Cắt amidan bằng coblator có tốt không? hết bao nhiêu tiền

cắt amidan bằng coblator là gì, có tốt không, cắt ở đâu, hết bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu phương pháp cắt amidan này trong bài viết dưới đây. Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng, cắt amidan bằng phương pháp coblator là kỹ thuật cắt tiên tiến và tốt nhất hiện nay. Thực hư của vấn đề này như thế nào và có đúng là cắt amidan bằng phương pháp coblator là dòng máy tối tân nhất để trị bệnh này hay không?

Cắt amidan bằng coblator là gì?

Cắt amidan bằng máy coblator là phương pháp xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam từ cuối những năm 90 và đã trở thành phương pháp được được sử dụng ở hầu hết các cơ sở y tế ở nước ta hiện nay. Khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng tần số radio cao tần kết hợp với đầu dò đa chức năng để bóc tách amidan bị viêm nhiễm ra khỏi thành họng.

Máy coblator cắt amidan
Máy coblator cắt amidan

Phương pháp này phát ra nhiệt độ tại chỗ thấp, chỉ khoảng 40-60 độ C, lại vừa thực hiện tưới nước và hút dịch bằng nước muối sinh lý, đốt các đầu mạch máu nhanh chóng và an toàn. Đây cũng là cách cắt amidam có kiểm soát, nên nó sẽ không gây bỏng hay tổn hại cho các tổ chức mô xung quanh.

Video cắt amidan bằng máy coblator

Ưu điểm của cắt amidan bằng máy coblator

Hiện nay, cắt amidan coblator được đánh giá có nhiều ưu điểm nhất. Cụ thể như sau:

  • Cắt bằng sóng radio nên ít gây đau đớn và tránh phù nề cho bệnh nhân.
  • Vết thương sau khi cắt nhanh lành, vết mổ đẹp, ít để lại sẹo như các phương pháp khác.
  • Không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân nên bệnh nhân có thể không cần nằm viện mà có thể tự về nhà theo dõi và sinh hoạt bình thường.
  • Do đốt ở nhiệt độ thấp, cùng với đó là được tưới nước trong quá trình cắt nên không gây bỏng hay ảnh hưởng tới các mô xung quanh.
  • Phương pháp này còn có chức năng đốt các điểm chảy máu khiến máu ngừng chảy.
  • Ít chảy máu trong quá trình phẫu thuật do dòng điện radio cao tần làm tắc cách mạch máu.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
Nhược điểm của cắt amidan bằng phương pháp
Nhược điểm của cắt amidan bằng phương pháp

So với các phương pháp khách như: sluder, bóc tách, cắt amidan bằng sóng đơn cực hay lưỡng cực, laser,… thì đây là phương pháp được coi là có nhiều ưu việt hơn cả. Tuy nhiên, do sử dụng sóng cao tần radio nên chi phí cho một cuộc phẫu thuật khá cao nên có nhiều bệnh nhân không sử dụng được phương pháp này.

Hiện nay, cắt amidan bằng phương pháp coblator đang được áp dụng rộng rãi vào các phẫu thuật chuyên khoa như: đốt cuốn mũi, chỉnh hình vòm họng, nạo VA,…

Cắt amidan bằng máy coblator bao nhiêu tiền

Chi phí cắt amidan cloblator đang có giá cao hơn so với các phương pháp thông thường và ở mỗi 1 cơ sở y tế hay giữa bệnh viện công và bệnh viện tư lại có giá khác nhau. Nhìn chung, chi phí phẫu thuật tại bệnh viện công sẽ rơi vào mức 4-7 triệu cho một lần cắt (nếu bệnh nhân có BHYT sẽ được trả 1 phần chi phí). Còn đối với bệnh viên tư nhân sẽ có mức giá cao hơn, rơi vào khoảng 8-15 triệu cho một lần cắt. Nguyên nhân là do, phí dịch vụ ở đây cao hơn các bệnh viện thông thường.

Đối với những bệnh nhân phẫu thuật ở các ở các phòng khám thì cắt amidan bằng máy coblator hết bao nhiêu tiền? Hiện nay, chi phí trên cũng tương đương với các phòng khám và cũng có sự chệnh lệch giữa các đơn vị kinh doanh.

Dù lựa chọn cắt amidan bằng phương pháp nào thì mối quan tâm hàng đầu của bạn vẫn nên là chất lượng và mức độ uy tín của cơ sở y tế mà mình lựa chọn. Kế tiếp là trình độ tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Tùy vào điệu kiện tài chính hiện tại bạn có thể linh động lựa chọn phương pháp cắt amidan mà mình muốn.

Cắt amidan bằng máy coblator ở đâu

Đây là dòng máy được nhập khẩu, nên máy đều có chức năng và giá trị giống nhau. Do đó, ở đâu cắt amidan bằng máy coblator tốt nhất thì khách hàng nên lựa những bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng.

Người bệnh nên cắt amidan bằng máy coblator tại các bệnh viện, phòng khám lớn, uy tín
Người bệnh nên cắt amidan bằng máy coblator tại các bệnh viện, phòng khám lớn, uy tín

Hoặc đơn vị chuyên về các bệnh tai – mũi – họng để chữa trị như:

  • Bệnh viện tai – mũi – họng Trung ương.
  • Bệnh viện tai – mũi – họng thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Bạch Mai, Việt – Pháp, Việt – Đức, Thu Cúc, Hoàn mỹ Sài Gòn…

Đây là những nơi có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao nên thực hiện cuộc phẫu thuật sẽ chuẩn xác và vết cắt đẹp. Như vậy có thể khẳng định rằng cắt amidan bằng coblator là phương pháp ưu việt và tốt nhất hiện nay. Bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp này để có kết quả chữa trị tốt nhất. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *