Home / Làm mẹ / Những điều mẹ cần biết về cốm lợi sữa

Những điều mẹ cần biết về cốm lợi sữa

Việc sử dụng cốm lợi sữa để giúp kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều sữa, chất lượng sữa tốt hơn, không còn là điều xa lạ với các bà mẹ bỉm sữa hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng cốm lợi sữa thế nào cho hiệu quả  thì hầu như không một ai nắm rõ.

Theo BS.Hoàng Thị Thúy Hà chuyên khoa dinh dưỡng, Trung tâm Khám & Tư vấn Dinh dưỡng – Khu vực Miền Trung “việc sử dụng cốm lợi sữa đúng cách sẽ giúp đưa sữa về nhiều hơn, đặc, thơm hơn cho các mẹ sau sinh bị ít sữa,hết sữa”.

Cốm lợi sữa Mummilk
Cốm lợi sữa Mummilk

Cách sử dụng cốm lợi sữa

Hiện nay, có rất nhiều loại cốm lợi sữa có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên, có khả năng tăng chất lượng sữa mẹ và kích thích tuyến sữa tiết sữa giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên sử dụng cốm lợi sữa sau khi sinh.

Mẹ nào sau khi sinh chưa tiết ra sữa, sữa ít hoặc đột nhiên bị mất sữa thì cũng có thể dùng cốm lợi sữa để kích thích tuyến sữa, giúp sữa về ổn định hơn. Để cốm lợi sữa phát huy tác dụng thì mẹ nên uống trước khi cho con bú 30 phút.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống cốm lợi sữa một giờ nhất định để kích thích tiết sữa, thường xuyên cho bé bú, bú hết 1 bên mới chuyển sang bên kia để sữa ra đều hơn, mẹ cũng cần giữ tinh thần thoải mái, uống đầy đủ nước, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với massage vú để kích thích tuyến sữa giảm nguy cơ tắc tia sữa.

Xem thêm: Ăn gì để nhiều sữa

Một số lưu ý khi sử dụng cốm lợi sữa

Cốm lợi sữa PQA
Cốm lợi sữa PQA

Để việc sử dụng cốm lợi sữa được hiệu quả, an toàn cho mẹ và tốt cho bé thì mẹ cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Chú ý tới thành phần trong cốm lợi sữa, chọn những loại cốm phù hợp với cơ địa. Đây là điều rất quan trọng để tránh dị ứng và tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe cho chính bản thân các mẹ và của bé.
  • Sử dụng đúng theo liều lượng của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn hoặc thông tin hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.
  • Không sử dụng cốm lợi sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, để làm được điều này các mẹ nên tham khảo thông tin về sản phẩm trước khi sử dụng. Sản phẩm phải có giấy chứng nhận, cấp phép của bộ y tế, có địa chỉ, tên nhà sản xuất rõ ràng.
  • Khi mẹ phát hiện bị tắc tia sữa, áp xe vú thì cần dừng ngay việc sử dụng cốm lợi sữa để giảm thiểu lượng sữa tiết ra.

Những kiến thức trên đã cung cấp cho các mẹ cách dùng cốm lợi sữa sao cho hiệu quả. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình thông tin hữu ích để chăm sóc bản thân và bé tốt hơn.

Bên cạnh việc sử dụng cốm lợi sữa để tăng tiết sữa, nhiều sữa. Các mẹ có thể tham khảo sử dụng các loại trà lợi sữa có có nguồn gốc thiên nhiên cũng rất hiệu quả.

Nguồn: https://incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.