Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cơ sở hạ tầng, quy trình khám chữa, bảng giá

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương một trong các trung tâm y tế lớn thuộc quận 5, tp HCM. Với bề dày trong công tác thăm khám sức khỏe người dân, bệnh viện đã trở thành bệnh viện uy tín được đông đảo người bệnh biết đến với đội ngũ y tế giỏi. Để hiểu hơn về bệnh viện, hãy cùng incontinet.com  tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương
Bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương

Lịch sử phát triển bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trước kia chỉ là trạm y tế nhỏ, do đông sĩ người Hoa mở ra vào năm 1903 để thăm khám cho những người Hoa. Năm 1919 trạm ý tế được phát triển và xây quy mô hơn, đổi tên thành Y viện Quảng Đông và hoạt động như mô hình của một bệnh viện tư nhân. Sau năm 1978 Y viện chuyển sang giai đoạn công lập hoá, đổi tên gọi thành bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trung tâm y tế lớn được đông đảo người dân biết đến
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trung tâm y tế lớn được đông đảo người dân biết đến

Trong suốt thời gian hoạt động, bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương đã có rất nhiều đóng góp lớn đối trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Không chỉ đơn vị còn nhận được nhiều giải thưởng chứng nhận danh giá.

 • Năm 2004 được nhà nước trao tặng giải thưởng Huân chương lao động hạng 2.
 • Đến năm 2005 bệnh viện được công nhận đạt chuẩn chất lượng ISO 9001:2000.
 • Đến thời điểm hiện đại, bệnh viện là đơn vị đầu tiên về khoa nội tiết, phụ trách chương trình phòng chống căn bệnh đái tháo đường của khu vực.

Đội ngũ y tế tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương

Đội ngũ y tế của bệnh viện đều là những y bác sĩ giỏi, vững vàng chuyên môn. Có nhiều kinh nghiệm thực tế trong khám và điều trị. Đến nay bệnh viện có đến 108 các các sĩ giỏi và được phân bổ đều ở các khoa. Nhân viên y tế đều được đào tạo bài bản, nắm vững được kiến thức. Thái độ phục vụ người bệnh niềm nở mang đến sự thân thiện và yên tâm khi tham gia thăm khám tại đây.

Đội ngũ y tế của bệnh viện đều là những y bác sĩ giỏi, vững vàng chuyên môn
Đội ngũ y tế của bệnh viện đều là những y bác sĩ giỏi, vững vàng chuyên môn

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị

Để cải thiện dịch vụ khám và điều trị, bệnh viện Nguyễn Tri Phương rất chú trọng vào công việc đổi mới và đầu tư các thiết bị y học hiện đại. Toàn bộ các thiết bị máy móc đều được trang bị đồng bộ. Gồm có máy siêu âm, thiết bị nội soi, video điện não, CT Scan, thiết bị định vị trong phẫu thuật,… tất cả đã góp phần vào việc xây dựng và nâng cao chất lượng y tế. Trở thành trung tâm y tế đáng tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin của rất nhiều những người bệnh.

Quy trình thăm khám

Một số bộ phận người bệnh khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế lớn không nắm rõ được quy trình sẽ gây khó khăn trong việc đăng ký và làm thủ tục. Vì vậy để giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc thăm đăng ký thăm khám, bệnh viện đã đưa ra quy trình hướng dẫn như sau:

Quy trình thăm khám tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương
Quy trình thăm khám tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương

Đối với những trường hợp bệnh nhân có thẻ BHYT

Bước 1: Đầu tiên người bệnh đến quầy tiếp nhận lấy số bằng cách quét mã vạch và ngồi chờ tại quầy 04 để nhận số thứ tự.

Bước 2: Sau khi có số, người bệnh sẽ được gọi tên để tiến hành nộp CMT và thẻ BHYT, chờ thông tin được tiếp nhận và chỉ định khám.

Bước 3: Tại khu vực khám, người bệnh sẽ tiếp tục chờ để được gọi tên vào khám.

Bước 4: Khi thăm khám, tuỳ thuộc vào bệnh tình của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn hoặc chỉ định kiểm tra và nhập viện.

Bước 5: Đối với những người bệnh đã nhận được đơn thuốc sẽ đến lấy thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện. Đối với trường hợp cần kiểm tra theo chỉ định sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết.

Đối với trường hợp thăm khám không có thẻ BHYT

Bước 1: Đầu tiên người bệnh sẽ đến quầy tiếp tân A14 để làm thủ tục. Tại đây các nhân viên y tế sẽ giúp người bệnh nhập lại các thông tin cần thiết, phân phòng khám và thu phí.

Bước 2: Sau khi nộp phí khám bệnh, người bệnh sẽ được chỉ dẫn đến phòng chờ để đợi đến lượt vào thăm khám.

Bước 3: Tuỳ vào mức độ bệnh tình trang người bệnh sẽ được bác sĩ kê đơn hoặc chỉ định làm các kiểm tra, xét nghiệm.

Bước 4: Trường hợp tình trạng sức khoẻ ổn định, bác sĩ sẽ kê đơn và bệnh nhân sẽ đến phòng thuốc để lấy thuốc. Trường hợp sức khoẻ không ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm và yêu cầu đăng kí nhập viện điều trị.

Bảng giá khi thăm khám tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương trực thuộc bộ y tế, chi phí thăm khám đều được thực hiện theo các quy định của nhà nước. Các loại hình thăm khám thuộc các bệnh viện sẽ có sự khác biệt, vì vậy chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là bảng giá thăm khám tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương bạn đọc có thể tham khảo qua như:

Bảng giá dịch vụ khi thăm khám tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương
Bảng giá dịch vụ khi thăm khám tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Tri Phương
 • Khám dịch vụ không có thẻ BHYT (ngày thường): 100.000 đồng/ lượt.
 • Khám bệnh dịch vụ (ngày thứ 7): người lớn 120.000 đồng/ lượt, trẻ nhỏ 80.000 đồng/ lượt.

Với những đối tượng có thẻ BHYT, lần thăm khám đầu tiên tại bệnh viện, bảo hiểm sẽ trả 20.000 đồng/ lần. Bên cạnh đó, người bệnh cần phải thực hiện đóng các chi phí phát sinh theo quy định vào các ngày lễ, chủ nhật.

Địa chỉ và thời gian hoạt động của bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nhu cầu khám chữa bệnh trên địa bàn ngày một tăng, vì vậy để phục vụ người bệnh tốt nhất, bắt đầu từ 7/5/2016 bệnh viện có tổ chức thăm khám ngoài giờ. Lịch làm việc cụ thể của các y bác sĩ tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương như sau:

 • Thứ 2 – thứ 6 từ 6h30 -16h00.
 • Thứ 7 từ 7h00 – 15h00.
 • Chủ nhật: Nghỉ.
 • Khoa cấp cứu: Hoạt động 24/24.

Địa chỉ liên hệ

 • Địa chỉ: Số 468 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP HCM.
 • Điện thoại: (028) 39 234 332- (028) 392 343 32.

Với sự cố gắng, nỗ lực và đổi mới  bệnh viện đã trở thành điểm khám bệnh uy tín trên địa bàn quận 5, thành phố HCM. Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *