Chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau, hiệu quả ít ai ngờ tới

Chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau là một phương pháp dân gian được nhiều người biết đến. Cách điều trị này rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Đồng thời, rễ cau giúp nam giới cải thiện chứng xuất tinh sớm chỉ trong thời gian rất ngắn. Dưới đây là 3 cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau an toàn nhất.

3 cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau

Rễ cau có có thể chữa được những bệnh liên quan đến sinh lý như: Yếu sinh lý và liệt dương, nhất là tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Dưới đây là 3 cách chữa xuất tinh sớm được làm từ rễ cau. Dựa vào thể trạng của bản thân nam giới có thể chọn 1 trong 3 cách để thực hiện.

1. Cách thứ nhất – Uống nước rễ cau

Lấy rễ cau đun nước uống chữa xuất tinh sớm là cách rất đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả chữa trị lâu dài. Nam giới phải thực hiện cách làm này thường xuyên cho tới khi các triệu chứng biến mất rõ ràng. Rễ cau đun nước chữa xuất tinh sớm cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn về cả liều lượng, thời gian. Dưới đây là cách thực hiện:

Chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau là cách dân gian nhưng đạt hiệu quả tối ưu
Chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau là cách dân gian nhưng đạt hiệu quả tối ưu

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Rễ cau cần chọn lấy số lượng từ 20 đến 30g. Rễ cau được dùng đun nước uống phải có màu trắng và nổi ở trên mặt đất.

Cách thực hiện:

 • Rễ cau khi lấy về nam giới mang đi rửa sạch. Cắt nhỏ rồi cho lên đun với tầm 400ml nước. Người dùng đun nhỏ lửa để lượng nước còn lại tầm 100ml thì tắt bếp, đem nước thuốc đổ ra cốc, để ấm là có thể sử dụng.

Liều lượng uống mỗi ngày:

 • Đun nước rễ cau uống nam giới cần áp dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 100ml nước. Đối với những trường hợp nhẹ người dùng thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ có hiệu quả. Đối với trường hợp bị xuất tinh sớm nặng thì cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài hơn nhất định sẽ có được hiệu quả như mong muốn.

2. Cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau ngâm rượu

Nếu nam giới uống được rượu, có thể sử dụng bài thuốc ngâm rượu rễ cau non để chữa bệnh. Với cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau này cần thực hiện các bước cơ bản sau.

Rễ cau làm tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương
Rễ cau làm tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Rễ cau non, các bạn rửa sạch rồi đem phơi khô.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Rễ cau non đã được phơi khô, nam giới đem sao vào hạ thổ.
 • Bước 2: Nam giới sẽ ngâm rễ cau vào rượu theo tỉ lệ 1: 5. Nghĩa là với 1kg rễ cau non khô người dùng sẽ ngâm với 5 lít rượu. Rượu ngâm rễ cau non có thể đem ra sử dụng được sau khi ngâm từ 50 ngày trở lên.

Liều lượng uống mỗi ngày:

 • Để có hiệu quả trong việc chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau, nam giới cần uống rượu rễ cau ngày 2 lần. Mỗi lần 1 chén và thực hiện liên tục trong tầm 1 tháng. Người dùng nhanh chóng thấy sự chuyển biến của bản thân.

Công dụng của rễ cau non là giúp cương dương mạnh, điều trị xuất tinh sớm rất hiệu quả và giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Vì thế, khi chọn rễ cau ngâm rượu nam giới cần thực sự chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu.

3. Kết hợp rễ cau với các vị thuốc khác chữa xuất tinh sớm

Ngoài hai cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau kể trên, cũng có thể kết hợp rễ cau với nhiều vị thuốc khác, hiệu quả thu được cũng rất cao. Dưới đây là cách làm và liệu lượng dùng.

Khi sử dụng rễ cau chữa xuất tinh sớm cần chú ý tới liều lượng sử dụng
Khi sử dụng rễ cau chữa xuất tinh sớm cần chú ý tới liều lượng sử dụng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 8g rễ cau, 8g quế thanh, 20g thục địa, 20g hoài sơn, 20g ba kích, 40g sâm bổ chính, mật ong.

Cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau:

 • Bước 1: Tất cả những nguyên liệu trên nam giới cần rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi các nguyên liệu đã khô, đem tán thành bột  mịn.
 • Bước 2: Nam giới trộn đều số bột của toàn bộ nguyên liệu trên với nhau rồi đổ mật ong vào. Đánh đều tay để thu được bột mềm, mịn và không quá ướt hay quá khô thì dừng lại. Sau đó, vo phần hỗn hợp đó thành từng viên nhỏ, để sử dụng mỗi ngày.

Liều lượng dùng mỗi ngày:

 • Mỗi ngày nam giới sẽ uống khoảng 5 viên bột trên. Để có hiệu quả bạn cần uống liên tục trong thời gian 1 tháng.

Lưu ý khi chọn rễ cau chữa xuất tinh sớm

Mặc dù chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau rất dễ làm, kết quả thu được cũng cao. Do đó nam giới có thể an tâm thực hiện. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì việc lựa chọn rễ cau (nguyên liệu) chính vô cùng tỉ mỉ. Dưới đây là những lưu ý cơ bản, nam giới cần nắm được:

Khi lựa chọn rễ cau nên dùng rễ của cây có ít nhất 5 năm tuổi
Khi lựa chọn rễ cau nên dùng rễ của cây có ít nhất 5 năm tuổi
 • Rễ cau chọn để làm thuốc nên có tuổi đời cao, lâu năm (ít nhất từ 5 tuổi trở lên) sẽ cho tác dụng hiệu quả hơn là rễ cây cau mới trồng. Vì thế, khi lựa chọn rễ cau làm thuốc chữa xuất tinh sớm. Người dùng phải thực sự lưu ý đến tuổi đời của cây cau. Cây càng già càng tốt, cây lâu năm có chiều cao vượt trội, màu sắc sẫm hơn cây non.
 • Khi lấy rễ cau nên dùng rễ nổi (rễ mọc trên mặt đất có màu trắng). Rễ nổi có tác dụng cao hơn rễ nằm ở dưới mặt đất.
 • Tuyệt đối không dùng những rễ đã mối mọt, bị sâu hoặc có màu sắc khác biệt. Việc làm này tránh tình trạng mất đi tác dụng của bài thuốc chữa xuất tinh sớm.

Một số lưu ý khi chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau

Chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau là một bài thuốc Đông y tốt. Cho hiệu quả nhanh chóng và được lưu truyền nhiều trong dân gian từ lâu. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng một cách tùy tiện. Vì thế, nam giới cần nắm vững một số lưu ý sau:

1. Cần kiên nhẫn

Khi chữa xuất tinh sớm cùng với rễ cau không được nóng vội. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà hiệu quả sẽ sớm hay muộn khác nhau. Như vậy, sẽ có người có hiệu quả ngay sau 1 tuần sử dụng, cũng có trường hợp phải sau 1 tháng bệnh mới chuyển biến. Nên người dùng cần kiên trì và sử dụng bài thuốc này mỗi ngày đến khi có diễn biến tích cực. Không chỉ cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau, bất cứ loại dược liệu Đông y nào cũng vật.

2. Cân bằng dinh dưỡng khi chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau

Bên cạnh việc dùng thuốc, để hiệu quả tốt hơn thì nam giới cũng cần chú trọng đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng. Nam giới nhớ uống thuốc đều đặn, đầy đủ. Phải xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống khoa học, thời gian sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ cũng là cách giúp bài thuốc chữa xuất tinh sớm có hiệu quả tốt hơn.

Chữa xuất tinh sớm bằng Đông y luôn mang tới sự an tâm cho người dùng
Chữa xuất tinh sớm bằng Đông y luôn mang tới sự an tâm cho người dùng

Nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, D, E, K,… Rau xanh, trái cây giàu chất xơ nên có lợi cho tiêu hóa, đào thải độc tố. Uống nước lọc thay cho nước ngọt. Đồng thời, tránh xa các loại chất kích thích thần kinh. Thịt đỏ giàu đạm, protein cũng là lựa chọn tốt cho những người bị xuất tinh sớm.

3. Nên dừng uống thuốc nếu không có kết quả

Như đã nói, bài thuốc này có tác dụng sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu sau một thời gian sử dụng bài thuốc không có kết quả. Nam giới nên nghĩ tới những phương pháp điều trị khác. Thông thường, chỉ sau khoảng 1 tháng uống thuốc, không có tác dụng thì nên dừng lại. Có thể bạn nên tham khảo những phương pháp khác như: phẫu thuật chữa xuất tinh sớm, tập Yoga chữa xuất tinh sớm… Bởi phương pháp này chưa thực sự phù hợp với cơ địa của bạn. 

Trên đây là cách chữa xuất tinh sớm bằng rễ cau, về cơ bản 3 cách làm đều dễ thực hiện nên người dùng  hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Để bài thuốc có hiệu quả, nam giới cần chú trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu và kiên trì uống thuốc mỗi ngày. Rễ cau có dược tính nên trước khi sử dụng cần xác định cơ địa có bị dị ứng hay không. Tránh các tác dụng ngoài ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *