Home / Bệnh phụ khoa / Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai được không? Lợi ích & Tác hại?

Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai được không? Lợi ích & Tác hại?

Mỗi khi “Bà dì” ghé thăm chị em luôn cảm thấy thiếu tự tin và có nhiều bất tiện trong cuộc sống. Một trong số đó chính là chuyện chăn gối. Nhiều ý kiến cho rằng không nên quan hệ khi có kinh nguyệt vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vẫn có thể mang thai. Thật hư thông tin này ra sao? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quan hệ trong lúc hành kinh có thai không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt liệu có thể có thai được hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ đang có kinh dù có quan hệ thì tỉ lệ mang thai cũng sẽ rất thấp? Vì sao lại như vậy?

Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai được không?
Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai được không?

Trên thực tế, quá trình thụ thai được diễn ra khi đảm bảo có sự kết hợp giữa trứng và tình trùng. Và tỉ lệ thụ thai thành công sẽ cao hơn trong thời kì rụng trứng.  Như vậy, nếu nữ giới đang trong những ngày hành kinh thì rõ ràng lượng trứng này đã được đào thải ra nên ngoài. Bởi vậy, khả năng mang thai lúc có nguyệt san là không cao.

Dù tỉ lệ mang thai thấp nhưng không phải là không có. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn đang có hành kinh lúc quan hệ thì vẫn sẽ có khả năng thụ thai. Không ít chị em lầm tưởng rằng quan hệ khi có kinh nguyệt  thì không có thai được. Và rồi bỏ qua các biện pháp phòng dẫn đến hệ lụy là mang thai ngoài ý muốn.

Các bác sĩ cũng khẳng định rằng, chu kì kinh nguyệt của mỗi người thường không giống nhau. Do đó, thời kì rụng trứng cũng khác biệt, có người trứng rụng sớm nay trong những ngày có kinh. Vì thế, chuyện thụ thai thành công là điều khó nói trước.

Nguyên nhân mang thai khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ

Chị em không rõ vì sao quan hệ khi có kinh nguyệt lại có thể mang thai được? Lời giải đáp nằm ở các nguyên nhân  như:

Tính chu kì kinh nguyệt có thể tính được ngày “vàng” để thụ thai
Tính chu kì kinh nguyệt có thể tính được ngày “vàng” để thụ thai

Do trứng rụng sớm

Trong những lần quan hệ tình dục trước ngày kinh, tử cung của phụ nữ có sự kích thích mạnh sẽ khiến trứng rụng sớm hơn so với bình thường. Điều này bắt đầu rõ từ ngày thứ 10 -16.  Trong khi đó, tinh trùng của nam giới lại có thể dễ dàng sống tiếp 2 -3 ngày trong cơ thể nữ giới. Và khi đó khả năng mang thai dù đang có kinh nguyệt hoàn toàn có thể xảy ra.

Do nhầm lẫn về dịch nhờn có màu đỏ

Trong một số trường hợp, dù đã hết kinh những chị em vẫn có thể thấy những dịch nhờn màu đỏ được đẩy ra ngoài. Nhiều người lầm tưởng đó là máu kinh nhưng thực chất thì không phải như vậy. Dịch nhờn này có màu đỏ nhạt, điểm tia máu. Lúc này bạn đã được coi là hết kinh. Vì thế, nếu có quan hệ tình dục xảy ra thì khả năng mang thai là hoàn toàn có.

Bị chảy máu trong ngày rụng trứng

Bị chảy máu khi rụng trứng trước những ngày có kinh nguyệ biểu hiện rõ thông qua việc  chất nhờn và màng ở trứng bị bong ra được đẩy ra ngoài. Nguyên do này khiến chị em nghĩ là mình đang có kinh, khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn để tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Những lợi ích và hạn chế của việc quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Các nghiên cứu y khoa đã chứng minh việc quan hệ khi có kinh nguyệt mang lại nhiều ích lợi nhưng cũng đem theo cả phiền toán cho nữ giới. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì ngay nào!

Bảng tính ngày quan hệ an toàn và ngày dễ có khả năng thụ thai với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày.
Bảng tính ngày quan hệ an toàn và ngày dễ có khả năng thụ thai với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày.

Lợi ích khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ

Cân bằng trạng thái tâm lý, giảm căm thẳng, stress: Nữ giới trong những ngày đèn đỏ thì tâm lý luôn có sự thay đổi thất thường, dễ cáu gắt. Nhưng nếu chị em có thể quan hệ trong những ngày này thì sẽ cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Giúp giảm đau bụng kinh hữu hiệu: Có thể bạn chưa biết nhưng khi quan hệ trong những ngày hành kinh còn giúp phụ nữ giảm những cơn đau bụng kinh hiệu quả. Khi quan hệ, cơ thể nữ giới sẽ được kích thích để tạo ra những cơn khoái cảm. Nó sẽ tác động để kích thích endorphin – có tác dụng giảm đau. Những chị em thường có triệu chứng bị đau bụng kinh nên thử cách này.

Dễ đạt được khoái cảm hơn, ngăn ngừa mãn kinh sớm: quan hệ khi có kinh nguyệt giúp chị em nhanh đạt được cực khoái hơn so với thông thường.

Hạn chế khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ

Nữ giới trong thời gian có kinh cần hết sức chú ý bởi đây là giai đoạn dễ bị viêm nhiễm cao hơn so với bình thường. Lúc này, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn để kinh nguyệt có thể đi ra ngoài. Và đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp các loại nấm, vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong gây viêm nhiễm.

Cùng với đó, lớp niêm mạc tử cung của phụ nữ lúc này sẽ mỏng và trở nên nhạy cảm hơn. Qúa trình giao hợp mạnh có thể niêm mạc tử cung bị rách, gây viêm nhiễm.

Ngày đèn đỏ kéo dài đôi khi khiến cho trứng rựng vào cuối chu kì kinh. Và dẫn đến mang thai ngoài ý muốn của chị em.

Và một hạn chế nữa đó chính là tâm lý. Nhiều người cho rằng nếu quan hệ trong những ngày này sẽ khiến đôi bên không thoải mái do cảm giác mất vệ sinh. Vì thế mà làm mất hứng thú tình dục, ảnh hưởng đến “cuộc yêu”.

Trên đây là những thông tin về vấn đề quan hệ khi có kinh nguyệt có thai được không? Hi vọng với những chia sẻ đầy đủ và chi tiết như trên sẽ giúp bạn biết nên làm gì để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình. Cần tư vấn thêm , hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất.

Nguồn: Incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.