Cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới?

Có thể nói từ ngữ bao quy đầu không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Khái niệm này vô cùng phổ biến trong thời buổi hiện nay và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên có những điều xung quanh việc làm này mà không phải ai cũng biết. Vậy bao quy đầu là gì? khi nào thì nên tiến hành cắt bao quy đầu? Người lớn có nên cắt không? Cắt có nguy hiểm gì không?

Phẫu thuật bao quy đầu càng sớm càng tốt.
Phẫu thuật bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Thông tin chung về bao quy đầu

Bao quy đầu là một thuật ngữ vô cùng phổ biến, vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về nó? Bao quy đầu là gì? Vì sao chúng ta cần thực hiện phẫu thuật đối với bao quy đầu? Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bao quy đầu mà bạn không thể bỏ qua:

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu chính là phân cơ trơn hai lớp, trong đó bao gồm mạch máu, nơ ron, da, niêm mạc của dương vật,… Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ và bao bọc quy đầu và niệu đạo. Trong tình dục, bao quy đầu có tác dụng rất lớn trong việc kéo và bôi trơn cậu nhỏ khi quan hệ. Bao quy đầu rất nhạy cảm với mọi kích thích, nhiều người ví von cấu tạo này của bao quy đầu khá tương đồng với âm vật của phụ nữ.

Vì sao nên cắt bao quy đầu

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, việc tiến hành phẫu thuật bao quy đầu hay không luôn là điều khiến nhiều người lo lắng. Có thể nói việc tiến hành cắt bao quy đầu chắc chắn sẽ có những ưu điểm vượt trội. Chúng ta có thể kể đến như:

Cắt bao quy đầu giúp hạn chế viêm nhiễm
Cắt bao quy đầu giúp hạn chế viêm nhiễm
  • Việc làm này sẽ giúp hạn chế tình trạng hẹp bao quy đầu – nguyên nhân chính gây tình trạng ung thư dương vật.
  • Giúp hạn chế viêm nhiễm, giúp giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ được tốt hơn,
  • Hạn chế tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đối với partner, vì bao quy đầu sẽ là nơi chứa các cặn nước tiểu, cặn,… còn sót lại nếu vệ sinh không kỹ.

Sự thật về cắt bao quy đầu ở nam giới

Với tầm quan trọng cũng như những ưu điểm đó, việc phẫu thuật bao quy đầu luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vấn đề này cũng mang lại nhiều lầm tưởng cho nhiều người. Những thông tin dưới đây sẽ vạch trần những sự thật về cắt bao quy đầu ở nam giới:

Không phải ai cũng nên cắt bao quy đầu

Sự thật là nếu bạn không gặp các rắc rối ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm vào đó là nếu đời sống tình dục thì bạn không cần phẫu thuật bao quy đầu cũng vẫn được. Điều này sẽ là không cần thiết với một số người. Tuy nhiên bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ thật tốt để đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ vì bao quy đầu là nơi khá đặc thù, rất khó để vệ sinh.

Không giới hạn độ tuổi phẫu thuật bao quy đầu

Độ tuổi cho việc phẫu thuật bao quy đầu thì không giới hạn. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nên tư vấn và tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt nếu có các dấu hiệu viêm nhiễm. Điều này là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như partner của mình. Ở các nước phát triển thì việc phẫu thuật bao quy đầu từ sớm luôn được các bác sĩ khuyến khích vì vết thương sẽ dễ lành hơn.

Những rủi ro trong việc thực hiện phẫu thuật bao quy đầu

Nên cắt bao quy đầu tại những địa chỉ uy tín
Nên cắt bao quy đầu tại những địa chỉ uy tín

Việc phẫu thuật bao quy đầu có những tác dụng lớn trong việc giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ cũng như sức khỏe tình dục. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các bác sĩ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tiến hành phẫu thuật. Vì như đã nêu trên thì bao quy đầu có kết nối với rất nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy rủi ro trong việc phẫu thuật bao quy đầu đó chính là có thể giảm khoái cảm khi quan hệ sau khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu thì có những lưu ý gì

Việc phẫu thuật bao quy đầu cũng được xem là một cuộc tiểu phẫu. Theo đó sau khi phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ có thể xuất viện ngay sau đó. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân cũng nên đến các cơ quan y tế hay bệnh viện để thay băng và tái khám. Cũng theo các chuyên gia thì sau khoảng từ 2 – 4 tuần thì bệnh nhân sẽ có thể quan hệ tình dục lại bình thường. Tuy nhiên điều này sẽ còn phụ thuộc vào tiến triển và tốc độ lành vết thương của cơ thể bạn.

Sau đó, quá trình chăm sóc cậu bé sau khi tiến hành phẫu thuật bao quy đầu cũng cần bạn chú ý. Việc quan trọng nhất là lựa chọn các loại quần lót thoát mát, mềm mại và sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng nên tiến hành vệ sinh cậu nhỏ mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau thời gian thăm khám và hoạt động lại bình thường, bạn cũng nên tiếp tục duy trì việc giữ vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ của mình. Ngoài ra bạn cũng tránh để vùng băng bó bị dính nước, sẽ dễ gây nhiễm trùng.

Những điều không nên làm sau khi phẫu thuật bao quy đầu

Điều này chắc chắn sẽ được các chuyên gia y tế khuyên nhủ đó chính là việc không nên tiến hành quan hệ tình dục quá sớm sau khi phẫu thuật. Vì khi cậu nhỏ ở trạng thái cương cứng, vết thương sau phẫu thuật rất có thể sẽ bị nứt ra. Điều này sẽ làm xuất hiện tình trạng xuất huyết, nhiễm trùng, phù nề hay vết thương chậm lành. Chính vì vậy bạn nên tuân thủ và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện quan hệ tình dục.

Có thể nói việc cắt bao quy đầu không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Đây là một điều mà bất kì nam giới nào cũng đã từng trải qua. Việc phẫu thuật bao quy đầu sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh cũng như đời sống tình dục được an toàn và tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về vấn đề này!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *