Cây Giao Chữa Viêm Xoang Có Hiệu Quả Không & Cách Thực Hiện

Cây giao chữa viêm xoang đã được lưu truyền từ rất lâu. Loài cây này được coi là một trong những cây thuốc nam có tác dụng trị dứt điểm bệnh xoang hiệu quả. Vậy sử dụng loại cây này như thế nào để trị viêm xoang hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tác dụng chữa bệnh của cây giao

Chữa viêm xoang bằng cây giao là bài thuốc quý được lưu truyền đến tận ngày nay. Loài cây này còn có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae, ngoài ra nó còn có thêm nhiều tên gọi khác như: cây nọc rắn, cây xương cá hay cây càng cua…

Cây giao chữa viêm xoang
Cây giao chữa viêm xoang

Cây giao theo sách đông y đã chỉ rõ rằng loại cây này có vị cay, tính mát nhưng có độc. Cây xuân giao được sử dụng để giải độc, khử trùng hay sát độc đều rất tốt.

Công dụng của cây loài cây này được nhiều nước trên thế giới biết đến và sử dụng tùy theo mục đích của họ. Tại Ấn Độ, người dân thường hay dùng cây xuân giao để trị các bệnh ngoài ra: mụn cóc mọc trên da.

Còn tại nước bạn Indonesia, người dân dùng nó để làm thuốc xổ. Riêng tại Việt Nam, xuân giao là loài cây có tác dụng chữa viêm xoang rất hiệu nghiệm, được nhiều người tin tưởng đánh giá cao.

Cách dùng cây giao chữa viêm xoang

Muốn dùng cây giao trị viêm xoang một cách hiệu quả, bạn nên tham khảo bài thuốc được chia sẻ chi tiết sau đây:

Chuẩn bị

  • Khoảng 15 -20 đốt cây xuân giao tươi, còn mủ.
  • Một ấm đun nước nhỏ.
  • Một tờ giấy sạch.

Cách thực hiện

Cho cây xuân giao đã chuẩn bị vào trong ấm, cho thêm khoảng 3 chén nước nhỏ. Đặt lên bếp và đun. Đợi đến khi nước trong ấm sôi thì đun nhỏ lửa, để cho hơi vừa đủ bốc ra vòi ấm.
Sử dụng giấy sạch vừa chuẩn bị, uốn thành ống nhỏ để một đầu vào ấm và một đầu vào mũi hít.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao
Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Thời gian xông

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành xông là vào buổi sáng và buổi tối. Nên đun một ấm xông vào buổi sáng, đến buổi tối chỉ cần đun lại và xông tiếp.

Có thể bổ sung thêm một vài đốt xuân giao mới để làm tăng thêm công hiệu. Không nên đun đi đun lại nhiều lần, chỉ nên dùng thuốc trong ngày. Nên xông 20-30 phút mỗi lần, lần đầu xong ít, lần sau tăng dần lên.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả, người bệnh phải kiên trì không nên bỏ cuộc giữa chừng. Phải xông liên tục từ 3-5 ngày, hoặc nếu bị viêm nặng hơn thì phải dao động đến 1 tuần để có được hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng, cũng không nên sử dụng liên tục, quá nhiều trong một thời gian dài vì dễ gây ra những tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Lưu ý khi chữa viêm xoang bằng cây giao

Cây giao trị xoang mang lại công hiệu rất tốt. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các bạn nên đọc kỹ một số lưu ý sau đây:

Dùng cây giao chữa viêm xoang cần hết sức cẩn thận, tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Dùng cây giao chữa viêm xoang cần hết sức cẩn thận, tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

1: Loài cây này dù là bài thuốc quý nhưng độc tính cũng rất cao, trong mủ của cây xuân giao có chứa chất có thể gây phồng rộp da, gây niêm mặc hoặc có thể bị mùa nếu không may bị rớt vào mắt…Khi bị mủ cây rớt vào thì nên đưa rửa lại ngay lại bằng nước sạch.

2: Khi xông thuốc bằng cây xuân giao, nên dùng mũi hít lúc hơi bốc lên. Khi ấy được coi là thời điểm thuốc có công hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu quá bỏng, bạn nên tránh để không bị bỏng hơi nước. Chú ý phần lửa dưới bếp nên thật nhỏ, vừa đủ để xông.

3: Nếu xông liên tục từ 5-7 ngày mà không thấy có hiệu quả thì nên dừng lại. Rất có thể bạn đã thực hiện sai cách hoặc do không hợp thuốc dẫn đến không mang lại kết quả.

4: Phương pháp xông hơi chữa viêm xoang bằng cây giao không thích hợp với phụ nữ có thai. Những phụ nữ đang mang bầu tuyệt đối không nên áp dụng cách này để trị bệnh.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết cách dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang. Hãy tham khảo ngay để có thể áp dụng sao cho thật hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *