Cắt amidan bằng laser là gì? Có đau không? Hết bao tiền?

Cắt amidan bằng laser là gì, có tốt không và phải lưu ý điều gì…Hãy tìm hiểu phương pháp cắt amidan này trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt amidan, một trong số đó là cắt amidan bằng laser. Vậy thực chất phương pháp cắt amidan laser là gì? Có gây đau đớn cho bệnh nhân hay không? Và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phẫu thuật cắt amidan bằng laser là gì

Khi bệnh nhân được chỉ định cắt amidan có nghĩa là nhằm triệt tiêu, loại bỏ đi các ô gây bệnh. Phương pháp này chỉ được thực hiện khi bệnh nhân có mức độ bệnh nghiệm trọng và có nguy cơ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Video phẩu thuật cắt amidan bằng laser

Vậy phương pháp cắt amidam laser là gì? Đây thực chất là phương pháp dùng sóng năng lượng ở tần số radio tác động vào amidan nhằm phá hủy các mô amidan bị viêm nhiễm. Khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê tại chỗ và vẫn tỉnh táo để nhận thức về việc phẫu thuật.

Loại sóng năng lượng này được sử dụng nhiều trong y học và hiện nay vẫn được áp dụng ở một số cơ sở y tế sử dụng để chữa bệnh.

Ưu điểm của cắt amidan bằng laser

Phương pháp này sẽ tùy vào tình trạng của bệnh nhân để chọn loại tia laser phù hợp nên khi thực hiện sẽ khiến người bệnh hài lòng. Cụ thể:

Ưu điểm của cắt amidan laser không gây đau đớn trong khi phẫu thuật
Ưu điểm của cắt amidan laser không gây đau đớn trong khi phẫu thuật

Tia laser được điều khiển bằng máy nên luôn được điều chỉnh ở nhiệt độ phù hợp và kiểm tra dưới kính hiển vi nên cắt chính xác và trong thời điểm phẫu thuật bệnh nhân không hề đau, tổn thương mô xung quanh thấp nên vết thương hồi phục nhanh.

Thời gian phẫu thuật nhanh hơn các phương pháp khác, do thực hiện đồng thời các thao tác bóc tách bao xung quanh amidan. Tránh được các mạch máu nên thuận lợi và rút ngắn thời gian thủ thuật.

Không gây chảy máu trong quá trình phẫu thuật do trong quá trình thực hiện các mạch máu sẽ được cầm ngay nhờ nhiệt.

Đây là những ưu điểm lớn nhất của phương pháp cắt amidan bằng laser

Nhược điểm của phương pháp cắt amidan bằng laser

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là sau khi mổ bệnh nhân thường cảm thấy đau đớn tăng dần. Do đó, ở những nước có nền y học phát triển đã không còn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp này vẫn được coi là phương pháp phổ biến và được sử dụng ở nhiều cơ sở y tế.

Cắt amidan bằng laser có đau không

Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân quan tâm khi tìm hiểu các phương pháp để cắt amidam. Như những thông tin ở trên phương pháp này sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, do được gây mê tại chỗ và những ưu điểm của phương pháp này mang lại.

Cắt amidan laser sẽ khiến bệnh nhân bị đau sau khi phẫu thuật
Cắt amidan laser sẽ khiến bệnh nhân bị đau sau khi phẫu thuật

Nhưng sau cắt amidam, nhất là khi hết thuốc tê người bệnh sẽ dần dần cảm thấy đau và cảm giác này sẽ mất dần khi vết thương dần hồi phục từ khoảng 10 trở đi. Do sau khi cắt amidam, người bệnh bị đau nên sẽ gây những khó khăn trong việc nuốt và há miệng khi ăn uống hay nói chuyện.

Cắt amidam bằng laser bao nhiêu tiền

Tuy phương pháp này có khá nhiều ưu điểm, nhưng do sử dụng bằng máy nên chi phí cho một ca phẫu thuật khá cao. Và mỗi bệnh viện hay cơ sở y tế sẽ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy amidam bằng laser bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nhìn chung chi phí cho 1 ca cắt amidam sẽ giao động vào khoảng từ 4-6 triệu. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện (thông thường là các bệnh viện tư nhân và quốc tế) sẽ có mức giá phẫu thuật cao hơn khoảng từ 8-15 triệu cho một lần điều trị và thực hiện phẫu thuật.

Nên cắt amidan bằng laser ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế cũng như phòng khám có thực hiện việc phẫu thuật cắt amidan bằng laser. Tuy nhiên, do cho phí cao, nên khi người bệnh lựa chọn phương pháp này thì nên thực hiện ở những bệnh viện chuyên ngành về bệnh này hoặc các bệnh viện lớn trên cả nước hoặc các cơ sở, phòng khám có chất lượng và độ uy tín cao để phẫu thuật thành công.

“Cắt amidan laser là gì” là bài viết tổng hợp các thông tin về khái niệm, phương pháp, ưu – nhược điểm, chi phí,… để cho mọi người tham khảo. Chúc các bạn có được quyết định chính xác nhất với tình trạng bệnh của mình để thực hiện phẫu thuật nhanh khỏi bệnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *