Chữa sùi mào gà bắng lá trầu không có hiệu quả không?

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không là một cách chữa sùi mào gà dân gian được nhiều người truyền miệng nhau thực hiện. Vậy chữa sùi mào gà bằng lá trầu không có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh xã hội có thể lây truyền từ người này qua người khác chủ yếu qua đường tình dục. Sùi mào gà không những gây mất tự tin, đau đớn cho người bệnh mà còn gây nên các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không là một cách điều trị tại nhà, được xem như là giải pháp tình thế giúp người bệnh chủ động điều trị tại nhà.

Người bệnh sùi mào gà sau khi nhiễm HPV sẽ không có những biểu hiện ngày mà thường xuất hiện các biểu hiện ban đầu từ 2 – 9 tuần. Biểu hiện của sùi mào gà sẽ xuất hiện theo những giai đoạn khác nhau, có những thời điểm sẽ không thấy triệu chứng nhưng sau đó bệnh sẽ tái phát quay lại.

Một số biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà có thể kể đến như nổi các u nhú, gai giống hình súp lơ hoặc hình mào gà tại các vị trí điển hình như bộ phận sinh dục, miệng, các bộ phận dễ tiếp xúc với virus từ người khác như tay, chân.

Các biểu hiện sùi mào gà sẽ phát triển theo từng giai đoạn có khi dẫn đến lở loét, bội nhiểm tại các vị trí xuất hiện sùi mào gà. Ngoài ra sùi mào gà còn là nguyên nhân gấy nên những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, ung thư dương vật ở nam giới, ung thư vòm họng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

>> Thuốc trị bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Chữa bệnh sùi mào gà bằng lá trầu không như thế nào?

Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không
Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Trong dân gian lá trầu không có công dụng hiệu quả trong việc sát trùng, chính vì vậy chữa sùi mào gà bằng lá trầu không là cách dùng nước lá trầu không để tắm hoặc dùng để vệ sinh các vị trí sùi mào gà.

Việc dùng các loại lá hay thảo dược để tắm, vệ sinh cơ thể là việc làm quen thuộc trong dân gian. Lá trầu không lúc này sẽ có tác dụng làm cho vết thương do sùi mào gà khô nhanh, se lại và không bị loét ra gây nhiễm trùng.

Để thực hiện theo phương pháp này, người bệnh nên lấy một lượng lớn lá lá trầu đã rửa sạch, đun lá trầu không với nước sạch, để sôi bùng lên trong khoảng 15 phút để đảm bảo lá lá trầu ra được hết tinh chất diệt viêm.

Đợi một lúc để nước đủ ấm thì người bệnh dùng nước đó sử dụng để tắm và vệ sinh cả người. Nên thường xuyên sử dụng phương pháp trên thì mới có hiệu quả chữa trị cao.

Lưu ý khi chữa sùi mào gà bằng lá trầu

Lưu ý khi điều trị sùi mào gà bắng lá trầu không
Lưu ý khi điều trị sùi mào gà bắng lá trầu không

Chữa sủi mào gà bằng cách lá lá trầu là phương pháp làm có thể mang lại hiệu quả nhất định, nhưng chỉ cần không làm đúng phương pháp thì sẽ không mang lại kết quả không tốt.

Chính vì thế, người bệnh nên tham khảo thật kỹ những lưu ý trước khi sử dụng theo cách điều trị trị sủi mào gà bằng lá trầu không như sau:

  • Phải rửa sạch lá trước khi dùng để chữa bệnh sủi mào gà, bởi chỉ cần để lá bẩn và dùng thì sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn rất nhiều.
  • Vì là cách điều trị dân gian nên kết quả rất chậm, phải kiên trì sử dụng và không được bỏ dở giữa chừng thì mới đảm bảo tính hiệu quả khi chữa sủi mào gà.
  • Theo đội ngũ chuyên gia về bệnh xã hội, lá lá trầu hay cả những bài thuốc dân gian khác chỉ nên áp dụng với những trường hợp sủi mào gà ở giai đoạn đầu hoặc tình trạng bệnh mức độ bệnh nhẹ, chưa có biến chứng nặng nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Bản chất chữa sùi mào gà bằng lá trầu không chỉ là cách có công dụng bổ trợ cho phương pháp điều trị chính, rất hiếm có trường hợp chỉ sử dụng mỗi lá trầu không mà khỏi hẳn sùi mào gà.
  • Thêm vào đó, để quá trình bệnh diễn ra hiệu quả, phải có bác sĩ thăm khám và kiểm tra thường xuyên để hiểu chính xác về mức độ bệnh và người bệnh có thể nhận lời khuyên từ bác sĩ. Từ đó mới đi đến kết luận về diễn biến sức khỏe của bệnh nhân chính xác.
  • Chữa sủi mào gà bằng lá lá trầu này chỉ là cách dựa theo kinh nghiệm dân gian chỉ giúp hỗ trợ điều trị. Để có kết quả chữa bệnh tận gốc, người bệnh cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín để được chữa trị theo phương pháp khoa học nhất.
  • Trên thị trường hiện nay, điều trị sủi mào gà bằng cách IRA là phương pháp hiện đại, tiên tiến và đem lại hiệu quả tốt nhất. Đây là cách yêu cầu sử dụng thiết bị y tế hiện đại cần được thực hiện với các bác sĩ có tay nghề.

Chính vì thế như thế, hiện nay không có quá nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp này để chữa trị sủi mào gà. Đây cũng là điều khó khăn cho người bệnh cần tìm được cơ sở uy tín sử dụng phương pháp IRA chữa bệnh sủi mào gà.

Mọi người chỉ nên chữa sủi mào gà bằng lá lá trầu hay bất kì bài thuốc dân gian nào khác theo hướng hỗ trợ chữa trị tại nhà để giúp tinh thần mình ổn hơn. Nếu có dấu hiệu giống với sủi mào gà, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *