Viên ngậm cai thuốc lá Acetium có tốt không? Có hiệu quả không

Viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium giúp cai thuốc và giảm sự lệ thuộc vào thuốc lá. Sản phẩm này có thật sự hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Những điều cần biết về thuốc lá

1. Tác hại khủng khiếp từ thuốc lá

Hút thuốc lá nhiều gây hai cho sức khỏe
Hút thuốc lá nhiều gây hai cho sức khỏe

Trong một điếu thuốc lá chứa và tạo ra 7.357 hợp chất hóa học khác nhau, trong đó đến 70 chất gây ung thư như nicotin, acetaldehyde, N-nitrosamine, benzen…

Không chỉ gây ung thư, thuốc lá còn gây bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản… trên cả người hút thuốc lẫn người hít phải khói thuốc.

2. Khi nào được xem là cai thuốc lá thành công?

Trong số những người hút thuốc, có đến 70% người muốn cai nghiện. Tuy nhiên điều này không dễ dàng chút nào. Việc bỏ thuốc lá đột ngột sẽ gây hội chứng cai thuốc khiến người cai nghiện bứt rứt, khó chịu, căng thẳng… dẫn đến việc sử dụng thuốc lá trở lại.

Giảm số điếu thuốc hút trong ngày không được xem là cai thuốc lá, dù đây cũng là dấu hiệu tích cực trong quá trình cai nghiện. Khi ngưng thuốc lá ít nhất 12 tháng, việc cai nghiện mới được xem là thành công.

3. L-cystein giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả

Sử dụng L-cystein để cai thuốc lá phương pháp mới được nghiên cứu trong 6 năm trở lại đây. L-cystein là một loại acid amin tự nhiên, có tác dụng vô hiệu hóa acetaldehyd – chất làm tăng nghiện và gây ung thư có trong khói thuốc. Acetium (thuốc chứa L-cystein dạng viên ngậm) giúp tăng khả năng cai nghiện thuốc lá gấp 1,5 lần.

Khác với các loại thuốc cai thuốc lá thông thường, Acetium được sử dụng trong lúc hút thuốc. Ngậm Acetium mỗi lần hút thuốc, hoạt chất sẽ tan ra và trung hòa acetaldehyd, giúp vừa giảm nghiện vừa giảm độc tính.

Thay vì bỏ thuốc lá đột ngột, Acetium giúp bạn cai thuốc ngay khi đang hút. Dần dần, số điếu thuốc mỗi ngày sẽ giảm và sau 3-6 tháng đã có thể bỏ hẳn thuốc lá. Việc cai thuốc diễn ra hoàn toàn tự nhiên mà không tạo tâm lý ức chế khi cai.

Đánh giá viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium

Với những tác hại kể trên, cai thuốc lá là việc rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Để hỗ trợ cho quá trình cai thuốc, các sản phẩm cai thuốc được nhiều người quan tâm, trong đó viên ngậm cai thuốc Acetium phổ biến và bán chạy trên thị trường hiện nay.

Viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium
Viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium

Thành phần và tác dụng

Viên ngậm gồm hoạt chất hòa tan chậm L-cystein và các thành phần khác như xylitol, sorbitol, hương vị,…Đặc biệt, không chứa lactose, gluten hoặc nicotin.

Viên ngậm Acetium có chứa L-cystein là một loại acid amin tự nhiên được giải phóng dần dần trong quá trình ngậm viên khi hút thuốc. L-cystein tác động đến 90% lượng khói thuốc lá, giúp vô hiệu hóa hoạt động của acetaldehyde, là chất gây nghiện nicotin và gây ra ung thư. Viên ngậm không làm giảm các tác hại liên quan đến sức khỏe do thuốc gây nên.

Sử dụng viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium đúng phương pháp

Sản phẩm chỉ định dùng cho các đối tượng người cần cai thuốc lá. Chống chỉ định phụ nữ có thai và cho con bú, người rối loạn chức năng thận hoặc cystinuria.

Người dùng có thể sử dụng tối đa 40 viên ngậm/ ngày và cần lưu ý những điều sau:

Ngậm một viên Acetium ngay khi bắt đầu mồi thuốc;

Để viên ngậm tan từ từ trong miệng trong khi hút thuốc, không được nhai;

Nếu bạn tiếp tục hút thuốc và viên đã tan hoàn toàn, ngậm thêm 1 viên Acetium;

Không nên sử dụng viên ngậm cùng với nước hoặc thức ăn khác vì sẽ làm giảm hiệu quả.

Sử dụng viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium đúng cách
Sử dụng viên ngậm cai nghiện thuốc lá Acetium đúng cách

Một số công dụng phụ:

Viên ngậm chứa chất làm ngọt (xylitol, sorbitol). Sử dụng quá mức có thể gây công dụng nhuận tràng và/hoặc đầy hơi;

Các triệu chứng thông thường của người cai thuốc lá: thay đổi tâm trạng, mất ngủ, thiếu tập trung, đau đầu, giảm nhịp tim và tăng sự thèm ăn.

Có nên dùng viên ngậm cai thuốc lá Acetium?

Viên ngậm giúp cai nghiện thuốc lá Acetium® Lozenge – phương pháp cai mới từ Phần Lan đã được chứng minh hiệu quả qua 2 nghiên cứu lâm sàng trong 4 năm (2014-2017) trên 2005 người.

Nghiên cứu chứng minh phương pháp có hiệu quả trong việc giúp cai thuốc lá gấp 1.5 lần so với phương pháp không sử dụng viên ngậm, trong đó có cả các đối tượng nghiện thuốc lá trung bình 15 năm và mức độ nghiện nặng trở lên từ nhóm 6+ (nhóm nghiện nặng – High) trở lên *tính bằng thang điểm FTND.

Acetium® Lozenge giúp bạn giảm sự lệ thuộc vào thuốc lá nhờ các ưu điểm nổi trội:

phương pháp mới giúp cai nghiện thuốc lá khi đang hút (không chứa Nicotine, không làm tăng ngưỡng nghiện);

Cơ chế hoạt động bất hoạt chất gây ung thư Acetaldehyde (Giảm tác nhân gây ung thư cho người hút thuốc và người hút thuốc thụ động);

Thành phần được chứng nhận an toàn bởi FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và EFSA (Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu).

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *