An Phế Khang Có Tốt Không? Hay Chỉ Là Chiêu Trò Lừa Đảo

An phế khang mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng do công ty TNHH Mộc Hoa Đường phân phối, nhưng lại được quảng cáo như một loại “Thần Dược” với mục đích trục lợi. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào? Thuốc an phế khang có tốt không hay chỉ là chiêu trò để bán hàng, lừa gạt khách hàng.

Sản phẩm an phế khang
Sản phẩm an phế khang

Thông tin về sản phẩm an phế khang

Nhà sản xuất: Công Ty Cổ phần Truepharmco

Nhà phân phối: Công ty TNHH Mộc Hoa Đường

Thành phần: Theo công bố của nhà sản xuất sản phẩm an phế khang được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như: cát cánh, kha tử, sa sâm, kim ngân hoa…

Thành phần sản phẩm an phế khang
Thành phần sản phẩm an phế khang ̣(theo nhà sản xuất công bố)

Công dụng: Sản phẩm an phế khang có tác dụng điều trị ho đàm, ho khan, giảm đau họng và cảm giác vướng víu trong cổ họng, chữa viêm họng cấp và mãn tính lâu năm, chữa viêm họng mãn tính thể nặng, ngăn ngừa viêm họng tái phát…

Hiện sản phẩm an phế khang đang được bán trên thị trường với mức giá giao động từ 480.000 đến 600.000 / 1 lọ 30 gam.

Sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm, thuộc nhóm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe” theo văn bản số 25847/2017/ATTP-XNCB ngày 31/07/2017.

Mập mờ trong quảng cáo

Khi tìm kiếm trên google với từ khóa “An phế khang”, có thể nhận thấy sản phẩm này được quảng cáo tràn lan trên các website. Thậm chí trên các ứng ụng mua bán như Lazada, sendo cũng có xuất hiện loại sản phẩm này.

Đơn vị phân phối là Công ty TNHH Mộc Hoa Đường đang khai thác các khe hở của pháp luật và việc thiếu thông tin của người tiêu dùng để “phù phép” biến sản phẩm này thành thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan.
Quảng cáo về công dụng của sản phẩm an phế khang
Quảng cáo về công dụng của sản phẩm an phế khang
Tại trang web anphekhang.suckhoeansinh.com sản phẩm này còn được đơn vị quảng cáo là: “chủ trị viêm họng các thể, đặc biệt là viêm họng hạt”, “hết nhanh chóng viêm họng cấp tính để tránh chuyển sang mãn tính”. Bên cạnh đó, đơn vị quảng cáo còn kì công dựng và đăng hàng loạt video, tin nhắn phản hồi của bệnh nhân đã khỏi bệnh nhằm tạo “tiếng vang” cho sản phẩm này.

Dễ dàng nhận thấy có rất nhiều website quảng cáo cho sản phẩm An Phế Khang với mô thức tương tự như: anphekhang.tuvansuckhoe365.com, chinhhang.thaythuoccuaban.co, dongyviet.online… đặc điểm chung là các trang web này thường ăn theo những thương hiệu đã nổi tiếng.  Cá biệt, có đơn vị quảng quảng cáo còn “nổ” “671.829 khách hàng đã thành công khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi”.
Quảng cáo về thuốc an phế khang
Quảng cáo về thuốc an phế khang
Quảng cáo về thuốc an phế khang
Qua những thông tin mà chúng tôi nắm được thì việc quảng cáo sản phẩm như trên là vi phạm pháp luật. Sản phẩm An Phế Khang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh đã vi phạm Khoản 3, Điều 3 của Thông tư 08/2013/TT – BYT hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế quy định rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm đó là “Quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh”.

Hành vi trên cũng vi phạm Khoản 4 điều 5, Nghị định 181/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo cũng quy định “Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc”.

Câu hỏi đặt ra là việc từ đâu một thực phẩm bảo vệ sức khỏe lại được giới thiệu, quảng cáo là điều trị dứt điểm như thuốc chữa bệnh. Liệu sản phẩm này có an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và liệu các cơ quan chức năng có biết việc này hay không?

An phế khang có tốt không

Sản phẩm an phế khang có tốt không? Phải đợi kết luận của các cơ quan có thẩm quyền và phản hồi từ những người bệnh đã trực tiếp sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm đến trang 3-4 trên google cũng có thể tìm thấy các review không tốt về sản phẩm này.

Có người dùng còn lập hẵn 1 pages facebook để kêu gọi mọi người tẩy chay sản phẩm này (Click An Phế khang lừa đảo). Như vậy cũng đủ thấy sản phẩm này không “thân thánh” như lời quảng cáo.

Thiết nghĩ, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động để thăm khám và điều trị trực tiếp. Dù thế nào cũng không nên mua thuốc online về điều trị tại nhà kẻo tiền mất tật mang.

Trên đây là những nhận định cá nhân về sản phẩm An Phế Khang. Bài viết không nhằm mục đích bôi xấu thương hiệu hay dìm hàng sản phẩm nào cả. Người bệnh có quyền biết chính xác các thông tin về sản phẩm, thuốc… mà mình bỏ tiền ra mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *