Một Số Thuốc Kháng Sinh Điều Trị Ho Khan

Cùng với thời gian phát triển của y học hiện đại nhiều loại thuốc ho do tây y điều chế đã ra đời, giúp việc điều trị ho trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nhiều người vẫn có tâm lý lo ngại khi sử dụng thuốc tây do lo sợ tác dụng phụ của thuốc. Sau đây xin điểm qua một số các thuốc kháng sinh trị ho khan hiệu quả và an toàn.

Thuốc trị ho khan Codein

Codein là thuốc giảm ho tác dụng trực tiếp lên nào bộ, thuốc ho Codein có tác dụng hỗ trợ điều trị ho trong các trường hợp ho nhẹ, ho do dị ứng hoặc hít phải dị vật, thuốc không có tác dụng nhiều trong các trường hợp ho lâu ngày ho mạn tính, ngoài ra thuốc còn có tác dụng giảm đau.

Thuốc kháng sinh điều trị ho khan Codein
Thuốc kháng sinh điều trị ho khan Codein

Tác dụng phụ hay gặp trong trường hợp sử dụng thuốc không đúng liều lượng là táo bón, an thần và lệ thuộc vào thuốc.

Thuốc trị ho Dextromethophan

Dextromethophan là thuốc trị bệnh ho tác dụng trực tiếp lên trung tâm ho ở hoành nảo, thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị ho nhẹ ho do dị ứng và cảm cúm thông thường, thuốc đặc biệt có hiệu quả trong điều trị ho khan, ho mạn tính,

Thuốc điều trị ho khan Dextromethophan
Thuốc điều trị ho khan Dextromethophan

Dextromethophan là thuốc có độc tính thấp, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vào thuốc vi khi dùng thường xuyên liều cao có thể gây ức trế thần kinh và có những biết chứng không tốt cho sức khỏe người bệnh

Thuốc chữa ho Alimemazin

Alimemazin là một dạng thuốc ho han thần có tác dụng chống ho kháng cholin-ergic, kháng sero-tonin và an thần, thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp ho khan, ho dị ứng, và ho nhiều về đêm.

Thuốc điều trị ho khan Alimemazin
Thuốc điều trị ho khan Alimemazin

vì Alimemazin là thuốc ho an thần nên thuốc gây cảm giác buồn ngủ, nên chỉ nên sử dụng thuốc Alime-mazin về ban đêm.

Lời khuyên từ bác sĩ: Mặc dù ho là 1 chứng bệnh thường gặp nhưng bạn không nên xem nhẹ mà phải điều trị sớm chứng ho đề tránh những biến chứng ho đáng tiếc, tuy nhiên việc tự ý mua và sử dụng thuốc ho cũng không nên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi sử dụng thuốc.