Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất, nhanh khỏi nhất và ít biến chứng… Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ chỉ định cắt amidan, nhưng do có quá nhiều phương pháp, nên họ luôn băn khoăn không biết nên cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn đọc bài viết ngay sau đây.

Hiện nay, cắt amidan là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất khi bệnh nhân được xác định cần loại bỏ tổ chức amiđan không còn vai trò miễn dịch.

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay? (ảnh minh họa)
Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay? (ảnh minh họa)

Do khi bị viêm, amidan sẽ không thể ngăn virut và vi khuẩn tấn công cơ thể như chức năng vốn có quá nó. Nó sẽ trở thành một ổ viêm chứa đầy các loại vi khuẩn hoặc amidan quá phát gây bít tắc đường hô hấp trên hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính.

Lúc này, người bệnh tiến hành xét nghiệm tổng thể và xem xét xem cắt amidan bằng phương pháp nào là tốt nhất, khi được bác sĩ yêu cầu phải tiến hành phẫu thuật.

Các phương pháp cắt amidan

Amidan có chức năng bảo vệ đường thở và đường ăn khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây hại. Khi cắt amidan có nghĩa là các chức năng đó sẽ không còn và các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công đường hô hấp hơn. Do đó, cắt amidan là phương pháp lựa chọn cuối cùng của việc chữa trị viêm amidan.

Hiện nay có khá nhiều các phương pháp cắt amidan vậy cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay ?
Hiện nay có khá nhiều các phương pháp cắt amidan vậy cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay ?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan cho người bệnh lựa chọn và dựa vào những ưu khuyết điểm của những phương pháp này chúng ta sẽ tìm ra phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay:

Phương pháp bóc tách bằng dao

Đây là phương pháp bổ biến nhất trong phẫu thuật cách amidan. Vì ưu điểm của nó là ít chảy máu, phẫu thuật nhanh, không ảnh hưởng tới mô xung quanh, nhưng lại mất máu quá nhiều khi mổ.

Phương pháp sử dụng dao mổ đơn cực và siêu âm

Ít chảy máu, phẫu thuật nhanh là ưu điểm của phương pháp này. Nhưng nhiệt độ cắt đốt cao nên gây tổn thương mô xung quanh và khiến bệnh nhân bị bỏng và khá đau sau khi mổ.

Phẫu thuật bằng sluder thường hay sluder điện

Đây là phương pháp đốt hoặc cắt amidan. Ưu điểm là phẫu nhanh, cắt triệt để, đặc biệt là an toàn và chi phí thấp. Nhược điểm: Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao mới thực hiện được.

Phương pháp cắt amidan bằng Coblator

Ưu điểm của phương pháp này là ít chảy máu, hồi phục nhanh, ít gây tổn thương tới các mô xung quanh, bệnh nhân hồi phục nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này chi phí cao.

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất

Với các phương pháp ở trên thì chúng ta có thể thấy cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất – phương pháp cắt bằng máy coblator. Đây được coi là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Cắt bằng máy coblator là phương pháp phẫu thuật cắt amdian tốt nhất hiện nay
Cắt bằng máy coblator là phương pháp phẫu thuật cắt amdian tốt nhất hiện nay

Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khác như: thời gian tiến hành nhanh, không gây chảy máu, ít tổn thương tới các mô xung quanh, ít gây đau đớn cho bệnh nhân, nên sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi nhanh.

Đặc biệt, sau khi phẫu thuật, người bệnh vẫn có thể nói chuyện bình thường chứ không phải kiêng hay hạn chế nói chuyện như các phương pháp khác và chỉ cần nghỉ ngơi theo dõi khoảng 4 tiếng tại bệnh viện là người bệnh có thể xuất viện. Ngoài ra, phương pháp này ít sai sót hơn so với các phương pháp khác.

Mặc dù chi phí của phương pháp này khá cao, những đây vẫn là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm amidan.

Bài viết trên đây đã chỉ ra, phương pháp cắt bằng máy coblator là phương pháp phẫu thuật amidan tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn phương pháp này để có cuộc phẫu thuật thành công và đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *