Bệnh viện quận 12 hoàn chỉnh chính quy và chuyên nghiệp

Quy mô viện tuyến quận nhưng bệnh viện quận 12 là một điểm sáng y tế của TP HCM. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người dân quận 12 và các quận lân cận tin cậy. Trong bài viết sau incontinet.com sẽ giới thiệu chi tiết về địa chỉ, quy mô và kinh nghiệm thăm khám ở viện này.

Quy mô bệnh viện quận 12 rộng rãi, khang trang
Quy mô bệnh viện quận 12 rộng rãi, khang trang

Một vài thông tin tổng quan về bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 nằm tại số 111, đường Dương Thị Mười, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. TP Hồ Chí Minh. Đây là vị trí cửa ngõ phía Tây bắc của thành phố. Viện được thành lập ngày 23/2/2007. Trải qua 13 năm phát triển với phương châm “chất lượng – an toàn – hài lòng người bệnh” đến nay đây là một trong những bệnh viện lớn và uy tín bậc nhất Tphcm.

Quy mô thiết kế ban đầu là 100 giường bệnh. Hiện nay, bệnh viện có 4 phòng chức năng và 10 khoa bao gồm: Nội, ngoại, sản, nhi, cấp cứu, y học cổ truyền và phục hồi chức năng, khoa khám bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn. Trong đó mũi nhọn phát triển được xác định là các khoa cấp cứu, sản và ngoại.

Năm 2017, bệnh viện được mở rộng về quy mô và nâng cấp về cơ sở vật chất. Những khu nhà mới mọc lên và nâng số giường bệnh lên thành 300 giường và mở rộng các khoa. Đây là một bước tiến lớn mang ý nghĩa to lớn với đội ngũ y bác sĩ làm việc cũng như với nhân dân quận 12.

Bệnh viện hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài thành phố
Bệnh viện hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài thành phố

Bệnh viện có chức năng khám và chữa bệnh cho người dân trên địa bàn quận 12. Ngoài khám và điều trị nội trú viện cũng có khu khám và điều trị ngoại trú theo yêu cầu của bệnh nhân. Với đội ngũ y bác sĩ giàu trình độ, y đức cũng như máy móc, trang thiết bị hiện đại, đây là một địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân trong quận 12 tin tưởng lựa chọn.

Về khung giờ làm việc, bệnh viện quận 12 chỉ làm việc trong khung giờ hành chính. Cụ thể là từ thứ 2 đến thứ 6 nghỉ thứ 7 và chủ nhật (trừ khoa cấp cứu). Buổi sáng làm từ 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30. Các bạn cần nắm được khung giờ làm việc để không lỡ việc thăm khám của mình.

Bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện
Bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện

Quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện

Nếu bạn đang tò mò đến khám ở đây phải đi những đâu, làm những bước gì, thì dưới đây là câu trả lời. Quy trình khám chữa bệnh ở đây bao gồm 7 bước cơ bản:

  • Lấy số thứ tự được cấp tự động, tại đây bạn nhớ đưa mã vạch của thẻ bảo hiểm vào máy đọc.
  • Kiểm tra thông tin trên màn hình xem đã đúng hay chưa.
  • Nhận số thứ tự từ máy in.
  • Mang số thứ tự đến quầy khám bệnh và chờ đến lượt mình đăng ký vào khám.
  • Chờ nhân viên y tế nhập số thứ tự và kiểm tra thông tin sau đó đăng ký phòng khám.
  • Người bệnh nhận phiếu khám bệnh và đi đến phòng khám được chỉ định.
  • Người bệnh đi đến phòng khám và chờ đến lượt mình

Bệnh nhân đến khám lưu ý rằng hệ thống chỉ cấp 1 số thứ tự duy nhất cho  người trong 1 ngày. Việc này nhằm đảm bảo tính công bằng trong quá trình khám chữa bệnh. Ở mỗi khâu sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Ngày càng nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng khi được điều trị tại đây
Ngày càng nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng khi được điều trị tại đây

Đánh giá về chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện quận 12

Là bệnh viện được thành lập sớm lại sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn và luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân. Để nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các viện tuyến trên.

Thêm nữa, bệnh viện cũng chú ý đầu tư về trang thiết bị y tế đầy đủ, luôn cập nhật những kỹ thuật y học tiên tiến để áp dụng. Tại viện có nhiều máy móc hiện đại như máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy X-quang di động, máy siêu âm Doppler 3D, 4D,… Vì thế, đây là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín số 1 quận 12.

Bệnh nhân khám và điều trị ở đây được thanh toán bảo hiểm nếu đúng tuyến. Chi phí khám chữa bệnh khá hợp lý cộng với thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng chuyên nghiệp cũng là điểm cộng của bệnh viện này. Ngoài ra theo nhận định của một số người bệnh thì bệnh viện tương đối sạch sẽ, y bác sĩ nhiệt tình và tận tâm.

Ngoài bệnh viện quận 12 trên địa bàn còn có bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Đây là bệnh viện tư nhưng được đầu tư rất bài bản về đội ngũ nhân lực và máy móc. Bệnh viện này nằm tại 171/3 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh. Bạn có thể ghé thăm khám khi có nhu cầu.

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết về bệnh viện quận 12. Hy vọng bài viết đã cung cấp những tin tức đầy đủ để các bạn thuận tiện hơn khi tìm kiếm địa chỉ và thăm khám bệnh tại đây. Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tư vấn một cách miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *