7 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách khắc phục hiệu quả

Hiểu rõ các nguyên nhân gây xuất tinh sớm giúp cho nam giới phòng tránh được tình trạng này hiệu quả. Đồng thời, đó là điều kiện cần có giúp tìm ra phương hướng trị bệnh thích hợp. Dưới đây là 7 nguyên nhân dẫn tới việc giải phóng tinh trùng quá sớm mà nam giới cần lưu ý.

7 nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp

Tủ dâm, ít quan hệ, vấn đề tâm lý,… Tất cả đều có thể khiến cho nam giới gặp triệu chứng xuất tinh sớm. Tùy vào mỗi người sẽ có cách xác định nguyên nhân khác nhau:

1. Thủ dâm quá nhiều làm xuất tinh sớm

Khảo sát cứu khoảng 10, người đàn ông sẽ có tới 7 – 8 người đã từng thủ dâm. Bao gồm cả người chưa quan hệ lần nào và người đã từng quan hệ với người khác giới. Việc thủ dâm không phải xấu, đây là hoạt động thỏa mãn dục vọng của bản thân lành mạnh. Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều lại gây ra một số hệ lụy không tốt. Nổi bật trong đó là nguy cơ bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm hầu hết đến từ việc thủ dâm
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm hầu hết đến từ việc thủ dâm

Những người thủ dâm sẽ tự dùng tay kích thích dương vật của mình. Cho tới khi đạt khoái cảm, giải phóng tinh trùng. Tâm lý chung của người thủ dâm đó là lo sợ người khác sẽ biết. Vì vậy, họ muốn đạt được khoái cảm càng nhanh càng tốt. Như vậy, tín hiệu từ hệ thần kinh ép buộc bản thân phải tập trung đưa tinh trùng ra ngoài trong thời gian ngắn nhất. Đây chính là lý do khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm.

Thói quen này hình thành và lưu giữ trong não bộ của nam giới. Ngay cả khi đang quan hệ tình dục với phái nữ. Một số trường hợp vì thủ dâm quá nhiều mà mất đi cảm xúc bên phụ nữ. Họ chỉ muốn muốn thỏa mãn mình mình theo cách cũ. Vậy nên khi quan hệ tình dục sẽ chỉ đáp ứng nhu cầu một cách qua loa, không nhiệt tình. Việc làm này cần phải điều chỉnh càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng ảnh hưởng xấu tới tâm lý, cũng như sức khỏe của nam giới.

2. Tâm lý là một trong 7 nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Áp lực, căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong 7 nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến. Quá trình xuất tinh trong khi quan hệ tình dục được điều khiển bằng hệ thần kinh của cơ thể. Khi mà tâm lý đang chịu rất nhiều áp lực, stress thì việc điều khiển này bị ảnh hưởng tương đối lớn. Hệ thần kinh mất đi khả năng kiểm soát. Một trường hợp khác là bản thân nam giới chỉ muốn xuất tinh thật nhanh để còn nghỉ ngơi.

Với những người rối loạn sinh lý do nguyên nhân này đều có thể tự điều trị tại nhà. Cách đơn giản nhất là giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Thời gian mệt mỏi thì không nên quan hệ tình dục. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất đối với người lao động chân tay, hoặc thanh thanh niên mới lớn. Việc xuất tinh sớm lần đầu quan hệ không còn xa lạ. Đây là thời điểm mà nam giới đang rất tò mò, hứng thú với sinh hoạt tình dục.

Vì vậy ngay từ trong suy nghĩ, tinh thần nhu cầu dục vọng đã rất cao. Toàn bộ cơ thể bị kích thích, dĩ nhiên có sự tương tác với người khác giới thì tinh trùng được giải phóng nhanh chóng. Một số người chưa kịp tiến hành giao hợp đã xuất tinh ngay ở màn dạo đầu. Tương tự như vậy, sự thiếu hiểu biết về kiến thức sinh dục cũng trở thành nguy cơ gây ra rối loạn sinh lý cho nam giới.

3. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm từ các bệnh lý

Xuất tinh sớm rối, loạn cương dương đôi khi là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý khác. Tiêu biểu như: Viêm tuyến tiền liệt, những bệnh liên quan tới thận. Do đó, nam giới cần phải đến cơ sở Y tế để kiểm tra càng sớm càng tốt. Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu sẽ đạt được hiệu quả chữa trị cao hơn. Đồng thời, khi bệnh lý được đẩy lùi thì chứng xuất tinh sớm cũng được khắc phục.

Đôi khi, xuất tinh sớm là dấu hiệu của bệnh thận, viêm tuyến tiền liệt
Đôi khi, xuất tinh sớm là dấu hiệu của bệnh thận, viêm tuyến tiền liệt

Các căn bệnh này ảnh hưởng tới chức năng sinh lý rất lớn. Làm cho dương vật bị rối loạn khả năng cương cứng. Nội tiết trong cơ thể không không đủ để kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Thông thường, một người bị xuất tinh sớm chỉ có thể giao hợp từ 1 cho tới 3 phút. Thậm chí có người chưa kịp giao hợp đã giải phóng tinh trùng mất kiểm soát.

Mặc dù tỷ lệ nguyên nhân gây xuất tinh sớm do bệnh lý thấp hơn so với những nguyên nhân khác. Thế nhưng, người bệnh Không được chủ quan vẫn phải đề phòng. Dĩ nhiên, khi xuất tinh sớm xảy ra không ai có thể dự đoán chính xác được nguyên do. Chỉ có các bác sĩ chuyên khoa, cùng hệ thống máy móc kỹ thuật xét nghiệm mới giúp người bệnh tìm ra được nguyên nhân thực sự. Từ đó tìm ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

4. Nguyên nhân do vấn đề tuổi tác gây xuất tinh sớm

Thêm một nguyên nhân gây xuất tinh sớm mà nam giới cần lưu ý, đó là do tuổi tác. Sức khỏe sinh dục của nam giới thay đổi theo từng giai đoạn của lứa tuổi. Đây là tình hình chung mà bất cứ người đàn ông nào cũng gặp phải. Mặc dù nam giới sử dụng các loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ tăng cường sẽ có sức khỏe tình dục tốt hơn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi quy luật chung như vậy.

Đối với những người thanh niên mới lớn, khả năng bị kích thích rất cao. Nguy cơ xuất tinh sớm lớn hơn rất nhiều. Nhất là ở thời gian đang tìm hiểu về quan hệ tình dục, hay khi quan hệ tình dục lần đầu tiên với một người khác. Đàn ông ở lứa tuổi trưởng thành hơn từ 23 – 40 là thời điểm sung mãn nhất. Lúc này, cơ thể đầy đủ các yếu tố về thể chất, cũng như sinh lực. Nhu cầu quan hệ tình dục ở giai đoạn này cao hơn so với lứa tuổi từ ngoài 40 trở đi.

5. Lâu ngày không quan hệ tình dục

Nam giới lâu ngày không được quan hệ tình dục có khả năng rất cao sẽ bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ gần nhất. Một người có sức khỏe bình thường, mỗi tuần phải sinh hoạt tình dục từ 2 – 4 lần. Tùy vào nhu cầu thực tế của mỗi người mà tần suất có sự khác biệt. Thế nhưng, nhiều khi do các lý do khác nhau mà nam giới không đáp ứng được đủ nhu cầu tình dục của mình. Do đó, cơ thể của nam giới rất dễ bị kích thích trước phái nữ.

Lâu ngày không quan hệ tình dục khiến cho nam giới xuất tinh sớm
Lâu ngày không quan hệ tình dục khiến cho nam giới xuất tinh sớm

Lâu ngày không quan hệ tình dục khiến cho lượng tinh trùng sản sinh rất nhiều. Khi tiếp xúc với một tác nhân kích thích nào đó, không thể kiểm soát được cảm xúc. Thời gian xuất tinh diễn ra nhanh chóng chỉ 1 đến 3 phút kể từ thời điểm giao hợp. Điều này khiến cho cả nam với và phụ nữ cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, nếu như chỉ vì nhiều ngày không được quan hệ mà dẫn tới tình trạng đó thì không cần lo lắng. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi nam giới được đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình.

6. Tác động từ hình ảnh, video về tình dục

Hiện nay, xu hướng theo dõi các loại phim ảnh, sách báo về tình dục của nam giới tăng lên. Đây không chỉ là hành động thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, giải đáp trí tò mò. Xem phim ảnh khiêu dâm còn là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm cho nam giới. Sự kích thích mạnh mẽ từ các hình ảnh, video đó làm cho bộ não bị tác động mạnh. Liên đới tới hệ thống thần kinh giao cảm. Vì thế, nam giới khó lòng kiểm soát được bản thân.

Trong một số trường hợp, lạm dụng các hình ảnh, video tình dục còn gây ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý. Khiến cho nam giới bị chi phối hoàn toàn. Sử dụng tác động đó gây xuất tinh sớm nhưng nếu không có sự hỗ trợ thì không thể xuất tinh. Tất cả khiến nam giới đối mặt với nguy cơ rối loạn cương dương.

7. Sự suy giảm mạnh về thể chất là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Sức khỏe càng kém thì nhu cầu sinh lý càng giảm. Nguy cơ xuất tinh sớm ở người có thể trạng yếu kém hơn rất nhiều so với người bình thường. Nội tiết trong cơ thể cũng có sự biến đổi thiếu hụt nghiêm trọng. Chưa kể đến sự bào mòn về thể chất trong suốt nhiều năm lao động. Khiến cho nam giới không còn hứng thú hoặc giảm nhu cầu sinh lý. Nếu như rơi vào quãng tuổi có nguy cơ bị suy giảm sinh lý cao thì việc xuất tinh sớm không phải là mối lo ngại. Ngược lại, sức khỏe thể chất đang rất tốt mà thường xuyên bị xuất tinh sớm thì cần chữa trị.

Cách khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả

Tùy vào tình trạng của mỗi người mà có cách khắc phục chứng xuất tinh sớm khác nhau. Thường thì người ở mức độ nhẹ có thời gian phục hồi ngắn hơn, cách khắc phục đơn giản. Ngược lại, người ở mức độ nghiêm trọng, thậm chí có thể sẽ phải dùng tới phương pháp phức tạp

Một thói quen sớm sẽ ngăn chặn, điều trị xuất tinh sớm hiệu quả
Một thói quen sớm sẽ ngăn chặn, điều trị xuất tinh sớm hiệu quả
  • Hạn chế thủ dâm, tránh lạm dụng hình ảnh, truyện khiêu dâm, video khiêu dâm. Nên có thói quen sinh hoạt tình dục lành mạnh.
  • Bổ sung cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì thì chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Tránh đồ ăn cay nóng, chứa chất kích thích, chất cồn.
  • Quan hệ tình dục đều đặn, tương thích với sức lực bản thân. Mỗi tuần từ 2 đến 4 lần nếu như sức khỏe tốt.
  • Tập luyện thể dục, thể thao là điều cần thiết. Các bài tập Yoga chữa xuất tinh sớm mang lại lợi ích thiết thực, cường dương, tăng khả năng sinh lý.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng tình hình sức khỏe của bản thân mỗi 6 tháng 1 lần. Giúp nam giới phát hiện chứng xuất tinh sớm từ đầu. Hỗ trợ tìm ra phương án chữa trị kịp thời.
  • Sử dụng thuốc cường dương, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ, thuốc chống xuất tinh sớm thích hợp. Có thể là thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc xịt.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới rất đa dạng. Tuy nhiên, chỉ cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời triệu chứng mau chóng thuyên giảm. Duy trì cho mình một thói quen sống lành mạnh, văn minh để bảo vệ sức khỏe. Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, vận động đều đặn nâng cao sức đề kháng, tăng cường cơ bắp, sự dẻo dai gân cốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *