Home / Bệnh phụ khoa / Những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ thường gặp

Những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ thường gặp

Rối loạn kinh nguyệt không phải là một căn bệnh ở phụ nữ mà nó là một biểu hiện cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đền hoặc cơ thể bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó trong cơ thể.

Vậy làm sao để biết được bạn gái sắp bị rối loạn kinh nguyệt khi đến ngày? Bác sĩ của incontinet.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết được những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở phụ nữ trước khi đến ngày.

Thông thường vào những ngày sắp có kinh nguyệt chị em thường bị mệt mỏi, đau bụng, đau lưng đó là một số hiện tượng thông báo cho chị em biết mình sắp đến ngày. Vào những ngày có kinh nguyệt nếu có các hiện tượng bất thường như kinh nguyệt không ra, ra ít, ra nhiều … sẽ khiến cho chị em lo lắng đến tính trạng sức khỏe của cơ thể mình.

Đau bụng dữ dội

Đau bụng dữ dội là một hiện tượng cho thấy bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt
Đau bụng dữ dội là một hiện tượng cho thấy bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt

Đau bụng dữ dội là một trong những h của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt với những cơn đau bụng như thế này sẽ khiến cho chị em cảm thấy khó chịu cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người.

Tính cách nóng nổi

Những phụ nữ có tính cách thất thường hay nổi nóng, khó chịu, quát tháo, cáu gắt người khác sẽ khiến cho tâm lý của họ không ổn định nhiều lúc bị thay đổi thất thường điều này cũng vô tình ảnh hưởng đến tâm lý làm cho nội tiết tố trong cơ thể bị ảnh hưởng dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

Đau đầu vú và tăng sản tuyến vú

Đầu bú tự dưng bị đau nhức, tăng sản tuyến vú sẽ khiến cho nhiều chị em nghĩ rằng mình sắp đến ngày. Nhưng theo chúng tôi đây là một trong những hiện tượng cho thấy chị em đang có những bất thường trong kinh nguyệt.

Số ngày chu kỳ kinh nguyệt đến lệch

Số ngày chu kỳ kinh nguyệt đến lệch  so với tháng trước
Số ngày chu kỳ kinh nguyệt đến lệch so với tháng trước

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường sẽ đều là 28 ngày thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện nhưng trong chu kỳ bị rối loạn thì kinh nguyệt có thể 21 ngày đã đến rồi hoặc 35 ngày mới đến.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị đến sớm hơn hoặc muộn hơn 7 ngày thì đây là hiện tượng cho thấy bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt.

Lượng máu tại chu kỳ kinh nguyệt này bị thay đổi

Ở mỗi người thì lượng máu sẽ ra khác nhau nhưng một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì lượng máu của chu kỳ này sẽ ra bằng với lượng máu của chu kỳ trước đó.

Nhưng nếu bạn phát hiện thấy lượng máu tại chu kỳ kinh nguyệt này của mình ra ít hơn hoặc nhiều hơn lượng máu ở chu kỳ trước với lượng thay đổi lớn thì đây có thể khẳng định là một hiện tượng để nhận biết bạn đang mắc phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Thông thường lượng máu tại các chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ bình thường sẽ bị mất khoảng 80 – 200ml.

Kinh nguyệt bị vón cục

Bạn phát hiện thấy tại chu kỳ kinh nguyệt này lượng máu ra bất thường và có các cục máu đông trong máu. Khi bạn phát hiện thấy tình trạng kinh nguyệt bị vón cục nên tìm tới bác sĩ thăm khám ngay vì đây là một trong những dấu hiệu của bệnh u xơ cổ tử cung và lạc nội mạc tử cung.

Nhưng chị em cũng nên đừng quá lo lắng và sợ hãi vì nhiều lúc kinh nguyệt cũng có thể bị vón cục do cơ thể bị stress, căng thẳng do công việc và cuộc sống.

Xuất huyết giữ kỳ

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn là 28 ngày thì xuất hiện kinh nguyệt thế nhưng ở chu kỳ sắp tới chưa đến ngày đã xuất hiện máu kinh thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang rối loạn kinh nguyệt.

Rong kinh

Kinh nguyệt đến đúng ngày nhưng lại kéo dài quá 7 ngày thì được gọi là rong kinh. Lượng máu mất đi khi bị rong kinh cũng nhiều hơn bình thường.

Kinh nguyệt thưa

Kinh nguyệt thừa là khoảng thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường có thể trên 35 ngày hoặc 3 – 4 tháng mới có kinh nguyệt một lần. Mỗi lần xuất huyết kinh nguyệt thì lượng máu ra ít hơn.

Vô kinh

Kinh nguyệt không xuất hiện từ 6 tháng trở lên thì được gọi là vô kinh.

Thông kinh

Thông kinh là tình trạng phần bụng dưới của chị em bị đau dữ dội ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Trong khi ở trường hợp đến ngày bình thường chị em chỉ bị đau bụng nhẹ và vẫn hoạt động được bình thường.

Kinh nguyệt bị thay đổi màu sắc

Màu sắc của kinh nguyệt cũng là hiện tượng giúp bạn nhận biết được mình đang bị rối loạn kinh nguyệt
Màu sắc của kinh nguyệt cũng là hiện tượng giúp bạn nhận biết được mình đang bị rối loạn kinh nguyệt

Màu sắc kinh nguyệt thông thường sẽ có màu đỏ tươi thế nhưng những người bị rối loạn kinh nguyệt thì kinh nguyệt sẽ thường có màu đen, màu nâu, màu đỏ nhạt và có nước…

Trên đây là 12 hiện tượng của rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới. Nếu chị em có các thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp vui lòng gửi liên hệ cho chúng tôi sẽ gọi lại cho các bạn sớm nhất để giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.