Làm thế nào để quan hệ lần đầu không có thai

“Quan hệ lần đầu” là 1 trong những trải nghiệm vừa “đặc biệt”, vừa “đáng sợ”. “Đặc biệt” bởi nó đánh dấu 1 bước ngoặt lớn trong cuộc đời các bạn gái, đánh dấu sự thay đổi về tâm, sinh lý rõ rệt. Nhưng cũng “đáng sợ” vì có rất nhiều điều mà bạn cần trang bị, chỉ cần thiết hụt kiến thức thì có thể để lại những hậu quả nuối tiếc suốt cả đời. Một trong số đó chính là mang thai ngoài ý muốn. Vậy phải làm sao để quan hệ lần đầu không có thai?

Sử dụng bao cao su là giải pháp để quan hệ lần đầu không có thai
Sử dụng bao cao su là giải pháp để quan hệ lần đầu không có thai

Khả năng mang thai khi quan hệ lần đầu

Nhiều bạn gái đã sai lầm khi thường nghĩ rằng quan hệ lần đầu không thể mang thai. Suy nghĩ ấy là vô căn cứ và không có cơ sở khoa học. Bất kỳ lần quan hệ nào cũng sẽ đều có khả năng thụ thai như nhau, dù là lần đầu hay những lần sau đó.

Theo kết quả của một khảo sát nhỏ đã cho thấy, 20% phụ nữ có thai ngay từ lần đầu quan hệ nếu không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Thậm chí, khả năng thụ thai ở lần đầu tiên quan hệ còn cao hơn những lần quan hệ tiếp theo. Khả năng thụ thai không nằm ở việc bạn quan hệ lần thứ mấy, mà nó dựa vào thể trạng của bạn.

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều phụ nữ phải mất tới hàng tháng, thậm chí là hàng năm để chờ đợi cơ hội được làm mẹ. Nhưng ngược lại, rất nhiều bạn gái hoàn toàn chưa sẵn sàng, nhưng lại mang thai ngay ở lần đầu tiên quan hệ. Nếu bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai sẽ là rất cao. Vì thụ thai là kết quả của việc tinh trùng gặp trứng. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững vàng về sinh sản, để có thể làm chủ trong mọi hoàn cảnh.

Làm thế nào để quan hệ lần đầu không có thai

Làm thế nào để quan hệ lần đầu không có thai? là câu hỏi mà rất nhiều bạn nữ thắc mắc, muốn tìm hiểu. Vậy dưới đây sẽ là phương pháp tránh thai mà bạn có thể sử dụng khi quan hệ lần đầu, hoặc cả những lần quan hệ sau đó:

Uống thuốc tránh thai

Sử dụng tránh thai bằng biện pháp tránh thai
Sử dụng tránh thai bằng biện pháp tránh thai

Thuốc tránh thai chính là phương pháp quen thuộc và được chỉ em sử dụng khá nhiều. Thuốc tránh thai có 2 loại, là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng thường thì với lần đầu tiên, sẽ trong những trường hợp bất ngờ, không kịp chuẩn bị trước nên các bạn gái sẽ phải chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc được khuyến cáo nên sử dụng trong vòng 24h kể từ khi quan hệ để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên loại thuốc này gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ, vì vậy bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá thường xuyên nhé.

Tính vòng kinh nguyệt để quan hệ lần đầu không có thai

Đây là một trong những phương pháp “thủ công” và thường được áp dụng nhiều nhất. Thường thì nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn 28 ngày, bạn sẽ dễ dàng phòng ngừa việc có thai mà không cần dùng những biện pháp khác.

Bạn nên quan hệ vào ngày thứ 21 đến ngày thứ 28 của vòng kinh (7 ngày trước khi xuất hiện kinh nguyệt). Nhưng nếu vòng kinh của bạn không đều, thay đổi thất thường thì phương pháp này sẽ không có tác dụng. Vì vậy hãy theo dõi vòng kinh của mình từ 3 đến 6 tháng xem có đều hay không trước khi áp dụng phương pháp này nhé.

 Sử dụng bao cao su

Bạn chưa sẵn sàng để mang thai trong lần quan hệ đầu tiên, phải làm sao?
Bạn chưa sẵn sàng để mang thai trong lần quan hệ đầu tiên, phải làm sao?

Đây là một trong những phương pháp an toàn nhất, được các chuyên gia khuyên dùng. Nó không chỉ có khả năng giúp phòng thai ngoài ý muốn, mà còn giúp bạn tránh lây lan bệnh qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su cũng không gây nên tác dụng phụ có hại nào tới sức khoẻ con người.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là không tạo ra độ “chân thật” cho nam giới khi quan hệ nên thường các chàng không “thích”. Vì vậy hãy nói chuyện với chàng để cả 2 cùng sẵn sàng cho cuộc “yêu” mà không phải lo lắng vì việc mang thai ngoài ý muốn nhé.

Làm thế nào để quan hệ lần đầu không có thai thực sự không hề khó như bạn nghĩ đúng không nào? Chỉ cần nắm được những kiến thức về tình dục an toàn là bạn đã sẵn sàng cho “lần đầu tiên” của mình thật đặc biệt và đáng nhớ với người mình yêu thương rồi. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *