TOP 7 lợi ích của việc quan hệ thường xuyên mà bạn không biết

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn nam và nữ vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường tinh thần trở nên thoải mái hơn. Đồng thờ chúng còn giúp tiết ra một số hoạt chất nâng cao sức khỏe. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu về lợi ích của việc làm này chưa.

Quan hệ thường xuyên tăng khả năng miễn dịch

Bạn có tin được không nhưng đó là sự thật việc quan hệ thường xuyên sẽ tăng khả năng miễn dich chống một số loại bệnh xâm nhập từ vi khuẩn bên ngoài vào cơ thể con người. Đó là kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học từ đại học Pennsylvania rằng quan hệ thường xuyên giúp cơ thể bạn nam và nữ tăng đến 30% các kháng thể tốt cho con người. Và kết quả đó thì không tìm thấy ở những người không quan hệ  hoặc có tần suất quan hệ ít hơn.

Quan hệ tình dục thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho con người
Quan hệ tình dục thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho con người

Đặc biệt các kháng thể được sản sinh từ việc quan hệ có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh như cảm cúm, sổ mũi, cảm lạnh, virut. Hệ thống miễn dịch đủ tốt để đảm bảo sức khỏe cho bạn tốt hơn.

Quan hệ thường xuyên có lợi cho tim mạch

Một tác dụng nữa của việc quan hệ tình dục thường duyên đó là chúng rất tốt cho tim mạch. “Chuyện ấy” giống như một bài tập thể dục giúp tim đập nhanh hơn, số nhịp tim cũng gia tăng lên cao nhất khi bạn đạt được cơn thoải mái nhất.

Và nếu bạn lo lắng người bị bệnh tim thì không quan hệ tình dục được. Không phải như thế, nếu bạn đang mắc bệnh tim nhưng điều trị một thời gian và ổn định thì quan hệ tình dục lại là một chất giúp giảm việc đau tim, co thắt ở người hơn. Một nghiên cứu kho học cho biết người quan hệ thường xuyên ít nhất hai lần một tuần có khả năng mắc bệnh tim mạch thấp hơn đến 45% so với những người không hoặc quan hệ ít hơn.

Quan hệ thường xuyên giảm huyết áp

Tại đại học Michigan nghiên cứu, quan hệ thường xuyên giúp ích rất nhiều cho những phụ nữ mắc bệnh cao huyết áp. Đồng thời cũng không có bất cứ chỉ định gì nói rằng người cao huyết áp thì không được quan hệ tình dục trừ khi bạn mắc vấn đề liên quan đến chuyện này này. Quan hệ tình dục giúp điều chỉnh huyết áp của bạn về chỉ số thích hợp nhất.

Quan hệ thường xuyên giúp đốt cháy calo

Làm “chuyện ấy” thường xuyên còn giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn là việc bạn chạy bộ hay các hoạt động tập thể dục khác. 3,6 calo/ phút được tiêu tán cho mỗi lần quan hệ là kết quả nghiên cứu báo cáo tại một trường đại học của Mỹ.

Quan hệ thường xuyên giảm đau

Nhưng cơn đau đầu thường xuyên xảy ra khiến bạn vô cùng khó chịu và tìm đến các loại thuốc đau đầu. Tuy nhiên một cách thức giảm đau hiệu quả cùng với giảm luôn tần suất đau đầu của bạn lại chính là quan hệ thường xuyên. Đây không phải là một kết luận vô căn cứ mà đã được các nhà thần kinh học trên thế giới nghiên cứu và kết luận.

Quan hệ thường xuyên giúp cải thiện cơn đau đầu kinh niên
Quan hệ thường xuyên giúp cải thiện cơn đau đầu kinh niên

Khi bạn quan hệ trong cơ thể của nam và nữ ngay lập tức tiết ra một loại chất có tên gọi là Endophine. Hay là một loại thuốc giảm đau tự nhiên cho não sản sinh ra khi nhận được cơn cực khoái nhất. Chính vì thế những người xuyên bị đau đầu do áp lực công việc, đua nửa đầu vai gáy, đau kinh ngiên hãy áp dục phương pháp này. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy sự thay đổi thật lớn trong cơ thể của mình.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt chính là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của nam giới. Tuy nhiên một biện pháp phòng tránh căn bệnh này đến với chính bản thân mình chính là quan hệ tình dục một cách thường xuyên hơn. Xuất tinh đều đặn khoảng 21 lần/ tháng sẽ giúp bạn phòng chống tốt hơn những người xuất tinh không hoặc ít hơn số lần này trong một tháng.

Quan hệ thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ

Nêus bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hay tỉnh lúc nửa đêm. Một cách để giảm tình trạng này chính là quan hệ tình dục một cách thường xuyên hơn. Bởi khi bjan làm “chuyện ấy” cơn cực khoái sẽ sản sinh ra một loại chất khiến bạn chìm vào giấc ngủ, nhanh hơn, ngủ cũng sẽ ngon hơn.

“Chuyện ấy” giúp bạn giảm bớt cơn đau đầu
“Chuyện ấy” giúp bạn giảm bớt cơn đau đầu

Chất sản sinh ra khi bạn cảm giác cực khoái nhất chính là Oxytocin, Dopamine và Endophin. Các chất này cùng sản sinh ra một lúc, tác dụng với nhau gây cảm giác thoải mái và buồn ngủ đặc biệt tốt cho nữ giới. Với nam giới vừa hỗ trợ cải thiện giấc ngủ vừa giảm stress, căng cơ, mất ngủ, cải thiện não bộ, bất an tinh thần,…. Chính vì thế quan hệ thường xuyên sẽ giúp ích cho cơ thể bạn rất nhiều ở cả nam và nữ

Trên đây là top 7 lợi ích của việc quan hệ thường xuyên. Hi vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và có phương pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *