Stress oxy hóa có nguy hiểm không?

Khi tìm hiểu về quá trình lão hóa, cũng như biện pháp ngăn ngừa lão hóa, chúng ta thường hay nghe nhắc đến thuật ngữ “Stress oxy hóa”, có thể bạn chưa thật sự hiểu rõ về thuật ngữ này. Stress oxy hóa là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý cho cơ thể, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này, để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Stress oxy hóa là gì?

Stress oxy hóa còn được gọi là căng thẳng oxy hóa là tình trạng mất cân bằng giữa số lượng các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Gốc tự do được sinh ra trong chính những phản ứng hóa học tạo năng lượng của cơ thể. Gốc tự do là các phân tử chứa oxy và có các electron tự do. Chính các electron tự do này tạo nên trạng thái mất cân bằng của phân tử, để đạt được trạng thái cân bằng chúng có khuynh hướng cướp điện tử của các phân tử khác. Điều này gây ra chuỗi phản ứng domino trong cơ thể, được gọi là quá trình oxy hóa.

Chất chống oxy hóa là những phân tử có khả năng cho đi electron cho các gốc tự do, đồng thời vẫn giữ được tính bền vững. Điều này giúp cho các gốc tự do đạt trạng thái cân bằng, và không gây lên các tổn thương cho tế bào.

Stress oxy hóa xảy ra khi số lượng gốc tự do trong cơ thể tăng quá mức đối với các chất chống oxy hóa, gây tổn thương cho tế bào, ADN và protein trong cơ thể. Sự tổn thương này có thể gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho cơ thể như tiểu đường, mỡ máu, bệnh tim, ung thư, huyết áp,…

Stress oxy hóa cũng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Có thể kiểm soát quá trình stress oxy được không?

Để kiểm soát quá trình stress oxy hóa, chúng ta cần làm giảm sự gia tăng các gốc tự do, và tăng lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể:

 • Bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cho cơ thể, ví dụ như các loại trái cây, rau củ nhiều màu sắc, quả mọng, các loại rau có lá màu xanh đậm.
 • Bổ sung vào cơ thể những nguồn thực phẩm có khả năng kích thích cơ thể sản sinh thêm nhiều chất chống oxy hóa tự thân như các loại hạt, vitamin, trà xanh, nghệ,…
 • Tạo thói quen tập thể dục để làm tăng khả năng chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể, đồng thời giảm bớt những ảnh hưởng xấu của stress oxy hóa.
 • Tránh hút thuốc, hoặc tiếp xúc với khói thuốc, hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng,…
 • Ngủ đủ giấc, giữ trạng thái tinh thần tốt, tránh căng thẳng, stress, lo âu, suy nghĩ quá nhiều.
 • Sử dụng thực phẩm bổ sung Protandim Nrf2 để tăng khả năng trung hòa các gốc tự do của cơ thể. Sản phẩm giúp kích thích cơ thể tự sản sinh ra các loại enzyme có đặc tính trung hòa hàng triệu gốc tự do trong cơ thể.

Protandim Nrf2 Synergizer chống lại quá trình stress oxy hóa như thế nào?

Protandim Nrf2 Synergizer là thực phẩm bổ sung đến từ LifeVantage, giúp hỗ trợ cơ thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Theo kết quả nghiên cứu từ công ty, nếu bổ sung Protandim đều đặn mỗi ngày 1 viên trong 30 ngày sẽ giuớ giảm thiểu trung bình đến 40% stress oxy hóa.

Khi bổ sung Protandim vào cơ thể, sẽ kích hoạt NRF2 (một loại protein sản xuất ra các enzyme có tác dụng trung hòa hàng triệu gốc tự do). Chính vì vậy, Protandim mang đến sự khác biệt so với các sản phẩm bổ sung chất chống oxy hóa khác, nó giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra chất chống oxy hóa, nhằm đạt được trạng thái cân bằng tối ưu.

Công dụng chính của Protandim Nrf2:

 • Giúp giảm stress oxy hóa, hỗ trợ chống lão hóa do stress oxy hóa gây nên, bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do gốc tự do gây nên.
 • Kích hoạt Nrf2 trong cơ thể, giúp cơ thể tăng cường sản sinh các enzyme chống oxy hóa tự nhiên với khả năng trung hòa hàng triệu gốc tự do trong cơ thể.
 • Thúc đẩy khả năng tự sửa chữa và trẻ hóa tự nhiên của tế bào.

Như vậy, điểm đặc biệt của sản phẩm Protandim là không cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể, nhưng hỗ trợ từ bên trong, giúp cơ thể tự sản sinh ra các enzyme chống oxy hóa. Mỗi enzyme có thể phản ứng với hàng triệu gốc tự do trong cơ thể, tăng hiệu quả chống oxy hóa lên mức tối ưu.

Mua Protandim Nrf2 chính hãng ở đâu?

Protandim Nrf2 đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn sử dụng. Để có thể đạt được hiệu quả sử dụng, trước hết cần mua được sản phẩm chính hãng. Nếu bạn đang phân vân, chưa biết mua sản phẩm chính hãng tại đâu, bạn có thể liên hệ Thảo Nhi Shop để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ mua hàng:

 • Website: https://thaonhi.com.vn
 • Hotline (zalo):507.323.
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc và cho quý khách kiểm tra trước khi nhận.
 • Cam kết tất cả các sản phẩm do Shop bán ra đều là sản phẩm chính hãng từ công ty, bồi hoàn gấp 5 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái do Shop bán ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *