Home / Hỏi đáp & Chia Sẻ / Hỏi đáp – chia sẻ: u nang buồng trứng có nguy hiểm không

Hỏi đáp – chia sẻ: u nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa tương đối phổ biến. Vậy khi bị u nang buồng trứng có nguy hiểm không, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

U nang buồng trứng là căn bệnh có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chị em phụ nữ. Vậy đây là căn bệnh gì mà nó lại gây nhiều nguy hiểm đến chị em vậy?

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là một trong những dạng u lành tính ở chị em phụ nữ. Bệnh u nang buồng trứng có thể xảy ra ở bất cứ chị em phụ nữ nào và mỗi năm có khoảng 10 triệu chị em phụ nữ bị u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không
U nang buồng trứng có nguy hiểm không

Do phần lớn các khối u của bệnh u nang buồng trứng là lành tính nên đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên u nang buồng trứng có nguy hiểm đến việc mang thai và sinh nở của chị em, nó có thể khiến chị em bị vô sinh.

Hiện nay có nhiều loại u nang buồng trứng khác nhau, trong đó có u nang nang trứng, u nang hoàng thể, u nang tuyến và nội mạc… Có nhiều trường hợp có những u nang buồng trứng trái hay phải khác nhau.

U nang buồng trứng phải và trái là 2 loại u nang khác nhau, chúng đều có những tác động lớn đến chị em.

Nang trứng thường có 2 bên trái và phải. Khi một trong 2 nang trứng bị bệnh, nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chị em phụ nữ. Vậy u nang buồng trứng phải có nguy hiểm không, mời bạn tìm hiêu cùng chúng tôi.

Những nguy hiểm gặp phải khi bị u nang buồng trứng:

U nang buồng trứng khiến cho người bệnh cảm thấy đau bụng. Những cơn đau này sẽ diễn ra theo từng cơn, tuy nó không liên tục và khiến bệnh nhân quá đau nhưng lại tồn tại lâu và khiến chị em vô cùng khó chịu.

U nang buồng trứng có thể gây những biến chứng nguy hiểm
U nang buồng trứng có thể gây những biến chứng nguy hiểm

Đau xương chậu cũng là một trong những nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải. Đau xương Chậu và đau lưng dưới gây khó khăn trong việc đi lại cũng như sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của chị em.

Khi bị u nang buồng trứng người bệnh sẽ khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Chị em sẽ thường có cảm giác sợ giao hợp do thường xuyên có cảm giác đau rát trong quá trình quan hệ.

Phần lớn các khối u của bệnh u nang buồng trứng là lành tính, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp các bác sĩ có thể phát hiện một số tế bào và khối u có thể gây ra khả năng ung thư vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, người bệnh u nang buồng trứng còn có thể gặp phải một số biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể có biến chứng xoắn buồng trứng. Nếu người bệnh gặp phải hiện tượng này thì có thể khiến cho buồng trứng bị hoại tử mô nếu không được chữa trị kịp thời.

Vỡ u nang cũng là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm mà người bệnh u nang buồng trứng có thể gặp phải. Khi các khối u phát triển qua lơn chúng sẽ vỡ ra, kèm theo nhiều dịch khiến chị em luôn có cảm giác buồn nôn và nôn.

Vỡ u nang buồng trứng còn có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng, hoại tử nếu không biết cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh tốt.

Ngoài ra vỡ nang trứng còn gây ảnh hưởng nhiều đến nang trứng và có thể khiến chị em mất đi khả năng sinh sản gây vô sinh rất nguy hiểm.

U nang buồng trứng là một bệnh nguy hiểm, chính vì vật chị em cần phải có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý giúp chị em phong bệnh u nang buồng trứng hiệu quả:

Phòng bệnh u nang buồng trứng hiệu quả

Có một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp chị em phòng bệnh u xơ tử cung vô cùn hiệu quả. Chị em cần ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả tươi.

Cần có một chế độ sinh hoạt tốt, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, hạn chế thức đêm nhiều và thường xuyên tập thể dụ cũng sẽ giúp chị em phòng bệnh u nang buồng trứng hiệu quả.

Khám phụ khoa theo đúng định kỳ cũng là một cách phòng bệnh u nang buồng trứng vô cùng hiệu quả. Việc khám phụ khoa thì người bệnh không những giúp chị em phòng bệnh tốt mà còn có thể giúp phát hiện ra sớm nếu bị bệnh.

U nang buồng trứng là một căn bệnh có thể gây nguy hại nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chị em. Chính vì vậy cách phòng bệnh u nang buồng trứng là điều hết sức cần thiết với mỗi chị em phụ nữ.

Nguồn: incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.