Lang ben bôi thuốc gì hiệu quả? mua ở đâu?

Lang ben bôi thuốc gì là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Để giải đáp vấn đề này trong bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn các loại thuốc bôi lang ben hiệu quả đang được bán rộng rãi trên các hiệu thuốc hiện nay.

Lang ben là gì?

Lang ben là một bệnh lý ngoài da do vi nấm gây nên. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và bất kỳ ở vị trí da nào trên ở. Lang ben tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh tuy nhiên gây mất thẩm mỹ và khiến người bệnh kém tự tin.

Bệnh lang ben
Bệnh lang ben

TOP 6 thuốc bôi lang ben phổ biến nhất hiện nay

Để điều trị lang ben nhanh chóng và hiệu quả người bệnh cần có chế độ vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ. Có thể sử dụng các loại xà phòng và dầu gội để ngăn cản lang ben phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó sử dụng các loại kem bôi trị lang ben được xem là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Kem bôi trị lang ben Nizoral Cream

Kem bôi trị lang ben Nizoral Cream
Kem bôi trị lang ben Nizoral Cream

Nizoral là kem bôi trị lang ben phổ biến tại các hiệu thuốc. Được sử dụng trong điều trị các bệnh nấm da trong đó có bệnh lang ben trắng, lang ben đỏ. Thành phần chính trong thuốc gồm Kétoconazole có tác dụng chống nấm các bệnh ngoài da. Đồng thời có tác dụng giảm các triệu chứng ngứa và ức chế các vi nấm phát triển, lan rộng.

Khi sử dụng Nizonal Cream bạn không nên bôi ở các vị trí sát mắt và không bôi quá rộng sang các vùng da khỏe mạnh.

Thuốc bôi lang ben Asa giảm các triệu chứng lang ben

Asa là thuốc bôi lang ben bạn có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc. Trong thuốc có chữa các thành phần như: Natri Salicylat và acid acetylsalicylic. Đây là thuốc thuộc nhóm thuốc sử dụng tại chỗ điều trị lang ben và các bệnh nấm da.

Các dùng Asa rất đơn giản, để điều trị lang ben người bệnh nên bôi mỗi ngày 1 lần vào các buổi tối trực tiếp lên các vị trí da bị lang ben.

Asa có thể gây bỏng da hoặc kích ứng da trong một số trường hợp chính vì thế người bệnh chỉ nên bôi ở các vị trí da bị lang beng không bôi sang các vị trí lân cận. Tuyệt đối không bôi các vị trí niêm mạc hở như môi , mắt, bộ phận sinh dục…

Theo đánh giá chung Asa chỉ giúp giảm các triệu chứng lang ben, không hiệu quả trong việc điều trị lang ben triệt để. Chính vì vẩy chỉ nên sử dụng Asa kết hợp điều trị, việc sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thuốc bôi lang ben BSI

Thuốc bôi lang ben BSI
Thuốc bôi lang ben BSI

BSI là thuốc bôi tại chỗ dạng dung dịch, với các thành phần chính như Acid Benzoic, Acid salicylic và lod. Đây là loại thuốc có giá rẻ, bán rộng rãi tại các hiệu thuốc tây.

Tương tự như dung dịch Asa, BSI có thể gây kích ứng và bỏng da nếu sử dụng trên diện tích da rộng. Không nên sử dụng trong thời gian kéo dài. Nên tuân theo chỉ định của bác sĩ khi sử dụng.

Kem bôi lang ben Ketoconazol Cream 2%

Ketoconazol làn sản phẩm thuốc bôi lang ben dạng kem, bạn có thể mua tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc. Cách dùng cũng rất đơn giản, mỗi ngày bạn bôi 2 lần sáng và tối lên các vị trí da bị lang ben. Để sử dungjt huốc hiệu quả bạn nên đọc kĩ hướng dẫn bên trong sản phẩm và tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Kem bôi lang beng Clotrimazole

Kem bôi lang beng Clotrimazole
Kem bôi lang beng Clotrimazole

Là thuốc kháng nấm thuộc nhóm Azole Thường dùng để điều trị các bệnh da nhiễm nhấm. Để Clotrimazole đạt hiệu quả trị lang ben người bệnh cần vệ sinh vùng da bị lang ben sạch sẽ trước khi dùng. Mỗi ngày sử dụng thuốc 2 lần. Tùy theo mức độ lang ben của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng tương ứng.

Một số trường hợp bệnh nhân khi sử dụng thuốc gặp một số tác dụng phụ không mong mốn. Khi gặp bất kì tác dụng phụ  nào người bệnh nên ngừng sử dụng thuốc và thong báo cho bác sĩ.

Thuốc trị lang ben Antimycose

Antimycose là thuốc bôi tại chỗ được báo chế từ cồn với 2 thành phần khách là Acid salicylic, acid benzoic. Có tác dụng sát khuẩn, chống nấm, ức chế lang ben lây lan sang vị trí khác.

Antimycose có hiệu quả trong điều trị lang ben tuy nhiên người bệnh không nên sử dụng quá lâu và trên diện da rộng. Bởi nếu sử dụng quá lâu thành phần Acid Salicylic có thể gây hoại tử da.

Trên đây là những thông tin 6 thuốc bôi lang ben bạn có thể mua tại các hiệu thuốc, Tuy nhiên các bạn nên lưu ý chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, Không nên tự ý sử dụng trong thời gian dài. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.