8 Lợi ích bất ngờ của thủ dâm ở nam giới mà bạn nên biết

Khi nhắc tới việc thủ dâm (tự sướng), nhiều người có vẻ e ngại và khá dè dặt né tránh vấn đề này. Nhưng trên thực tế và dưới góc độ đánh giá của các nhà tình dục học lâm sàng thì thủ dâm là một phần không thể thiếu cho đời sống tình dục lành mạnh. 8 lợi ích của thủ dâm dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem.

Thủ dâm ở nam giới (ảnh minh họa)
Thủ dâm ở nam giới (ảnh minh họa)

Thủ dâm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hơn 21 lần một tháng đã giảm khoảng 33% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người chỉ thực hiện hành động này bốn đến bảy lần một tháng.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu đã theo dõi cùng một nhóm các chàng trai từ năm 2004 và phát hiện ra rằng những người xuất tinh 8 đến 12 lần mỗi tháng đã giảm 10% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của họ.

Như vậy, có thể thấy sự liên quan mật thiết giữa lợi ích của việc xuất tinh và sức khỏe tiền liệt tuyến ở nam giới.

Thủ dâm làm cơ săn chắc

Thủ dâm thường xuyên làm cơ săn chắc
Thủ dâm thường xuyên làm cơ săn chắc

Khi tuổi bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc các cơ bắp sẽ chảy xệ hơn, không ngoại trừ cả cơ trên dương vật. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục hay “tự sướng” đều đặn sẽ giảm được nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới khi có tuổi.

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi việc thường xuyên cho dương vật có cơ hội ở trạng thái cương cứng sẽ giúp lưu thông mạch máu cho “cậu nhỏ” tốt hơn. Đồng thời, các cơ sàn và chậu cũng được luyện tập để săn và khỏe mạnh hơn, sức bền sẽ tốt hơn. Như vậy, bất cứ khi nào bạn cần, “cậu nhỏ” cũng sẵn sàng có thể đáp ứng ngay lập tức.

Tần suất 3-5 lần xuất tinh mỗi tuần là lý tưởng cho nam giới, tần suất này có thể thay đổi tùy vào độ tuổi và sức khỏe.

Chống xuất tinh sớm

Đôi khi, nam giới gặp vấn đề với thời gian xuất tinh ngay cả trong lúc quan hệ tình dục hay cả khi thủ dâm. Đó đơn giản là vì “cậu bé” thực sự vẫn chưa có cơ hội luyện tập, cọ xát nhiều dẫn tới sự nhạy cảm quá mức ở dương vật khi va chạm trong lúc quan hệ hay tự sướng.

Vấn đề này có thể khắc phục bằng việc tập luyện thủ dâm. Thay vì thủ dâm trong 2 phút, nam giới có thể tăng lên 4-6 phút và tăng dần dần, chia nhỏ thành các hiệp. Việc kết hợp với các sản phẩm chống xuất tinh sớm được bán onlinr tạ shopvochong24h cũng rất hiệu quả trong trường hợp này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới có thể tăng gấp đôi thời gian xuất tinh chỉ sau 1 tháng thực hiện đều đặn phương pháp tăng thời gian thủ dâm này.

Nam giới thủ dâm sẽ tăng cường miễn dịch

Theo Jennifer Landa – một chuyên gia về liệu pháp hormone cho biết: Khi xuất tinh nam giới sẽ gia tăng một loại hormone tên là Cortisol hormone. Loại hóc môn này có tác dụng làm giảm strees và duy trì hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.

Tự sướng giúp thư giãn

Khi nam giới tự sướng sẽ giải phóng một loạt các chất hóa học thần kinh có lợi như dopamine và oxytocin giúp nâng cao tinh thần, tăng sự hài lòng và kích hoạt các mạch hệ thống phần thưởng trong não của bạn.
Hệ thống phần thưởng là một nhóm cấu trúc thần kinh đảm nhiệm chức năng tạo ra sự khích lệ, cũng như tiếp nhận những kiến thức thông qua liên tưởng, và sinh ra hóa trị cảm xúc tích cực, đặc biệt là những cảm xúc liên quan đến niềm vui như là một phần cấu thành cốt lõi.

Tự sướng giúp dễ ngủ hơn

Tự sướng giúp dễ ngủ hơn
Tự sướng giúp dễ ngủ hơn

Quá trình đạt cực khoái sẽ giải phóng các chất có lợi như prolactin, serotonin và oxytocin vào não. Tất cả đều có liên quan đến cảm giác hạnh phúc và thư giãn. Bởi vậy, nếu bạn đang rơi vào trạng thái khó ngủ, tại sao không thử “một mình” thỏa mãn khoái cảm. Sau đó, ắt hẳn bạn sẽ thư thái và dễ ngủ, ngủ ngon hơn.

Thủ dâm làm da đẹp hơn

Thứ nhất, khi đạt hưng phấn và khoái cảm, cơ thể bị kích thích thì máu sẽ lưu thông nhiều hơn. Các mạch máu giãn ra và lưu lượng máu tới da tăng lên sẽ làm da bạn có sắc tươi sáng hơn. Thứ hai, việc lên đỉnh sẽ giúp cơ thể giải phóng oxytocin hỗ trợ giảm viêm và các vết mụn cũng được cải thiện hơn.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trái với suy nghĩ phổ biến rằng quan hệ tình dục tần suất nhiều có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Thực tế là việc thủ dâm hay xuất tinh thường xuyên thực sự có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tim mạch.

Một báo cáo từ Nghiên cứu Lão hóa Massachusetts cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục mỗi tháng một lần hoặc ít hơn có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn 45% so với những người đàn ông có hai lần cực khoái mỗi tuần.

Với tất cả những lợi ích bất ngờ của việc xuất tinh nói chung và thủ dâm nói riêng, hi vọng tất cả các quý ông có thể nhìn nhận và trân trọng nhu cầu sinh lý thiết yếu của mình. Việc thủ dâm cũng như quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh cũng là nền tảng quan trọng giúp sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn tốt hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *