Bệnh viện Nhi Đồng 1 có tốt không? Hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh

Nếu những ai sinh sống tại các tỉnh thành phía Nam hay đúng hơn là TP. Hồ Chí Minh thì chắc chắn cũng đã từng đưa con em đến bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm khám và điều trị. Bệnh viện được đánh gía là địa chỉ hàng đầu tại miền Nam trong các dịch vụ khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 15 tuổi. Mỗi ngày bệnh viện tiếp hằng trăm lượt khám chữa bệnh của trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh với nhiều triệu chứng khác nhau. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để bạn hiểu hơn về bệnh viện.

Tổng quan về bệnh viện Nhi Đồng 1

Không còn quá xa lạ với nhiều người, bệnh viện Nhi Đồng 1 là địa chỉ thăm khám quen thuộc của các bố mẹ khi trẻ nhỏ gặp vấn đề, ốm sốt, bệnh. Bệnh viện cũng là một trong những bệnh viện nhi có tuổi thọ thành lập và hoạt động tương đối lâu, hơn 60 năm. Bệnh viện đã có rất nhiều đóng góp cho xã hội và cả nền y khoa nước nhà.

Lịch sử hình thành và phát triển

Bệnh viện Nhi Đồng 1 được khởi công xây dựng từ năm 1954 và hoạt động chính thức từ tháng 10 năm 1956. Lúc đầu bệnh viện còn khá đơn giản từ đội ngũ bác sĩ đến chất lượng, hệ thống dịch vụ tư trang với 268 giường bệnh. Bệnh viện hoạt động khi chiến tranh vẫn còn và đến khi kết thúc bệnh viện chuyển sang hướng đầu tư, nâng cấp và cải thiện phát triển vững mạnh hơn nữa.

Khoa khám bệnh bệnh viện Nhi Đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh
Khoa khám bệnh bệnh viện Nhi Đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở chính

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chỉ có một cơ sở nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, trung tâm Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện có 3 mặt đều là đường lớn, gaio thông di chuyển rất dễ dàng, thuận tiện cho mọi người bệnh đến đây thăm khám và điều trị bệnh.

  • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 39271119.

Từ bệnh viện có thể dễ dàng đi chuyển đến những nhà nghỉ, quán ăn, khách sạn để phục vụ những người từ những tỉnh thành xa đến nghỉ ngơi và khám bệnh.  Xung quanh cũng rất nhiều chợ, siêu thị, cửa hàng để bạn mua những nhu yếu phẩm hằng ngày khi cần điều trị nội trú cực kì thuận tiện.

Thời gian làm việc

Giờ làm việc của các khoa ở đây khá linh động cho người dân. Tùy vào từng  khoa mà có thời gian cố định khác nhau. Việc biết trước thời gian làm việc sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc thăm khám tránh mất thời gian và công sức chờ đợi.

  • Các khoa khám theo nhu cầu: 7h – 11h30, 12h – 16h và 16h – 22h (từ thứ 2 – thứ 6); 7h – 11h00, 12h – 16h, 16h – 20h và 20h00 – 22h00 (thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).
  • Khám theo hẹn trước: 7h – 11h30, 13h – 16h  (từ thứ 2 – thứ 6).
  • Tư vấn dinh dưỡng: 14h – 16h (từ thứ 3 – thứ 6).

Một số dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bệnh nhân từ sơ sinh đến 15 tuổi. Các tình trạng và bệnh lý liên quan bệnh viện đều nhận. Bệnh viện có nhiều khoa khác nhau cùng rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Một trong số những dịch vụ quan trọng cần kể đến như:

  • Khám theo nhu cầu: Bạn hẹn lịch khám với chuyên khoa về hô hấp, tiêu hóa, dinh dưỡng, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội ngoại tổng quát,….
  • Khám theo giờ đã được đăng kí trước: Bạn hẹn lịch khám với chuyên khóa về các vấn đề như hô hấp, tim mạch, dinh dưỡng, tiêu hóa, thần kinh,…
  • Phẫu thuật trong ngày: Bạn cần hẹn lịch giải phẫu với bác sĩ về các bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa, nội ngoại tổng quát,…
  • Khám ngoài giờ: Bệnh viện Nhi Đồng 1 có nhận khám ngoài giờ với khung giờ từ 16h – 22h tất cả các ngày trong tuần.
  • Tiêm ngừa: Bạn có thể đưa bé đến tiêm ngừa các loại vắc xin từ 7h – 16h các ngày trong tuần trừ chiều thứ 7 và chủ nhật.
Bệnh viện tổ chức các hoạt động thăm khám
Bệnh viện tổ chức các hoạt động thăm khám

Nhiệm vụ và chức năng chính của bệnh viện

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chuyên khám bệnh cho đối tượng là trẻ nhỏ cho nên chức năng và nhiệm vụ, quyền hạn cũng xoay quanh đối tượng này. Trong nhiều năm qua bệnh viện đã và đang rát tốt những nhiệm vụ này chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh thành công cho hàng triệu em nhỏ trên cả nước.

Tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh: Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiến hành tổ chức các hoạt động thăm khám chữa bệnh, điều trị cho trẻ em từ sơ sinh đến 15 tuổi có và không có bảo hiểm y tế. Bệnh viện cũng tiếp nhận những ca bệnh từ tuyến dưới hoặc những cơ sở khác chưa đủ điều kiện để chuẩn đoán và điều trị.

Đào tạo cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật: bệnh viện đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ bên ngoài vào và từ tuyến dưới đưa lên để học tập và nâng cao tay nghề, trình độ. Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện cũng thường xuyên được học tập, tham gia các lớp bồi  dưỡng, đào tạo để có thêm kiến thức về chuyên khoa mà mình phụ trách.

Tổ chức nghiên cứu khoa học về y học: Bệnh viện tến hành các dự án, đề án nghiên cứu y khoa với đối tượng là trẻ nhỏ. Từ đó những dự án được triển khai và thông qua chính thức áp dụng tại bệnh viện và một số cơ sở y tế khác nhằm hỗ trợ việc thăm khám và điều trị tốt nhất.

Chỉ đạo tuyến: Bệnh viện chỉ đạ tuyến dưới, đưa đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện xuống hỗ trợ cả về chuyên môn và kĩ thuật. Việc làm này giúp các cán bộ y tế nâng cao nghiệp vụ chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh khi được đưa đến đây, chuẩn bị kịp thời những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Đội ngũ nhân viên, y bác sĩ liên tục được đào tạo, bồi dưỡng
Đội ngũ nhân viên, y bác sĩ liên tục được đào tạo, bồi dưỡng

Phòng bệnh trong cộng đồng: Bệnh viện có nhiều dự án, chương trình khám bệnh cho cộng đồng, trẻ nhỏ, ở các tổ chức bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi. Đảm bảo cho các em có một sức khỏe tốt và được hưởng những chế độ của xã hội một cách công bằng nhất. Tuyên truyền và giáo dục cho các em, các bố mẹ gia đình cách chăm sóc con cái, tư vấn dinh dưỡng tốt nhất.

Hợp tác quốc tế: Bệnh viện Nhi Đồng 1 có nhiều dự án hợp tác với các tổ chức quốc tế để nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật hiện đại nhất vào trong công tác thăm khám chữa bệnh.

Quản lý kinh tế: Bệnh viện quản lý kinh tế, cân đối thu chi ngân sách nộp thuế về cho nhà nước. Đồng thời bệnh viện sử dụng ngân sách nhà nước hợp lý, gía dịch vụ, khám ngoài và theo giờ phải đảm bảo yêu cầu và tiêu chí của Bộ y tế đã được công bố.

Bệnh viện bệnh viện Nhi Đồng 1 có tốt không?

Nhiều người thường đặt câu hỏi rằng bệnh viện có tốt không. Hay đơn vị trực tiếp được so sánh với bệnh viện chính là bệnh viện Nhi Đồng 2. Tuy nhiên có thể nói là Nhi Đồng 1 là bệnh viện tương đối phù hợp cho những gia đình muốn đưa bé đến thăm khám chữa bệnh. Tại đây gía thành chi phí khám thấp hơn những cơ sở khác, đội ngũ nhân viên tận tâm, tận lực cùng hệ thống trang thiết bị y khoa đảm bảo chất lượng cao.

Chứng minh cho những điều này chính là số lượt người đến khám bệnh mỗi ngày đều tăng và không có dấu hiệu giảm. Bệnh viện Nhi Đồng 1 đón hằng trăm lượt khám bệnh với nhiều tình trạng khác nhau. Điều này cũng đủ để chứng mình độ uy tín và chất lượng bệnh viện Nhi Đồng 1 mang đến cho mọi người dân.

Bệnh viện có nhiều dịch vụ khám ngoài giờ hỗ trợ người bệnh
Bệnh viện có nhiều dịch vụ khám ngoài giờ hỗ trợ người bệnh

Trải qua một chặng đường dài hơn 60 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Nhi Đồng 1 không ngừng nâng cấp, đổi mới và đầu tư từ nhân lực, trang thiết bị cơ sở vật chất. Đến nay bệnh viện phát triển với quy mô hơn 1400 giường bệnh nội trú, hơn 1600 cán bộ nhân viên y tế. Tổng số lượt khám bệnh hằng năm có thể lên tới 2 triệu lượt từ cư đân thành phố và những tỉnh thành lân cận.

Các phòng bệnh được thiết kế cao cấp, hiện đại, các phòng mổ giải phẫu đều được lắp đặt hệ thống ánh sáng, máy móc tân tiến nhất. Các khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu,… đều được trang bị thiết bị hiện đại nhất đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh.

Ngoài việc tổ chức khám chữa bệnh, bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng kết hợp với nhiều tổ chức nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bệnh viện chuyên nghiên cứu lâm sàng và nhi khao và cử đội ngũ nhân viên sáng nước ngoài học tập, giáo dục. Từ đó nâng cao trình độ  y bác sĩ tương xứng với niềm tin của nhân dân với bệnh viện.

Bệnh viện được Sở y tế thành phố và Bộ y tế của Việt Nam công nhận là bệnh viện chuyên khóa hạng nhất. Bệnh viện đã nhận được rất nhiều thành tích, giấy khen thưởng và huân chương lao động xứng đáng cho những đóng góp của bệnh viện cho nền y khoa nước nhà.

Trang thiết bị vô cùng hiện đại
Trang thiết bị vô cùng hiện đại

Quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện có khá nhiều dịch vụ khám trong và ngời giờ hành chính cho nên quy trình khám và đặt hẹn lịch cũng khác nhau. Bạn nên nắm bắt một chút để hẹn được đúng với bác sĩ để tránh mất thời gian cả hai bên.

Khám chuyên khoa

Bạn lấy số thứ tự và nộp tiền khám từ quầy thu ngân và mua theo sổ khám bệnh. Bạn chờ đến lượt nộp sổ và cho bé vào khám bệnh với bác sĩ. Tại đây bác sĩ sẽ chuẩn đoán và yêu cầu làm một số xét nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng bạn quay trở bác sĩ và đưa kết quả để bác sĩ chuẩn đoán và kê đơn thuốc đưa ra phác đồ điều trị cuối cùng. Khám có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế đều theo quy trình này chỉ khác là bạn xuất trình bảo hiểm y tế khi đến quầy thu ngân trước khi nộp tiền lệ phí.

Khám theo yêu cầu có hẹn trước

Bạn đặt lịch khám qua số hotline của tổng đài để đặt hẹn lịch và lấy số khám bệnh. Bạn nhớ đến đúng lịch như đã hẹn và thực hiện các thủ tục khám bệnh như khám chuyên khoa theo nhu cầu. Với dịch vụ này bạn sẽ phải đóng mức phí là 150.000 VNĐ.

Khám dịch vụ đặc biệt

Bạn đặt hẹn lịch qua trổng đài và đến đúng lịch hẹn. Sau đó bạn đóng lệ phí khám là 300.000 VNĐ. Bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ khi đến giờ hẹn và thực hiện những xét nghiệm cần thiết nhất trước khi đưa ra kết luận bệnh cuối cùng.

Các dịch vụ đa dạng, chất lượng đáp ứng nhu cầu của người bệnh
Các dịch vụ đa dạng, chất lượng đáp ứng nhu cầu của người bệnh

Bảng giá một số dịch vụ tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Nếu so với mặt bằng chung các bệnh viện nhi tại thành phố Hồ Chí Minh bệnh viện Nhi Đồng 1 có giá thành và viện phí thấp hơn. Điều này để hỗ trợ và đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng và nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Dưới đây sẽ là bảng gía một số dịch vụ không bao gồm tất cả:

Dịch vụ Đơn giá
Hội chẩn ca bệnh khó chuyên ngành Nhi 200.000 VNĐ/ lần
Giường Ngoại khoa loại 4 Hạng I – Khoa Bỏng [ Bỏng độ 1, độ 2 dưới 30% diện tích cơ thể] 183.000 VNĐ/ lần
Giường Hồi sức cấp cứu Hạng I – Khoa Hồi sức cấp cứu 335.000 VNĐ/ lần
Giường Hồi sức tích cực Hạng I – Khoa Hồi sức tích cực 632.000 VNĐ/ lần
Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm nhiều nòng 1.113.000 VNĐ/ lần
Hút đờm qua ống nội khí quản/canuyn 295.000 VNĐ/ lần
Xét nghiệm định lượng cấp NH3 trong máu 238.000 VNĐ/ lần
Ghi điện tim cấp cứu tại giường 45.000 VNĐ/ lần
Ghi điện tim qua chuyển đạo thực quản 154.000 VNĐ/ lần
Siêu âm tim cấp cứu tại giường 211.000 VNĐ/ lần
Bóp bóng Ambu qua mặt nạ 203.000 VNĐ/ lần
Đặt ống thông Blakemore vào thực quản cầm máu 713.000 VNĐ/ lần
Đo áp lực ổ bụng 430.000 VNĐ/ lần
Kỹ thuật ho có điều khiển 38.300 VNĐ/ lần
Siêu âm Doppler mạch máu 211.000 VNĐ/ lần
Hút đờm đàu họng 10.000 VNĐ/ lần
Rút sonde dẫn lưu bể thận qua da 172.000 VNĐ/ lần
Hút ổ viêm/ áp xe phần mềm 104.000VNĐ/ lần
Gây xơ tĩnh mạch điều trị suy, giãn tĩnh mạch mãn tính 541.000 VNĐ/ lần
Bơm rửa phế quản có bàn chải 555.000 VNĐ/ lần
Nội soi màng phổi để chuẩn đoán 403.000 VNĐ/ lần
Siêu âm màng ngoài tim cấp cứu 49.000 VNĐ/ lần
Đặt ống nội khí quản 555.000 VNĐ/ lần
Mở khí quản 704.000 VNĐ/ lần

 Trên đây là một số thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1. Hi vọng qua đây incontinet.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị này cũng như đặt niềm tin trong mọi vấn đề chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *