Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai: Nên Hay Không & Tư Thế An Toàn Nhất

Quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Tuy nhiên, những trường hợp nào cần hạn chế, có nên sử dụng bao cao su hay không, tư thế quan hệ nào an toàn… hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng gì không
Quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Khi mang thai không có nghĩa là nhu cầu ham muốn tình dục của chị em bị giảm sút. Ngược lại, các nghiên cứu cho thấy có tới 60% bà bầu có ham muốn mạnh mẽ hơn trước.

Về cơ bản, thai nhi nhăm trong tử cung được bao bọc bởi nước ối và màng vững chắc. Do vậy, dương vật không thể chạm tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể xâm nhập vào vùng này nhờ 1 chút nhầy ngay cổ tử cung.

Nếu bạn có một thai kỳ bình thường và khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục sẽ không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé. Ngược lại, việc quan hệ đúng cách và đều đặn còn giúp giải quyết nhu cầu sinh lý và stress cho mẹ.

Khi nào cần hạn chế quan hệ lúc mang thai

Những trường hợp sau đâu nên hạn chế hoặc không quan hệ trong thai kỳ.

  • Phụ nữ đã từng bị sảy thai hoặc sinh non.
  • Mang thai từ 2 bé chở lên (thai đôi)
  • Phụ nữ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes,…
  • Thai phụ có các triệu chứng dọa sảy, động thai.
  • Thai phụ có các dấu hiệu bất thường như ra máu âm đạo, đau quặn bụng từng cơn…

Trong thời kỳ mang thai đặc biệt có thời gian 3 tháng đầu rất dễ dọa sảy nếu quan hệ quá mạnh hoặc không đúng cách. 3 tháng cuối thai kỳ nếu quan hệ không phù hợp với các tư thế dành cho mẹ bầu sẽ khiến dương vật dễ chọc vào sâu ảnh hưởng đến tử cung, nước ối.

Bên cạnh đó, mẹ bầu nào có biểu hiện ốm nghén quá mệt mỏi thì cũng nên lưu ý xem xét việc có nên quan hệ hay không.

Quan hệ tình dục có dẫn đến sảy thai không

Cho đên nay chưa hề có một bằng chứng hay nghi nhận nào cho thấy việc quan hệ tình dục khi mang thai dẫn đến sảy thai. Phần lớn hiện tượng sảy thai bắt nguồn từ những rối loạn phát triển của bào thai hay hay bất thường cấu trúc của nhiễm sắc thể.

Do vậy quan hệ tình dục khi mang thai không dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, việc quan hệ tinh dục khi có bầu vẫn nên lựa chọn những tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng, an toàn.

Bà bầu có nên sử dụng bao cao su không

Quan hệ khi mang thai có phải sử dụng bao cao su không
Quan hệ khi mang thai có phải sử dụng bao cao su không

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nước ối, bào thai… gây ra sinh noi và sảy thai.

Do vậy, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục lúc mang thai là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Cực khoái có gây sinh non không

Nhiều người cho rằng, khi bà bầu đạt cực khoái sẽ gây ra các cơn co bóp tử cung dẫn đến chuyển dạ sơm và sinh non.

Tuy nhiên các nghiên cứu đã cho thấy, các cơn co bóp khi bà bầu đạt cực khoái là dất nhẹ, không đủ để kích thích quá trình chuyển dạ. Do vậy, hiện tượng sinh non khi đạt cực khoái là không thể xảy ra.

Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

Quan hệ đúng cách đối với người bình thường đã là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng đối với mẹ bầu thì điều đó càng cần phải lưu ý hơn. Vì kích thước vòng bụng của thai phụ có nhiều thay đổi đặc biệt là trong những tháng cuối.

Sau đây là các tự thế quan hệ tình dục khi mang thai an toàn giúp giảm thiểu những khó khăn khi bà bầu quan hệ tình dục.

Tư thế mặt đối mặt

Thường thì người chồng sẽ là người chủ động dẫn dắt cuộc yêu khi ở tư thế này. Ưu điểm của tư thế này là hai vợ chồng vừa hành sự vừa đối mặt với nhau nên chồng có thể dễ dàng nhìn thấy những biểu cảm của vợ. Nhẹ nhàng đưa vào và đến đúng điểm g của vợ khiến vợ sẽ dễ chịu hơn.

Tư thế vợ trên chồng dưới

Tư thế quan hệ cho bà bầu an toàn và được khuyến khích
Tư thế quan hệ cho bà bầu an toàn và được khuyến khích

Với tư thế này người vợ mong muốn mình là người chủ động. Cách quan hệ cho bà bầu ở tư thế này sẽ khiến thai phụ chủ động trong cuộc yêu mà vẫn khiến chồng khoái cảm, không nhàm chán. Chồng bạn sẽ không còn cảm giác bạn đang mang bầu nữa, tư thế này cũng khiến thai phụ thoải mái hơn. Đây được coi là tư thế khiến các bà bầu thích nhất và muốn chồng thực hiện cùng mình.

Một lợi thế nữa đó là chị em cũng có thể biết được độ dài của dương vật đàn ông khi cương cứng, có thể chạm đến tận điểm G của phụ nữ để kích thích sự khoái cảm. Đồng thời, khi quan hệ ở tư thế cưỡi ngựa như vậy, các mẹ bầu cũng kích thích ánh nhìn của bạn tình bởi bộ ngực nở căng ra và rung lắc vừa đủ.

Tư thế nữ hoàng

Tư thế quan hệ trên ghế cho bà bầu
Tư thế quan hệ trên ghế cho bà bầu

Nếu đã quá nhàm chán khi quan hệ trên giường thì đây là một trong những cách để thay đổi gia vị cho đời sống tình dục. Chỉ cần một chiếc ghế bành rộng và dựa vững chắc vào tường sau đó cho chồng ngồi lên. Thai phụ ngồi trên lòng chồng và nhẹ nhàng thăng hoa.

Khi quan hệ trên ghế sofa cũng khá nguy hiểm cho cả hai nên cần đặc biệt chú ý và cẩn trọng để không ảnh hưởng sức khỏe cũng như em bé trong bụng.

Tư thế cái muỗng

Tư thế ân ái từ phía sau trong vòng tay của chồng
Tư thế ân ái từ phía sau trong vòng tay của chồng

Đây được coi là tư thế quan hệ tình dục khi mang thai khá an toàn. Cách quan hệ này thai phụ hãy để bạn tình của mình tự do vuốt ve những điểm nhạy cảm và quyến rũ trên cơ thể.

Trong những lúc này thì ngoài nhũ hoa ra chiếc bụng bầu cũng là một vùng quyến rũ nhất định. Thai phụ chỉ cần từ từ hưởng thụ và thăng hoa cảm xúc khi được ve vuốt từ phía sau.

Khi làm tình ở tư thế này thì mẹ bầu nên quan hệ nghiêng trái để đảm bảo máu vẫn lưu thông tốt. Em bé cũng dễ chịu hơn khi mẹ bầu nghiêng trái.

Tư thế yêu truyền thống

Khi em bé còn nhỏ, sự chèn ép chưa nhiều nên đây vẫn được coi là tư thế lý tưởng cho một số mẹ bầu. Tư thế yêu này phổ biến và nên đặt một chiếc gối mỏng kê dưới lưng.

Cách quan hệ cho bà bầu này tuy đơn giản, vẫn đạt khoái cảm cao nhưng mẹ bầu cũng nên nhắc khéo chồng không nên hăng say quá kẻo ảnh hưởng em bé nhé!

Tư thế chồng chủ động và vợ trợ giúp

Hai vợ chồng chuyển động nhẹ nhàng để không ảnh hưởng thai nhi
Hai vợ chồng chuyển động nhẹ nhàng để không ảnh hưởng thai nhi

Tư thế này giúp cả hai nhẹ nhàng kiểm soát được nhịp điệu khi ân ái. Người vợ có thể hướng chồng ra phía sát thành giường quỳ xuống hoặc đứng lên còn vợ nằm ngửa để cả hai cùng chủ động khi quan hệ.

Tư thế Doggy

Đối với tư thế Doggy nữ giới có thể đạt cực khoái khi dương vật chạm vào sâu
Đối với tư thế Doggy nữ giới có thể đạt cực khoái khi dương vật chạm vào sâu

Tư thế doggy mang lại khoái cảm cho cuộc yêu cực đạt hiệu quả tốt. Tư thế này nổi tiếng là tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu nhưng vẫn lên đỉnh tuyệt vời. Tư thế này em bé được mẹ che chắn nên vô cùng an toàn và âm đạo mẹ bầu cũng tiết ra nhiều nước hơn nên cực kỳ khó quên trong cuộc ân ái.

Quan hệ bằng miệng khi mang thai

Quan hệ bằng miệng (Oral sex) khi mang thai rất an toàn cho cả mẹ và bé. tuy nhiên cần lưu ý 2 điểm sau:

  • Không được thổi không khí vào bộ phân sinh dục của phụ nữ.
  • Trước khi quan hệ vần đảm bảo người chông không bị các bệnh về răng miệng và herper miệng.

Trên đây là những kiến thức quan hệ tình dục khi mang thai. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *