Hiệu quả và biến chứng của phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm là cách hiệu quả giúp làm giảm đi sự kích thích trên dương vật cho nam giới mãi mãi. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn là dấu chấm hỏi với nhiều người. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả, biến chứng cũng như quy trình điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thế nào là phẫu thuật chữa xuất tinh sớm?

Về bản chất, phẫu thuật chữa xuất tinh sớm có nghĩa là bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào dương vật. Sử dụng kỹ thuật Y khoa cắt bỏ dây thần kinh cảm giác. Do đó, đàn ông sẽ không còn chịu sự kích thích quá mạnh mẽ lên bộ phận sinh dục. Đó là lý do vì vì sao phương pháp này có thể giúp chữa xuất tinh sớm hiệu quả.

Phẫu thuật cũng là một cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới
Phẫu thuật cũng là một cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Về lý thuyết, thao tác phẫu thuật dương vật cần có sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa. Người đó phải có tay nghề vững chắc, kinh nghiệm phẫu thuật nhiều bệnh nhân mới đạt được hiệu quả tốt. Cách làm này được chỉ định đối với người đã điều trị nội khoa nhưng không mang lại kết quả. Chống chỉ định với các đối tượng sau:

  • Các trường hợp bị xuất tinh sớm nhưng kèm theo triệu chứng của rối loạn cương dương.
  • Những người bị xuất tinh sớm thứ phát.
  • Người bệnh bị chống chỉ định với các thủ thuật phẫu thuật như là rối loạn đông máu.

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm có hiệu quả không?

Đáp án cho câu hỏi này là có hiệu quả, với điều kiện cuộc phẫu thuật thành công. Cách chữa trị này đạt tới 90% là thành công, bệnh nhân có thể tự phục hồi sau vài tuần. Dương vật của nam giới mất một phần cảm giác kích thích. Dĩ nhiên, vẫn có thể cương cứng một cách tự nhiên, xuất tinh bình thường. Với giải pháp này, cánh mày râu lấy lại được phong độ, đưa nàng lên đỉnh nhờ vào thời gian giao hợp lâu hơn.

Tuy nhiên, bất cứ hình thức điều trị nào cũng có mặt lợi và hại riêng của chúng. Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm chỉ đạt được kết quả tốt nếu như không xảy ra sự cố trong từng thao tác. Tức là bác sĩ cắt bỏ đúng dây thần kinh, không làm ảnh hưởng tới các khu vực lân cận.

Vào năm 2016, một bác sĩ quốc tịch Nga đã tiến hành cắt lọc dây thần kinh ở lưng dương vật cho các bệnh nhân xuất tinh sớm. Tới 88% số ca bệnh ông tiếp nhận cần can thiệp giải pháp cắt dây thần kinh này. Tỷ lệ thành công rất cao, vì thế mà số người lựa chọn điều trị bằng phẫu thuật tăng lên. Điều đó cũng chứng minh cách làm này đáng tin tưởng, có hiệu quả tích cực.

Hiệu quả từ các phương pháp phẫu thuật chữa chứng xuất tinh sớm

Có hai phương pháp chính trong phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm. Đó là cắt dây thần kinh lưng dương vật và phẫu thuật tiêm làm to, làm đầy quy đầu. Mỗi cách làm sẽ có những ưu điểm, hạn chế riêng. Còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Phẫu thuật tiêm, làm đầy quy đầu

Phần đầu dương vật là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác nhất. Nếu như để ý, chỉ cần bạn tình vuốt ve, mơn trớn khu vực đầu dương vật. Khả năng cương cứng diễn ra nhanh hơn nhiều so với các biện pháp. Muốn chống xuất tinh sớm, có một cách đó là làm giảm đi sự kích thích lên khu vực này.

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm đạt hiệu quả khá tích cực
Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm đạt hiệu quả khá tích cực

Tác hại của xuất tinh sớm ảnh hưởng trược tiếp tới quan hệ vợ chồng. Y khoa có giải pháp tiêm để làm to, làm đầy quy đầu của nam giới. Bằng cách tiêm vào thượng bì bao quy đầu dương vật một lượng Hyaluronic nhất định. Tác dụng giảm hưng phấn, làm mất đi phần nào đó cảm giác, kéo dài thời gian quan hệ. Mặc dù cách làm này an toàn hơn so với cách cắt dây thần kinh. Thế nhưng hiệu quả không lâu dài, có thể sẽ phải đi xử lý lại sau một thời gian về sau. Bệnh nhân cần thực hiện ở những nơi uy tín, nhằm bảo đảm an toàn. Các ưu điểm và hạn chế rõ rệt:

Ưu điểm khi tim quy đầu

Phương pháp này được nhiều người áp dụng vì hiệu quả cao. Bệnh nhân mau chóng hồi phục, hạn chế tình trạng xuất tinh mất kiểm soát. Thủ thuật đơn giản, không tác động quá nhiều gây tổn thương bộ phận sinh dục nam. Tiêm đầy, bơm to cho quy đầu ngăn chặn các nguy cơ gây vô sinh, bệnh phụ khoa. Sau khi hoàn tất, dương vật dường như chẳng có dấu vết nào, tính thẩm mỹ cao. Vì thao tác đơn giản, can thiệp nông nên ít gây đau cho người bệnh. Chỉ sau vài tuần thực hiện là có thể quan hệ tình dục bình thường.

Hạn chế khi thực hiện bơm, tiêm cho quy đầu

Bên cạnh những lợi ích thì cũng có những hạn chế nhất định người bệnh cần chuẩn bị tâm lý. Nếu như không may chọn phải nơi phẫu thuật kém, gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục. Hiệu quả chỉ duy trì trong một thời gian nhất định, đến khi không còn tác dụng phải đến bệnh viện xử lý. Một số ít trường hợp dẫn tới hiện tượng mất cảm giác. Rối loạn cương dương, liệt dương do lạm dụng thuốc quá nhiều. Mặc dù, đây chỉ là một số rất ít trường hợp nhưng vẫn phải cảnh giác.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Trường hợp người bệnh bị xuất tinh sớm nguyên phát, có thể sẽ được bác sĩ chỉ định cắt dây thần kinh. Thủ thuật này khá nhanh chóng, đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. So với việc tiêm, bơm quy đầu cách làm này rủi ro hơn một chút. Nguyên tắc của phương pháp đó là phẫu thuật, bỏ đi dây thần kinh lưng dương vật. Vì thế, chỉ làm mất đi một phần nào đó cảm giác kích thích khi quan hệ tình dục.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác ở dương vật kéo dài thời gian quan hệ
Phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác ở dương vật kéo dài thời gian quan hệ

Phương pháp tiến hành

  • Ở dưới rãnh quy đầu, bác sĩ sẽ rạch da dương vật độ dài khoảng 1,5cm. Rạch sâu qua các lớp nông mạc rồi đến mạc sâu ở dương vật. Lúc này thể hiện rõ ràng hai vật hang.
  • Khi gặp được phần hang phẫu tích ở lưng dương vật, bác sĩ tiến hành bảo vệ tránh làm tổn thương bó mạch.
  • Phẫu tích sao cho sát đến vật hang cũng 2 bên bó mạch lưng dương vật.
  • Tiếp đến tìm dây thần kinh lưng dương vật, cắt bỏ dưới sự quan sát từ kính hiển vi.
  • Cầm máu, đóng các mạc sâu và nông lại bằng chỉ tự tiêu.
  • Khâu niêm mạc bao quy đầu lại, có thể cắt bỏ luôn bao quy đầu nếu cần thiết.
  • Đặt xông tiểu, theo dõi hồi phục. Đến thời điểm phục hồi thì rút xông tiểu.

Ưu điểm của phương pháp cắt dây thần kinh

Với người lựa chọn phẫu thuật chữa xuất tinh sớm bằng cách cắt dây thần kinh, cơ hội khắc phục bệnh rất lớn. Đến khoảng 90% số bệnh nhân được thực hiện thành công. Thời gian giao hợp kéo dài nhiều phút hơn, giúp bạn tính đạt được khoái cảm trước khi xuất tinh. Hầu như bệnh nhân không cần phải xử lý lại nếu nhưng không có biến chứng. Lúc hồi phục có thể kết hợp với thuốc bôi hoặc thuốc uống để ổn định lại chức năng cương dương.

Hạn chế từ phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Hạn chế lớn nhất của cách làm này đó là gây đau đớn, mất thời gian của người bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần ít nhất 3 tuần mới có thể ra viện. Tùy thuộc vào tình trạng xông đái có tiến triển tích cực hay không, có để lại tai biến nào. Chi phí phẫu thuật khá cao vì cần tới đội ngũ bác sĩ đông đảo, kinh nghiệm, máy móc hiện đại. Cùng với đó là thời gian nằm viện, theo dõi rất lâu. Thêm một hạn chế nữa, người bệnh có thể đối diện với chứng rối loạn cương dương do mất cảm giác ở dương vật.

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm và biến chứng có thể xảy ra

Mặc dù là cách điều trị xuất tinh sớm cuối cùng cho người thất bại cùng nội khoa. Thế nhưng, không phải bệnh nhân nào cũng được bác sĩ chỉ định giải pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm này. Bởi vì nguy cơ gặp biến chứng khá cao.

1. Chảy máu dương vật

Trong quá trình phẫu thuật, có thể gặp phải tình trạng chảy máu khó kiểm soát. Do người bệnh bị rối loạn đông máu nhưng không phát hiện. Hoặc hậu phẫu, vết phẫu thuật vẫn rỉ máu, đó là do kỹ thuật Y tế chưa đảm bảo. Người bệnh sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để khắc phục biến chứng này. Tránh tình trạng mất máu, suy giảm hồng cầu ảnh hưởng sức khỏe người bệnh.

2. Tổn thương bó mạch do phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Ở dung vật có hệ thống mạch máu và bó mạch vô cùng phức tạp. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến cho bó mạch bị tổn thương. Vì thế, trong khi phẫu thuật, các bác sĩ phải cẩn trọng từng chút một. Tránh tác động, gây tổn thương cơ bó mạch để không gây nguy hiểm đối với người bệnh cũng như nguy cơ tổn thương dương vật.

Cần cẩn thận với các biến chứng sau khi phẫu thuật chữa xuất tinh sớm
Cần cẩn thận với các biến chứng sau khi phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Đó là nguyên do vì sao các ca phẫu thuật này đòi hỏi sự góp mặt của bác sĩ chuyên khoa. Có sự am hiểu tường tận về cấu tạo dương vật nam giới. Linh hoạt trong các tình huống cấp bách.

3. Biến chứng tổn thương niệu đạo

Niệu đạo là nơi dẫn nước tiểu đi ra khỏi cơ thể, đây là khu vực rất dễ bị tổn thương. Phẫu thuật chữa trị xuất tinh sớm có nguy cơ làm niệu đạo bị viêm nhiễm, bị xâm lấn. Nếu như mức độ đó chưa nặng, bác sĩ tiếp tục theo dõi và đặt xông tiểu. Còn khi biến chứng ở mức độ nghiêm trọng hơn, bệnh nhân cần tái định hình lại niệu đạo cũng như mổ khâu nối. Việc làm này vừa tốn kém, gây đau đớn lại nguy hiểm cho sức khỏe tình dục sau này.

4. Phù nề quy đầu sau phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Trường hợp này thường xuyên xảy ra nếu như bệnh nhân không biết cách vệ sinh, sát khuẩn cho dương vật. Khi mới phẫu thuật, vùng sinh dục rất dễ nhiễm khuẩn. Người bệnh được bác sĩ tư vấn cách vệ sinh, kiêng cữ. Thế nhưng, không thực hiện điều đó đúng cách thì khó tránh khỏi biến chứng này.

5. Rối loạn cương dương, liệt dương

Phẫu thuật cắt dây thần kinh hay tiêm, bơm quy đầu đều làm mất đi một phần cảm giác. Vì thế, hậu phẫu nam giới cần dùng tới một số loại thuốc hỗ trợ. Việc lạm dụng thuốc như vậy khiến dương vật mất đi khả năng cương cứng tự nhiên. Đó là lý do, người bệnh bị rối loạn cương dương. Thậm chí là liệt dương vĩnh viễn.

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm là lựa chọn cuối cùng cho những ai không thể điều trị nội khoa. Phương pháp này có thể đem tới hiệu quả tốt. Thế nhưng, người bệnh cần suy kỹ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bởi vì các biến chứng xảy ra khá nguy hiểm.

Thay vào đó các bạn có thể lựa chọn những loại thuốc điều trị xuất tinh sớm hoặc tham khảo bài viết “Gợi ý 6 cách chữa xuất tinh sớm bằng cây thuốc nam quen thuộc” để lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất. chúc các bạn chóng khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *