Home / Làm mẹ / Sử dụng thuốc lợi sữa mế hà đúng cách giúp sữa về nhiều

Sử dụng thuốc lợi sữa mế hà đúng cách giúp sữa về nhiều

Muốn con phát triển khỏe mạnh và toàn diện, thì sau khi sinh mẹ cần phải có đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên rất nhiều bà mẹ sau sinh hiện nay gặp phải tình trạng mất sữa, ít sữa, lợi sữa mế hà chính là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ cải thiện nhanh chóng tình trạng này.

Thành phần và công dụng của thuốc lợi sữa mế hà

Lợi sữa mế hà là một loại thuốc nam của người dân tộc mường dùng cho các mẹ sau sinh đang cho con bú. Đây là loại thuốc có khả năng kích thích tuyến sữa của mẹ sau sinh tiết ra nhiều sữa, đồng thời giúp các chất dinh dưỡng chuyển hóa vào sữa mẹ tốt hơn từ đó sữa đặc hơn, thơm ngon hơn.

Trà lợi sữa mế hà
Trà lợi sữa mế hà

Thành phần của thuốc lợi sữa mế hà được làm hoàn toàn từ những cây cỏ được những người dân tộc lấy trong rừng như: Cây phèn ten, cây sung mật, cây nooc, cây tầm gửi mít mật… Chính vì vậy, mà thuốc lợi sữa mế hà là loại thuốc lợi sữa rất lành tính, không có tác dụng phụ và tốt cho sức khỏe của người dùng.

Đặc biệt, đây là bài thuốc gia truyền có tuổi đời hơn 100 năm đã giúp gọi sữa về cho hàng chục nghìn mẹ bỉm sữa bị chứng ít sữa, mất sữa trên khắp cả nước. Vì thế, các mẹ sau sinh đang bị tắc sữa, ít sữa có thể yên tâm sử dụng thuốc lợi sữa mế hà để gọi sữa về cho con bú.

Cách sử dụng thuốc lợi sữa mế hà

Cũng như nhiều loại thuốc khác, việc sử dụng thuốc lợi sữa mế hà đúng cách có ảnh hưởng lớn tới việc sữa mẹ về nhanh hay chậm. Sau đây là cách sử dụng thuốc lợi sữa mế hà đúng cách mà mẹ sau sinh cần nhớ.

Lợi sữa mế hà
Lợi sữa mế hà

Đầu tiên các mẹ cho thuốc vào nồi (1 gói thuốc mẹ nên nấu với 2l nước là chuẩn nhất) rồi đun sôi thuốc với lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút cho các tinh chất quý có trong thuốc tiết hết ra thì tắt bếp.

Sau đó mẹ lọc lấy phần nước cốt giữ nóng ở trong phích hoặc bình giữ nhiệt để uống, còn phần bã đợi nguội thì bảo quản trong tủ mát để hôm sau dùng tiếp mỗi gói thuốc các mẹ nên sử dụng 2 ngày.

Lưu ý:

  • Các mẹ nên sử dụng thuốc lợi sữa mế hà lúc còn ấm để kích thích tuyến sữa giúp sữa mẹ nhanh về hơn.
  • Chỉ dùng thuốc trong ngày, không nên để thuốc qua đêm hôm sau lại uống tiếp vì như thế thuốc có thể bị thiu ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của mẹ.
  • Không nên uống thuốc lúc đói hoặc vào bạn đêm, trước khi uống mẹ có thể ăn nhẹ để không làm hại tới dạ dày.

Những thông tin trên có lẽ đã giúp các mẹ hiểu hơn về công dụng, thành phần và cách dùng trà lợi sữa mế hà. Chúc các mẹ nhanh chóng cải thiện được tình trạng mất sữa, ít sữa mà mình đang gặp phải.

Nguồn: https://incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.