TOP 3 Thuốc Kháng Sinh Trị Ho Khan Hiệu Quả Nhất

Thuốc kháng sinh trị ho khan, ho lâu ngày nào hiệu quả nhất hiện nay…. trong số này chúng tôi sẽ đánh giá 3 loại thuốc kháng sinh trị ho đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cùng với thời gian phát triển của y học hiện đại nhiều loại thuốc ho do tây y điều chế đã ra đời, giúp việc điều trị ho trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nhiều người vẫn có tâm lý lo ngại khi sử dụng thuốc tây do lo sợ tác dụng phụ của thuốc. Sau đây xin điểm qua một số các thuốc kháng sinh trị ho khan hiệu quả và an toàn.

Thuốc trị ho khan Calyptin Codein

Codein là thuốc giảm ho tác dụng trực tiếp lên nào bộ, thuốc ho Codein có tác dụng hỗ trợ điều trị ho trong các trường hợp ho nhẹ, ho do dị ứng hoặc hít phải dị vật, thuốc không có tác dụng nhiều trong các trường hợp ho lâu ngày ho mạn tính, ngoài ra thuốc còn có tác dụng giảm đau.

Thuốc kháng sinh điều trị ho khan Codein
Thuốc kháng sinh điều trị ho khan Codein

Thông tin chung kháng sinh trị ho Calyptin Codein

Nguồn gốc xuất xứ

 • Thuốc được sản xuất bởi: Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2
 • Số đăng ký: VD-3383-07
 • Địa chỉ: 601 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3977 0967

Thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp, thuốc dạng viên nạng mềm, 1 hộp có 2 vỉ x 7 viên.

Thành phần thuốc

Thành phần chính của kháng sinh trị ho calyptin codein là Codeine, Eucalyptol, và 1 số tác dược khác

Tác dụng của thuốc

Calyptin Codein có tác dụng giảm nhanh cách triệu chứng ho do thuốc tác động tơi trung tâm gây ho cho bạn là hành não. Codein còn có tác dụng làm khô các dịch của đường hô hấp, đặc biệt sử dụng hiệu quả trong các trường hợp ho khan về đêm gây mất ngủ.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

10 – 20 mg 1 lần, 3 – 4 làn trong ngày (dùng dạng thuốc nước 15 mg/5 ml), không vượt quá 120 mg/ngày. Trẻ em 1 – 5 tuổi dùng mỗi lần 3 mg, 3 – 4 lần/ngày (dùng dạng thuốc nước 5 mg/5ml), không vượt quá 12 mg/ngày, 5 – 12 tuổi dùng mỗi lần 5 – 10 mg, chia 3 – 4 lần trong ngày, không vượt quá 60 mg/ngày. Ngoài ra bạn nên tuân thủ theo liều trình điều trị của bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều lượng khi sử dụng, tránh tình trạng thuốc quá liều.

Thuốc trị ho Dextromethophan

Dextromethophan là thuốc trị bệnh ho tác dụng trực tiếp lên trung tâm ho ở hoành não, thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị ho nhẹ ho do dị ứng và cảm cúm thông thường, thuốc đặc biệt có hiệu quả trong điều trị ho khan, ho mạn tính…

Thuốc điều trị ho khan Dextromethophan
Thuốc điều trị ho khan Dextromethophan

Thông tin chung kháng sinh trị ho Dextromethophan

Nguồn gốc xuất xứ

 • Thuốc Dextromethophan được sản xuất bởi Công Ty CP Dược Phâm Triphaco
 • Địa chỉ: Số 15, Đốc Binh Kiều, Phường 2, Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Điện thoại: 0273 3886 969

Thành phần thuốc

thành phần của thuốc là Dextromethorphan hydrobromide thuộc nhóm morphinan với các đặc tính là an thần, phân ly, kích thích.

Tác dụng của thuốc

Được sử dụng trong các trường hợp ho do họng, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc khi phế quản hít phải chất kích thích. Ho khan, ho mãn tính lâu ngày không khỏi. Bởi thành phần Dextromethorphan hydrobromide tác dụng trực tiếp tới hành não, trung tâm gây ho.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

 • Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 30 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 120 mg/24 giờ.
 • Trẻ 6 – 12 tuổi: 15 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 60 mg/24 giờ.
 • Trẻ 2 – 6 tuổi: 7,5 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 30 mg/24 giờ.

Dextromethophan là thuốc có độc tính thấp, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vào thuốc vi khi dùng thường xuyên liều cao có thể gây ức trế thần kinh và có những biết chứng không tốt cho sức khỏe người bệnh

Thuốc chữa ho Alimemazin

Thông tin chung kháng sinh trị ho Alimemazin

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc alimemazin được sản xuất bởi Công ty CP Dược Phẩm Hà Tây

 • Số đăng kí: VD-16240-12
 • Địa chỉ: 10A, Phố Quang Trung, Phường Quang Trung, Hà Đông
 • Điện thoại: 024 3352 2525
Thuốc điều trị ho khan Alimemazin
Thuốc điều trị ho khan Alimemazin

Thành phần của thuốc

Thành phần chính trong mỗi viên thuốc alimemazin là Alimemazin tartrat (5mg), tá dược vừa đủ Tinh bột sắn, lactose, gelatin, Magnesi stearat, PEG 6000, bột talc, titan dioxyd, hydroxy propyl methyl cellulose (HPMC), nipaso, nipagin, phẩm màu erythrosin).

Tác dụng của thuốc

Kháng sinh trị ho Alimemazin có tác dụng chính là điều trị các triệu chứng dị ứng hô hấp như viêm mũi, hát hơi, sổ mũi. Điều trị chứng ho khan, ho do chị ứng hoặc kích ứng, ho lâu ngày không khỏi.

Alimemazin là một dạng thuốc trị ho an thần có tác dụng chống ho kháng cholin-ergic, kháng sero-tonin và an thần, thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp ho khan, ho dị ứng, và ho nhiều về đêm.
vì Alimemazin là thuốc ho an thần nên thuốc gây cảm giác buồn ngủ, nên chỉ nên sử dụng thuốc Alime-mazin về ban đêm.

Cách dùng và liều lượng khi bị ho khan

Đây là thuốc dùng để kê đơn nên bạn cần phải tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, nhà sản xuất khuyển cáo bạn có thể sử dụng trong điều trị ho khan như sau:

 • Người lớn: Uống mỗi lần 1-8 viên/ngày, chia nhiều lần.
 • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 0,5 – 1mg/kg thể trọng/ngày, chia nhiều lần

Trên đây là những thông tin tổng hợp về 3 loại kháng sinh trị ho đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh ho.

Lời khuyên từ bác sĩ: Mặc dù ho là 1 chứng bệnh thường gặp nhưng bạn không nên xem nhẹ mà phải điều trị sớm chứng ho đề tránh những biến chứng ho đáng tiếc, tuy nhiên việc tự ý mua và sử dụng thuốc ho cũng không nên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *