Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thăm khám và chữa bệnh đó là bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Hàng ngày, có hàng nghìn lượt bệnh nhân đến bệnh viện để khám và chữa bệnh. Cùng incontinet.com tìm hiểu bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hơn về bệnh viện bạn nhé!

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được rất nhiều người chọn để thăm khám và chữa bệnh
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được rất nhiều người chọn để thăm khám và chữa bệnh

Tổng quan về bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chính là tiền thân của Trường Đại học Y Hà Nội, được thành lập vào năm 1902. Qua từng giai đoạn khác nhau của lịch sử, bệnh viện mang những cái tên khác nhau: Nhà thương bảo hộ (1904), Bệnh viện Yersin (1943), Bệnh viện Phủ Doãn (1954), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa Dân chủ Đức (1958-1990), Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (1991-nay).

Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Bệnh viện được biết đến là trung tâm y tế đi đầu trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, y học, và là một nơi đào tạo những y bác sĩ hàng đầu của Việt Nam. Một số danh nhân y học nổi tiếng tại đây như: Hồ Đắc Di, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Trinh Cơ…

Quy mô bệnh viện có khoảng 1500 giường bệnh với 2200 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế. Trong đó có khoảng: 5 Giáo sư, 32 Phó giáo sư, 40 Tiến sĩ, 221 Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa sau đại học. 

Trong những năm gần đây, bệnh viện có rất nhiều bước phát triển vượt bậc. Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được trang bị tại bệnh viện để phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh (Máy CT Scanner, máy cộng hưởng từ, máy chụp mạch số hóa xóa nền, hệ thống đo độ loãng xương,…). Hệ thống xét nghiệm vô cùng hiện đại, đảm bảo thực hiện đúng quy trình chuyên sâu của các chuyên ngành (xét nghiệm huyết học, miễn dịch, sinh hóa, vi sinh, …).

Từ khi hoạt động đến nay, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu lớn
Từ khi hoạt động đến nay, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu lớn

Ngoài ra, bệnh viện còn dẫn đầu trong việc phát triển kỹ thuật trình độ cao nhờ đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Bệnh viện thành công trong lĩnh vực ghép đa tạng, phẫu thuật thần kinh sọ não, lồng ngực, cột sống, khớp,…

Đặc biệt, bệnh viện còn là một trong những cơ sở thực hành của nhiều trường Đại Học như: Đại học Y Hà nội, Khoa Y dược Đại học Quốc gia,… Hàng năm có đến hơn 3000 lượt sinh viên và học viên theo học và thực tập chuyên môn tại bệnh viện.

Nhờ những nỗ lực và phấn đấu không ngừng của các thế hệ y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện mà bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước ta trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương HCM (2010), danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang (2004), Huân chương Độc Lập hạng Nhất (2001),  Huân chương Độc Lập hạng Nhì (1996), Huân chương Lao Động hạng Nhất (2016),…

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chuyên về gì

Chuyên khoa của bệnh viện là khoa Ngoại (phẫu thuật), với thế mạnh về khám, điều trị, phẫu thuật nhiều chuyên khoa. Ngoài ra, bệnh viện còn thuộc top 5 bệnh viện tuyến Trung ương đặc biệt và là bệnh viện chuyên khoa duy nhất trong số đó. Đặc biệt, tại nước ta đây cũng là bệnh viện đi đầu về phẫu thuật, các y bác sĩ tại đây đã thực hiện thành công rất nhiều các ca phẫu thuật phức tạp. Một số thế mạnh của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức như:

 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về thần kinh.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về xương khớp.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về cột sống.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về tiêu hóa, gan mật.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về thận, tiết niệu.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về tim mạch, lồng ngực.
 • Khám, chữa trị, phẫu thuật về hậu môn trực tràng.
Các y bác sĩ tại bệnh viện đều rất giàu kinh nghiệm
Các y bác sĩ tại bệnh viện đều rất giàu kinh nghiệm

Bệnh viện này cũng là nơi làm việc của rất nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm, các chuyên gia hàng đầu, bàn tay vàng trong làng phẫu thuật như:

 • GS.TS Trần Bình Giang (Tiêu hóa-Gan mật-Ổ bụng).
 • GS.TS Trịnh Hồng Sơn (Tiêu hóa).
 • PGS.TS Đồng Văn Hệ (Thần kinh).
 • GS.TS Hà Văn Quyết (Tiêu hóa-Gan mật).
 • PGS.TS Nguyễn văn Thạch (Chấn thương chỉnh hình).

Địa chỉ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Đối với những ai lần đầu tiên đến bệnh viện sẽ rất khó khăn để đi đúng cổng vì bệnh viện có tận 3 cổng khác nhau. Để tránh mất thời gian đi lòng vòng, bạn nên tham khảo 3 cổng chính khi đến bệnh viện.

 • Cổng 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cổng này không dành cho bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện.
 • Cổng 16-18 Phủ Doãn. Đây là cổng dành cho những ai muốn đến Khoa khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu C4, Khoa cấp cứu.
 • Cổng 8 Phủ Doãn. Cổng vào khu điều trị theo yêu cầu 1C.
Hàng ngày có hàng ngàn lượt bệnh nhân đến bệnh viện
Hàng ngày có hàng ngàn lượt bệnh nhân đến bệnh viện

Giá khám bệnh tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Trước khi đến bệnh viện, bạn nên chuẩn bị các loại chi phí như: Tiền khám; tiền chụp chiếu, xét nghiệm; tiền thuốc; tiền cọc,… Các loại chi phí xét nghiệm, chụp chiếu có các mức giá rất đa dạng. Mặc khác, còn tùy vào tình trạng của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định phù hợp nhất.

Tùy theo lựa chọn của bệnh nhân mà chi phí khám bệnh sẽ chênh lệch nhau
Tùy theo lựa chọn của bệnh nhân mà chi phí khám bệnh sẽ chênh lệch nhau

Nếu người bệnh mượn các loại xe đẩy, cáng,… thì sẽ phải tạm ứng tiền, sau khi hoàn trả đầy đủ vật dụng thì nhân viên sẽ trả lại tiền cọc. Ngoài ra, khi bạn thăm khám tại các khoa khám bệnh khác nhau cũng sẽ có các mức giá khác nhau.

 • Tại Khoa khám bệnh: Giá khám là 39.000 đồng, chuyên khoa Tai Mũi Họng giá khám khoảng 70.000 đồng, chuyên khoa Nam học có giá 100.000 đồng.
 • Tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4, Khoa 1C điều trị theo yêu cầu có 2 mức giá để người bệnh lựa chọn. Khám với Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa có giá 300.000 đồng. Khám với Trưởng khoa, Phó khoa, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II có giá 500.000 đồng.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức thực sự là một nơi khám chữa bệnh rất uy tín và chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Bệnh viện sẽ luôn không ngừng cải tiến các thiết bị, dụng cụ, cập nhật các công nghệ mới, đào tạo nhiều y bác sĩ tay nghề cao,… Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bệnh viện quyết tâm trở thành một trong những nơi khám chữa bệnh hàng đầu trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *