Tâm sự của một con nghiện chat SEX nỗi khổ tâm và định kiến xã hội

Chat sex là gì? Chát sex mang lại những lợi ích và những hệ lụy gì đối với cuộc sống của bạn. Hãy cùng nghe qua tâm sự của một người nghiện chat sex mang nỗi khổ tâm và định kiến của xã hội để rồi từ đó chúng ta cùng đàm luận sâu hơn về vấn đề này để giúp bạn hiểu được lợi ích và mặt trái của nó và tìm giải pháp phù hợp nhất để những người này hòa nhập cùng cuộc sống.

Tâm sự của một người nghiện chat sex

Có rất nhiều bức thư cầu cứu mong tìm được lời khuyên, giải pháp phù hợp
Có rất nhiều bức thư cầu cứu mong tìm được lời khuyên, giải pháp phù hợp

Một bác sĩ bên lĩnh vực tâm lý đã nhận được bức thư như thế này: Xin chào bác sĩ, tôi tên là N.N.H tôi năm nay tròn 27 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có người yêu. Giữa tôi và người yêu đã từng có quãng thời gian hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên, có một lần tôi nghe lời khuyên của một người bạn, tham gia vào diễn đàn và tìm một người không quen biết thực hiện hành vi chat sex. Sau lần đó, tôi đã vô cùng lo sợ người thân, người yêu và bạn bè phát hiện.

Cứ tưởng rằng chỉ thử một lần cho biết như lời người bạn đã nói. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng: sau lần đó những suy nghĩ của tôi không đặt ở chỗ người yêu của mình trong những cuộc yêu nữa mà là những lời lẽ, hình ảnh trong cuộc chat. Tôi bắt đầu thử gặp chat những lần tiếp theo và đến bây giờ tôi không thể dứt ra khỏi nó.

Những cuộc chat sex làm tôi sung sướng và không còn muốn tiếp xúc thân xác với người yêu ở bên ngoài. Dạo gần đây người tôi yêu bắt đầu chất vấn và tỏ thái độ. Lúc này tôi mới thấy mình vô cùng không ổn. Tôi phải làm thế nào để có thể trở lại như xưa, rời xa những hình ảnh mộng tưởng trong đầu. Xin bác sỹ hãy giúp tôi.

Đây là dòng tâm sự của một người bước vào chat sex bằng sự hiếu kỳ và bị nó dẫn dắt. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra tuần tự giống bạn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về chat sex và những hệ lụy, qua đó tìm cách thoát cơn nghiện đó.

Vậy chat sex là gì?

Chat SEX là gì?
Chat SEX là gì?

Chat là hình thức nhắn tin qua lại từ hai người trở lên thông qua tin nhắn mạng xã hội như zalo, messenger… Sex là cụm từ chỉ các hành động liên quan đến tình dục. Do đó, chat sex có nghĩa là hình thức nhắn tin qua lại dùng nội dung bằng lời nói hoặc hình ảnh, video có liên quan đến tình dục để thông tin qua lại.

Những biểu hiện đối với người nghiện chat sex

Biểu hiện đầu tiên của người nghiện chat sex đó là. Trong đầu của người đó luôn nghĩ đến những hình ảnh trong cuộc chát sex mặc dù không còn trong cuộc chat. Họ sẽ thường mường tượng ra lời nói, cách làm tình để giúp cho bản thân được thỏa mãn về nhu cầu tình dục.

Biểu hiện thứ hai của người nghiện chat sex đó là lãnh đạm, thờ ơ với con người và cuộc sống ở bên ngoài thực tế. Phần lớn những người này thường sống khép mình, ham muốn chat sex nhưng cũng luôn lo sợ bị người thân, bạn bè phát hiện ra, họ luôn ở trong trạng thái đấu tranh tâm lý.

Biểu hiện thứ ba đó là họ luôn đem thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy tính bên cạnh mình. Nó như là một vật bất ly thân, nếu thiếu sẽ khiến họ cảm giảm thèm muốn, không yên tâm.

Các kiểu đối tượng chat sex thường gặp

Chat sex cũng là một hình thức làm mới quan hệ tình dục. Tuy nhiên, số lượng chat sex diễn ra các cặp đôi đã kết hôn không nhiều bằng các trường hợp khác. sau đây là các kiểu chat về tình dục thường gặp.

Giữa vợ và chồng

Vợ chồng khi xa nhau có thể dùng hình thức chat sex để thỏa mãn vấn đề tâm lý và sinh lý cho nhau
Vợ chồng khi xa nhau có thể dùng hình thức chat sex để thỏa mãn vấn đề tâm lý và sinh lý cho nhau

Sau khi kết hôn, không phải các cặp vợ chồng đều được ở bên nhau vào thời điểm mẫn cảm khi cần của cơ thể. Các lý do xa nhau có rất nhiều như do công việc, do công tác, do kinh tế… Vào thời điểm xa nhau cũng có một số cặp vợ chồng lựa chọn phương thức chat sex để thỏa mãn nhu cầu tâm lý và sinh lý cho nhau. Cách thức này cũng giúp làm mới cách thức quan hệ giúp họ khám phá được nhiều cách yêu hơn.

Giữa những người có cùng sở thích

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn liên quan đến sở thích nghiện tình dục, do đó những người nghiện chat sex có thể tìm được người có cùng sở thích với mình tại các diễn đàn này một cách không mấy khó khăn. Diễn đàn thường là nơi hội tụ những người có cùng sở thích do vậy họ sẽ nhanh chóng tìm ra đối tượng và thực hiện các hành vì chat tình dục mà không cần biết đối tượng là ai. Thậm chí, người ta chỉ cần thỏa mãn nhau bằng hình ảnh thân thể lời nói mà không cần biết mặt, hay tuổi tác.

Giữa người có nhu cầu và người làm tiền

Đây giống như việc tìm gái ở bên ngoài, tuy nhiên ở đâu bạn chỉ thỏa mãn tình dục bằng hình ảnh và lời nói nhưng vẫn phải trả tiền cho đối tượng bạn muốn chat cùng mình. Đối với những loại hình này, người nghiện chat liên quan đến mảng tình dục sẽ được đưa ra những nhu cầu đối với đối tượng còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiện chat sex và sử dụng “dịch vụ” này thì kinh phí bạn phải chi trả để thỏa mãn cơn nghiện của mình sẽ ngày càng nhiều.

Lợi ích và tác hại do chat sex mang lại

Chat sex, nghĩ đến cụm từ này bạn sẽ thấy nó vi phạm luân thường đạo đức. Tuy nhiên, bên cạnh những tác hại thì chat sex cũng mang lại một số lợi ích nhất định.

Lợi ích

Họ có thể làm thỏa mãn bạn bạn tình của mình
Họ có thể làm thỏa mãn bạn bạn tình của mình

Lợi ích do đọc truyện sex và chat sex mang lại đó là làm thỏa mãn nhu cầu tình dục ở người nghiện chat sex. Sau khi được thỏa mãn, họ sẽ tập trung giải quyết các công việc có hiệu quả hơn và tiến độ công việc được nhanh chóng hơn.

Một lợi ích nữa đó là: ở một số người sau khi tư tưởng được hanh thông, các hành vi tình dục ở ngoài đời với bạn tình sẽ được thăng hoa hơn. Thông qua hình thức chat liên quan đến vấn đề tình dục, họ sẽ biết cách thủ dâm làm thỏa mãn bạn tình của mình và chính mình nhờ biết được những vị trí nhạy cảm mà đối phương ở ngoài không tiện nói.

Tác hại

Bên cạnh một số lợi đã nêu trên, nghiện chat sex mang đến vô số tác hại không hề nhỏ ảnh hưởng đến bạn. Những tác hại đó gồm:

  • Ảnh hưởng sức khỏe: Đối với người nghiện chat show cơ thể, tình dục thì sẽ trầm luân vào nó. Nếu xuất tinh liên tục nhiều lần sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và khả năng tình dục về sau.
  • Ảnh hưởng công việc: Người nghiện tình dục sẽ đi hai chiều hướng sau khi thỏa mãn sẽ giúp công việc trôi chảy hơn. Bên cạnh đó là những người trầm luân vào tình dục qua mạng này sẽ bỏ bê công việc, không đoái hoài.
  • Ảnh hưởng tâm lý: Sau khi mải mê “yêu” với một người xa lạ, tìm cảm giác mông lung, mới mẻ, bạn sẽ đánh mất cảm giác với vợ (chồng), hoặc người yêu ở hiện tại. Đã có vô số người nằm đã trải qua trường hợp này.
  • Cảm giác trống rỗng: Sau cuộc yêu đương qua mạng, cảm giác bạn có được đôi khi là sự trống rỗng, mệt mỏi. Bạn sẽ nhủ thầm lòng mình sẽ không bao giờ chat sex nữa nhưng sau đó ham muốn không ngăn được lý trí của mình.
  • Clip có thể bị phát tán: Không nói đến đối tượng “yêu” qua mạng có phải là kẻ lừa đảo hay không, hiện nay tài khoản bị hack rất nhiều và đơn giản, do đó, bạn có dám chắc một ngày nào đó clip làm tình của mình sẽ bị phát tán. Những trường hợp như thế đã xảy ra không ít lần.
  • Ảnh hưởng kinh tế: Mục đích của “kẻ lừa đảo” làm bạn tình của bạn để quay lại clip tống tiền. Mục đích của hacker phần lớn là tống tiền. Do vậy, sau khi nắm được điểm yếu của bạn trong tay việc mất tiền có thể xảy ra để giữ gìn hình ảnh cho bản thân. Chưa kể đến, những bạn thực hiện hành vi chat sex với người làm tiền cũng đã mất đi một con số không nhỏ cho “người bạn tình” chưa hề thấy mặt, chưa từng sờ được.

Giải pháp nào dành cho người nghiện chat sex

Nếu không thể tự vượt qua, có thể nhờ tư vấn của bác sĩ tâm lý
Nếu không thể tự vượt qua, có thể nhờ tư vấn của bác sĩ tâm lý

Giải pháp đầu tiên và tiên quyết là những người này tự nhận thấy những mối nguy hại đối với bản thân qua đó sẽ tự tìm cách kiềm chế mình. Nếu đã nghiện thật khó kiềm chế, nhưng bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tâm lý. Bạn yên tâm và đừng lo bí mật của mình sẽ bị tiết lộ, bởi tại các nhà tư vấn tâm lý, bệnh lý của bản sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Giải pháp thứ hai là người thân và gia đình. Nếu biết tình trạng của người thân không nên ích kỷ chỉ trích mà hãy xem như đó là hành động bình thường. Bạn giúp họ giao tiếp nhiều hơn với người thân, bạn bè, cùng tham gia các hoạt động sẽ giúp họ quên dần cuộc nghiện.

Giải pháp thứ 3 đó là tạo nên môi trường sống tích cực. một môi trường sống đầy năng lượng với các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh sẽ điều hướng tâm lý con người vô cùng tốt. Giúp họ chạy theo nguồn năng lượng này. Bên cạnh đó, bên trong nguồn năng lượng sống này luôn chứa ẩn chứa những con người tích cực sẽ giúp những người nghiện chat sex, tự tin sống hòa đồng.

Như vậy, bài viết đã nêu lên được những vấn đề quanh việc chat sex, lợi ích, tác hại và giải pháp mang lại. Hy vọng dù bạn đang là đối tượng được nói đến trong vài viết, là người thân có người liên quan… sẽ tìm ra được giải pháp tốt nhất để hướng những người này bỏ đi chướng ngại tâm lý, hòa nhập cuộc sống.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *