sức khỏe cho người bệnh; chăm sóc bệnh nhân nội trú mắc các bệnh về da. Bên cạnh đó, hàng năm khoa da cũng tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên và tổ chức hội chấn ngoại viện với các cơ sở bệnh viện có cùng chuyên ngành.

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Khoa phòng này là nơi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da bằng nhiều phương pháp khác nhau giúp bệnh nhân có được làn da như ý. Ngoài ra, tại đây còn thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh hình và giúp các bệnh nhân phong hồi phục chức năng. Hàng năm khoa phẫu thuật thẩm mỹ hướng dẫn sinh viên thực tập và tham gia các nghiên cứu khoa học.

Khoa cận lâm sàng

Khoa cận lâm sàng là nơi thực hiện các xét nghiệm và thực hiện việc việc chẩn đoán bằng hình ảnh giúp tìm ra bệnh nhanh hơn. Đây cũng là nơi chịu trách nhiệm về công tác khử khuẩn, vô khuẩn trong toàn bệnh viện và thực hiện các cuộc giải phẫu da. Như nhiều phòng ban khác trong bệnh viện, khoa cận lâm sàng cũng tham gia hướng dẫn sinh viên thực tập và thực hiện các công trình nghiên cứu. 

Khoa dược

Khoa dược có tổng số 10 nhân viên thực hiện việc quản lý và cung cấp thuốc cho toàn bệnh viện và cho người bệnh theo đơn. Bên cạnh đó, khoa phòng này cũng chịu trách nhiệm pha chế hóa chất đạt chuẩn dùng để sát khuẩn, khử trùng trong bệnh viện.

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện Da liễu Đà Nẵng chịu trách nhiệm khử khuẩn, sát trùng cho tất cả dụng cụ ý tế, đồng thời giám sát nhân viên thực hiện công tác vô khuẩn và quy trình xử lý chất thải trong bệnh viện. Ngoài ra, khoa phòng phải thực hiện việc kiểm tra an toàn thực phẩm và tham gia các công trình nghiên cứu theo quy định.

Tùy vào mỗi khoa để trang bị máy móc thiết bị phù hợp giúp việc khám và điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh các khoa phòng chuyên môn, tại bệnh viện Da liễu còn có các phòng ban khác như: phòng kế hoạch tổng hợp, phòng điều dưỡng, phòng tổ chức hành chính, phòng tài chính kế toán. Các phòng ban này được phân công nhiệm vụ phù hợp giúp giải quyết các văn bản, nguồn tài chính… để hiệu suất hoạt động của các khoa phòng được vận hành trôi chảy.

Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cần thiết về bệnh viện Da liễu ĐN. Nếu các bạn có nhu cầu thăm khám có thể đến trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ Số 91 Dũng sĩ Thanh Khê, Đà Nẵng để được tư vấn điều trị trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *