Bệnh viện quận Thủ Đức: Giới thiệu, thành tựu, quy trình khám chữa bệnh

Bệnh viện quận Thủ Đức từ khi ra đời và hoạt động đã luôn nỗ lực hết mình trong mọi công tác y tế để phục vụ người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. cũng chính vì vậy mà người dân tại đây rất tin tưởng và yên tâm giao sức khỏe của mình cho bệnh viện. Nếu đang muốn tìm hiểu sâu hơn về bệnh viện này, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Giới thiệu về bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện quận Thủ Đức tọa lạc tại Số 29, Đường Phú Châu, Khu Phố 5, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện quận Thủ Đức đã có hơn 13 năm hoạt động và khẳng định năng lực trong công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức đã có hơn 13 năm hoạt động và khẳng định năng lực trong công tác khám chữa bệnh
Bệnh viện quận Thủ Đức đã có hơn 13 năm hoạt động và khẳng định năng lực trong công tác khám chữa bệnh

Minh chứng rõ ràng nhất là sự hài lòng, tin yêu đến từ đông đảo bệnh nhân đã đến khám, điều trị bệnh tại đây. Có thể thấy, bệnh viện quận Thủ Đức đã thể hiện đúng tầm vóc của 1 bệnh viện cửa ngõ của tuyến thành phố Hồ Chí Minh trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Mục đích ra đời của bệnh viện quận Thủ Đức là phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân quận Thủ Đức và khu vực lân cận. Đồng thời giảm số lượng bệnh nhân đến bệnh viện tuyến trên, tránh hiện tượng quá tải. Hiện tại, bệnh viện Thủ Đức đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ này, nếu không phải nói là vượt qua mục tiêu đã đặt ra từ ban đầu và ngày càng phát triển vững mạnh.

Với sự chỉ đạo đúng đắn cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, viên chức tại đây, bệnh viện Thủ Đức đã “vươn mình” mạnh mẽ chỉ sau 8 năm ra đời. Nếu năm 2017, bệnh viện chỉ có 50 giường bệnh thì nay đã lên đến 800 giường. Số bệnh nhân tiếp nhận mỗi ngày trên 3500 lượt, bệnh nhân cấp cứu là khoảng 150 lượt.

Thành tựu

Một số thành quả “đáng gờm” mà bệnh viện đạt được như:

 • Từ năm 2009 – 2011: “Đạt thành tích góp phần vào sự nghiệp, công tác xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc” – Do Thủ tướng Chính phủ khen tặng (quyết định 1162/QĐ-TTg).
 • “Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2010” – Bộ trưởng Bộ Y tế khen tặng (theo quyết định 477/ QĐ-BYT).
 • Cờ thi đua trong năm 2010 – 2011, Do Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khen tặng.
 • “Đạt thành tích công tác từ năm 2009 – 2011, đóng góp một phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc”– Thủ tướng Chính phủ trao tặng (quyết định 1162/QĐ-TTg).
 • Bằng khen mang tên “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục 2011 – 2012, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố” – được đích thân Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khen tặng (quyết định 941/ QĐ-UB).

Các khoa khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức

Tất cả đội ngũ nhân lực tại bệnh viện Thủ Đức đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế
Tất cả đội ngũ nhân lực tại bệnh viện Thủ Đức đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế

Sỡ dĩ đón tiếp được con số bệnh nhân ấn tượng như vậy là nhờ vào đội ngũ nhân sự của bệnh viện quận Thủ Đức với hơn 1200 người. Trong đó, tất cả đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, bệnh viện còn sở hữu 9 phòng và 32 khoa, không thua kém so với các bệnh viện đầu ngành. Cụ thể bao gồm:

 • Khối cận lâm sàng: khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa truyền máu huyết học, khoa sinh hóa, khoa Vi Sinh.
 • Khối hậu cần: Phòng vật tư – trang bị y tế, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Dược.
 • Khối hồi sức: Khoa thận – thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực – chống độc A, khoa cấp cứu.
 • Khối ngoại: đơn vị giải phẫu bệnh, khoa sản, khoa gây mê – hồi sức, khoa mắt, khoa răng – hàm – mặt, khoa tai – mũi – họng, khoa lồng ngực – mạch máu, khoa ngoại thần kinh.
 • Khối tim mạch: đơn vị tim mạch can thiệp, khoa hồi sức – chống độc B.
 • Phối phòng ban: Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Quản lý chất lượng, Phòng Vật tư trang thiết bị y tế, Phòng Hành chính Quản trị, Phòng Điều dưỡng, Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến.
 • Khối nội: khoa dinh dưỡng, khoa da liễu, khoa nội tiết, khoa y học cổ truyền – vật lý trị liệu, khoa nội thần kinh, khoa nội tổng quát, khoa nội tim mạch lão học, khoa khám bệnh, khoa nhi, khoa dịch vụ.

Địa chỉ bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện nằm gần trung tâm quận, vì vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển đến khám, chữa bệnh của người dân khu vực
Bệnh viện nằm gần trung tâm quận, vì vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển đến khám, chữa bệnh của người dân khu vực

Bệnh viện Thủ Đức tọa lạc tại Số 29, Đường Phú Châu, Khu Phố 5, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ này nằm gần trung tâm quận, vì vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển đến khám, chữa bệnh của người dân khu vực.

Thời gian làm việc của bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, phục nhụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân 24/7. Riêng về phòng khám, chỉ hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu mỗi tuần, với khung giờ cụ thể:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 16h30 ( nghỉ trưa 11h00 – 13h00).
 • Thứ 7, chủ nhật: không làm việc.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện quận Thủ Đức

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Thủ Đức không có gì khác biệt lớn so với các bệnh viện quận khác. Ở đây sở hữu quy trình khám chữa bệnh đơn giản với sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của nhân viên tư vấn, điều dưỡng. Đảm bảo mọi bệnh nhân đều sẽ tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo quy trình khám bệnh tại bệnh viện Thủ Đức qua những thông tin dưới đây.

Quy trình khám chữa bệnh dịch vụ:

 • Bước 1: Nhận số thứ tự để khám bệnh.
 • Bước 2:  Ứng trước viện phí.
 • Bước 3: Di chuyển đến phòng khám được chỉ định và được điều dưỡng tiến hành đo huyết áp, nhiệt độ trước khi vào khám với bác sĩ.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng, sau đó chỉ định các phương pháp chẩn đoán nếu cần thiết.
 • Bước 5: Thanh toán chi phí các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng tại quầy thu ngân.
 • Bước 6: Tiến hành thực hiện các phương pháp chẩn đoán.
 • Bước 7: Mang kết quả chẩn đoán đến gặp bác sĩ chủ trị. Bác sĩ sẽ đọc kết quả, nêu bệnh và kê thuốc điều trị. Có thể yêu cầu nhập viện tùy tình trạng.
 • Bước 8: Bệnh nhân tiến hành thanh toán hết chi phí khám, mua thuốc tại quầy thuốc.

Ở đây sở hữu quy trình khám chữa bệnh đơn giản với sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của nhân viên tư vấn, điều dưỡng

Quy trình khám chữa bệnh cho những đối tượng sở hữu bảo hiểm y tế:

 • Bước 1: Lấy số tại quầy lấy số tự động, di chuyển đến phòng khám chỉ định và đợi đến lượt.
 • Bước 2: Trước khi vào thăm khám với bác sĩ, điều dưỡng sẽ đo mạch và nhiệt độ cho bạn.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành khám sơ bộ về lâm sàng, sau đó sẽ đưa ra chỉ định phương pháp chẩn đoán cụ thể nếu cần.
 • Bước 4: Bệnh nhân trình thẻ bảo hiểm y tế cùng chứng minh nhân dân và đóng tạm ứng phí cho phương pháp chẩn đoán tại quầy thu ngân.
 • Bước 5: Tiến hành thực hiện các phương pháp chẩn đoán như siêu âm, xét nghiệm máu, chụp CT,…
 • Bước 6: Mang kết quả chẩn đoán đến gặp bác sĩ chủ trị. Bác sĩ sẽ đọc kết quả, nêu bệnh và kê thuốc điều trị. Có thể yêu cầu nhập viện tùy tình trạng.
 • Bước 7: Bệnh nhân tiến hành thanh toán hết chi phí khám, mua thuốc tại quầy thuốc.

Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai mô hình phòng khám vệ tinh

Trong những năm gần đây, dưới sự cấp phép của Bộ Y Tế cùng sự ủng hộ của người dân quận Thủ Đức, bệnh viện đã triển khai mô hình phòng khám vệ tinh. Các phòng khám này được xây dựng tại một số địa bàn trong quận để giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hơn hết là giảm chi phí và tiết kiệm thời gian dành cho các bệnh nhân khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Lễ ra mắt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế Phường Bình Chiểu
Lễ ra mắt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế Phường Bình Chiểu

Các phòng khám này còn hỗ trợ giảm tải áp lực số lượng bệnh nhân cho chính bệnh viện quận Thủ Đức và cách bệnh viện khác trên địa bàn quận. Đặc biệt, các phòng khám còn sở hữu đầy đủ các chuyên khoa : cấp cứu, tai-mũi-họng, sản khoa, nội,… Cùng với đó là đội ngũ y tế được điều động từ bệnh viện qua để đảm bảo chất lượng trong công tác khám chữa bệnh. Hãy lần lượt tìm hiểu kỹ hơn về các phòng khám này qua thông tin dưới đây:

 • Phòng khám đa khoa vệ tinh Trạm y tế phường Bình Chiểu : Phòng khám có khả năng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh đến sơ cứu, cấp cứu. Khám và chữa cho hầu hết các bệnh lý thông thường, phổ biến với đầy đủ chuyên khoa. Bao gồm: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, khoa răng hàm mặt, da liễu, tai mũi họng, mắt, sản khoa,…
 • Phòng khám đa khoa vệ tinh Trạm Y tế phường Hiệp Bình Chánh: Phòng khám này có khá đầy đủ các chuyên khoa như: khám nội, sản, nhi, phục hồi chức năng – y học cổ truyền, da liễu, mắt, siêu âm, xét nghiệm, răng hàm mặt, cấp cứu,….
 • Phòng khám đa khoa Linh Tây: Phòng khám có hệ thống cấp cứu, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm và chụp X-quang. Ngoài ra bạn còn được phục vụ chu đáo hơn với quầy tiếp đón và nhà thuốc trong khu vực phòng khám, rất thuận tiện. Hiện phòng khám cũng có đầy đủ các chuyên khoa thông thường.
 • Phòng khám đa khoa Linh Xuân: Phòng khám đa khoa Linh Xuân sở hữu dịch vụ trực cấp cứu 24/24, giải quyết mọi vấn đề cấp bách của người dân mọi lúc. Phòng khám còn sở hữu đầy đủ các chuyên khoa khám, điều trị bệnh như các phòng khám ở trên.
 • Phòng khám đa khoa Linh Trung: Phòng khám có thể đáp ứng các nhu cầu khám, điều trị bệnh tại các chuyên khoa thông thường. Bao gồm: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, khoa răng hàm mặt, da liễu, tai mũi họng, mắt, sản khoa, y học cổ truyền – vật lý trị liệu,…
Đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được hưởng quyền lợi không thua kém khi đến bệnh viện
Đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được hưởng quyền lợi không thua kém khi đến bệnh viện

Trên đây là những thông tin về bệnh viện quận Thủ Đức và những vấn đề liên quan. incontinet.com hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn nắm bắt được rõ hơn về dịch vụ y tế của bệnh viện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *