Home / Bệnh phụ khoa / Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối bạn cần lưu ý

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối bạn cần lưu ý

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa rất nguy hiểm, khi chuyển sang giai đoạn cuối nó có thể đe dọa đến tính mạng của chị em phụ nữ bất cứ lúc nào, vậy dấu hiệu cung thư cổ tử cung giai đoạn cuối như thế nào để có cách phòng tránh.

Chữa bệnh ung thư cổ tử cung đã khó, chữa bệnh ở giai đoạn cuối lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sớm thì ta hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Khác với ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 và 2 giai đoạn đầu, ung thư giai đoạn cuối nếu không phát hiện sớm thì sẽ không thể chữa khỏi. Thông thường người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thường xuất hiện những triệu chứng như sau:

Buồn nôn khó thở - dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối
Buồn nôn khó thở – dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối
  • Khi chuyển sang giai đoạn cuối của ung thư thì bệnh nhân sẽ thường có những thay đổi về cơ thể, ở thời kỳ đầu của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thì người bệnh sẽ thường có những thay đổi về tâm sinh lý.
  • Đầu tiên là những triệu chứng như buồn nôn, khó thở, cổ chướng và đau cổ, miệng luôn cảm thấy khô khó chịu.
  • Ơ giai đoạn này thì người bệnh luôn cảm thấy chán ăn, người luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm gì cả.
  • Đi tiểu thì cảm giác rất đau ở âm hộ, nước tiểu thường kèm theo cả máu cũng là một dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đặc trưng.
  • Vào giai đoạn này thì người bệnh ung thư tử cung sẽ thường xuyên bị đau bụng, đau không còn nhẹ nhàng như trước nữa mà rất dữ dội và thường xuyên hơn.
  • Thường xuyên bị táo bón cũng là triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thường gặp.
  • Người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sẽ thay đổi lớn về thể trạng, người gầy dần đi, da lúc nào cũng xanh xao.
  • Bộ phận tử cung ở giai đoạn này sẽ biến đổi rất nhiều, thường xuyên ra nhiều máu và dịch bất thường hơn.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Bước sang giai đoạn cuối của ung thử cổ tử cung thì cách chữa trị không có nhiều. Thông thường người bệnh sẽ áp dụng các phương pháp là hóa trị, xạ trị và phương pháp Đông y.

Hóa trị và xạ trị

Đối với phương pháp hóa trị và xạ trị thì thường không đem lại hiệu quả hoàn toàn. Phương pháp này áp dụng các tia xạ chiếu trực tiếp vào các khối u để ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư tử cung.

Áp dụng phương pháp này chữa ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thì người bệnh thường sẽ khỏe lại sau khoảng 2 – 3 tháng tiến hành xạ trị. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các khối u và các triệu chứng của benh ung thu co tu cung giai đoan cuoi.

Nếu áp dụng phương pháp hóa trị thì trong quá trình chữa bệnh người bệnh sẽ bị rụng tóc dần dần, sau khi quá trình chữa bệnh xong thì người bệnh có thể bị rụng hết tóc và lông mày.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng thuốc Đông y

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng thuốc đông y hiệu quả
Điều trị ung thư cổ tử cung bằng thuốc đông y hiệu quả

Đối với bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thì sử dụng thuốc Đông y được xem là một phương pháp điều trị bệnh hữu hượu. Đã có không ít bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối chữa khỏi bệnh dứt điểm cho mình bằng thuốc Đông y.

Một số bài thuốc Đông y chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả:

Bài thuốc 1: Nguyên liệu gồm có: xao tam phân, bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, đương quy, côn bố, toàn yết, bạch thược, phục linh, hương phụ… đem sắc lấy 2 bát thuốc uống hàng ngày chữa được ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Bài thuốc 2: Thang thuốc gồm có: thổ phục linh, bán chi liên, thảo hà xa, biển súc, xích thược, bạch hòa xà, thương truật… đem sắc lấy thuốc, mỗi ngày uống 2 bát con rất hiệu quả trong việc chữa bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hết sức nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của chị em bất cứ lúc nào. Chính vì vậy chị em cần phải sớm phát hiện bệnh để có những hướng điều trị bệnh hợp lý và hiệu quả.

Nguồn: Incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.