Hướng Dẫn Chữa Trị Viêm Họng Bằng Lá Xương Sông

Bài thuốc chữa Trị Viêm Họng Bằng Lá Xương Sông cũng đã được y học hiện đại nghiên cứu, thừa nhận hiệu quả đối với các bệnh nhân và được đưa vào điều trị trong Đông y và cả Tây y.

Trong số viết này incontinet xin chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp được mọi thắc mắc xoay quanh vần đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do thật sự là gì mà xương sông lại có sức công phá mạnh mẽ vậy

Lá xương sông trị viêm họng
Lá xương sông trị viêm họng

Công dụng chữa bệnh của xương sông

Theo y học hiện đại, lá xương sông chứa tinh dầu (0,24%), mê-thyl-thy-mol (94,96%), p-cy-men (3,28%), li-mo-nene (0,12%). Trong giấm, thành phần chính là acid a-sê-tic ( acid a-se-tic có tác dụng ức chế, diệt khuẩn rất tốt, đặc biệt là các vi khuẩn như: Streptococus, Diplococus Pneu-mo-niae, Sta-phy-lo-cocus…)

Theo Đông y, xương sông có vị cay, tính bình, có tác dụng khu phong trừ thấp, tiêu thũng chỉ thống, thông kinh hoạt lạc. Thích dụng để trị các chứng bệnh: cảm sốt, ho, trị viêm họng, viêm phế quản, thanh quản, trắng lưỡi, viêm miệng, đầy bụng đi ngoài, nôn mửa, đau nhức xương khớp, mề đây, sốt co giật ở trẻ em…

Theo y văn cổ, giấm đã được xếp vào vị thuốc trị bệnh, đặc biệt là kháng viêm từ hơm 2000 năm trước, kinh nghiệm cho thấy giấm vị đắng, tính ấm, quy kinh cân, vị, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, sơ thông hầu họng, tiêu thũng giải độc, sát khuẩn, chỉ huyết ( cầm máu)…

Chính vì vậy, khi phối kết hợp hai vị thuốc này với nhau trở thành một phương thuốc kháng viêm, giảm đau, chống phù nề tiêu ứ trệ đem lại cảm giác dễ chịu và tiếng nói thanh thoát cho những ai mắc bệnh trên.

Cách dùng lá xương sông chữa viêm họng

Dươi đây là chi tiết cách chữa viêm họng hạt dân gian… bằng lá xương sông, bạn đọc tham khảo nhé.

Xúc miệng bằng nước muối loãng
Xúc miệng bằng nước muối loãng
  • Lá xương sông bánh tẻ 5-10 lá. Giấm ăn 20-30ml. Lá xương sông rửa sạch ráo nước, đập nhẹ cho ra tinh dầu nhúng giấm.
  • Súc miệng bằng nước muối nhạt (0,9%) rồi ngậm nuốt nước dần ngày 2-3 lần cho tới khi khỏi, thường là 5-7 ngày là bệnh nhân sẽ tiến triển rõ rệt.
  • Bài thuốc chữa trị viêm họng bằng lá xương sông có tác dụng trị bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản mãn tính… viêm thanh quản, mất tiếng.

Cần chú ý: Bài thuốc mang tính chất tham khảm, không thể áp dụng khi chưa có sự thăm khám của các đơn vị khám chữa bệnh. Bạn cần tới khám bệnh để biết chính xác mức độ bệnh, nguyên nhân để có cách điều trị tốt.