Home / Bệnh phụ khoa / Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 và những nguy hiểm tiềm ẩn

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 và những nguy hiểm tiềm ẩn

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm ở giai đoạn cuối. Vậy ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 liệu có nguy hiểm đến tính mạng?

Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong 2 bệnh ung thư phụ khoa thường xuyên đem đến sự nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ.

Căn bệnh này nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối thì việc chữa trị bệnh luôn khó khăn, nhưng nếu bạn sớm phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Các dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 thường được biểu hiện là giai đoạn phát triển thứ 2 của chứng bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên việc phát hiện bệnh ở giai đoạn này lại không hề đơn giản. Dưới đây là một số triệu chứng có thể giúp bạn nhận biết bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2:

Đau lưng dưới - dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn 2
Đau lưng dưới – dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn 2

Ở giai đoạn này của bệnh ung thư cổ tử cung thường xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới, thi thoảng lại đau bụng dưới khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn và thường xuyên phải chịu những đau đớn. Các triệu chứng này tuy cũng có ở giai đoạn 1 nhưng nó thường biểu hiện rõ ràng và dữ dội hơn ở giai đoạn 2.

Người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 thường có cảm giác sợ khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân là khi bị bệnh ung thư cổ tử cung thì khi quan hệ chị em thường có cảm giác đau rát ở âm hộ. Hơn thế nữa trong quá trình quan hệ chị em còn có thể bị chảy máy khiến người bệnh có cảm giác sợ hãi.

Người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 thì thường xuất hiện dấu hiệu loạn kinh, kinh nguyệt không đều như bình thường.

Người bệnh thường xuyên bị chảy khí hư, các dịch này có nhiều màu khác nhau, có thể là màu trắng đục, màu vàng đôi khi còn có thể kèm theo máu và có mùi rất hôi.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, nếu bạn phát hiện thấy những dấu hiệu này thì nên đi khám ngay để có những hướng điều trị kịp thời.

Những nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối vẫn được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Ung thư tử cung giai đoạn 2 dễ gây vô sinh
Ung thư tử cung giai đoạn 2 dễ gây vô sinh

Ở giai đoạn cuối bệnh nguy hiểm vậy còn ở giai đoạn 2 thì bệnh có nguy hiểm gì không? Thực tế thì bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng nó lại tiềm ẩn không ít những nguy hiểm.

Ngoài việc gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và gây khó khăn nhiều trong cuộc sống sinh hoạt thì người bệnh ung thư cổ tử cung còn tiềm ẩn những nguy hiểm sau:

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn này có thể khiến chị em mất đi khả năng thụ thai và gây ra hiện tượng vô sinh. Ngoài ra ung thư cổ tử cung khi đang mang thai còn khiến bệnh nhân bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

Bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn này nếu không được chữa trị bệnh có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm, có khả năng gây nhiễm trùng hay hoại tử rất nguy hiểm.

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 nếu không được chữa trị nhanh và đúng cách thì bệnh sẽ tiếp tục phát triển tiếp đến giai đoạn 3 và 4 gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Đây có thể xem là điều tiềm ẩn ực kỳ nguy hiểm của các giai đoạn ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư cổ tử cung thường được chia ra làm 4 giai đoạn, giai đoạn 1 và 2 được gọi là giai đoạn chưa di căn, giai đoạn 3 được gọi là tiền di căn và giai đoạn cuối là giai đoạn di căn.

Ở 2 giai đoạn đầu thì việc chữa trị bệnh không hề khó còn việc điều trị bệnh ở giai đoạn 3 thì khó khăn hơn nhiều, còn nếu chữa bệnh ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ khỏi bệnh không được cao. Chính vì vậy việc phát hiện bệnh sớm là vô cung quan trọng đối với chị em phụ nữ.

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó cũng tiềm ẩn vô cung nhiều điều quan ngại. Chính vì vậy khi phát hiện thấy những triệu chứng của bệnh thì bạn cần chú ý đến việc điều trị bệnh cho hiệu quả.

Nguồn: Incontinet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.